IQM Quantum Computers ra mắt IQM Radiance – hệ thống 150 qubit đang đưa đến lợi thế lượng tử

  • IQM Radiance có hai phiên bản: 54 qubit, dự kiến sẵn sàng vào quý 3/2024 và 150 qubit, dự kiến từ quý 1/2025.
  • Hướng tới mở đường cho lợi thế lượng tử, sử dụng hệ thống 150 qubit như bước đệm tập trung vào qubit và cổng chất lượng cao.
  • IQM Radiance được thiết kế cho doanh nghiệp, trung tâm tính toán công suất cao, trung tâm dữ liệu và chính phủ.

ESPOO, Phần Lan, Ngày 9 tháng 11 năm 2023 — IQM Quantum Computers (IQM), nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc xây dựng máy tính lượng tử, hôm nay đã công bố nền tảng máy tính lượng tử của mình, “IQM Radiance”, hướng tới mở đường cho lợi thế lượng tử trong những năm tới với hệ thống lượng tử 150 qubit.

IQM Radiance

IQM Radiance

IQM Radiance cung cấp khả năng tính toán lượng tử cho doanh nghiệp và chính phủ và có thể được triển khai trong trung tâm tính toán công suất cao và trung tâm dữ liệu.

“Đây là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp đầu tư và khai thác lợi thế lượng tử càng sớm càng tốt để giành lợi thế cạnh tranh. IQM Radiance cho phép doanh nghiệp nhắm đến các trường hợp sử dụng thực tế, thử nghiệm ứng dụng với tiềm năng kinh doanh lớn nhất. Các lĩnh vực tiềm năng bao gồm học máy, an ninh mạng, điều khiển hệ thống, quản lý lưới điện và tối ưu hóa tuyến đường, nghiên cứu dược phẩm và hóa chất, bắt giữ carbon”, Tiến sĩ Jan Goetz, CEO và đồng sáng lập viên của IQM Quantum Computers.

Vạch đường lối tới lợi thế lượng tử

IQM Radiance tiếp nối việc ra mắt IQM Spark, một máy tính lượng tử với đơn vị xử lý lượng tử 5 qubit đã được cài đặt sẵn dành cho các trường đại học và tổ chức nghiên cứu để học tập và cho phép người dùng điều khiển toàn bộ thí nghiệm.

Radiance bắt đầu với hệ thống 54 qubit, và IQM dự kiến sẽ có sẵn vào năm 2024 để cung cấp cho các khách hàng tiên phong cơ hội để thuần thục hoạt động hệ thống, tích hợp hệ thống vào môi trường hiện có, khám phá hành vi của thuật toán và thực hiện các thí nghiệm lợi thế lượng tử.

Ngoài ra, IQM sẽ cung cấp cho khách hàng cơ hội nâng cấp hệ thống 54 qubit lên hệ thống 150 qubit vào năm 2025. IQM sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng trên hành trình đạt được lợi thế lượng tử bằng cách thay thế các chip ban đầu 150 qubit bằng các chip hiệu suất cao hơn ngay khi chúng có sẵn. Điều này sẽ giúp khách hàng mang lại giá trị gia tăng cho người dùng cuối bằng cách giải quyết các vấn đề thực tế với thời gian tính toán ngắn hơn, hoặc tiêu thụ năng lượng thấp hơn, hoặc đạt được kết quả chính xác hơn so với thiết bị cổ điển tốt nhất có kích thước, trọng lượng và chi phí tương đương.

“Radiance sẽ là một hệ thống cấp doanh nghiệp mà chúng tôi lạc quan rằng nó sẽ mang lại lợi ích lượng tử cho một số ứng dụng ngay cả với số lượng qubit chất lượng tương đối nhỏ. Thông qua việc mua IQM Radiance, doanh nghiệp sẽ giành được lợi thế đáng kể trong việc áp dụng thực tế và tích hợp hệ thống,” Tiến sĩ Björn Pötter, Trưởng bộ phận Sản phẩm của IQM Quantum Computers giải thích.

“Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi có danh mục sản phẩm bao gồm các giải pháp phủ kín phân khúc thị trường từ thấp đến cao cấp,” Pötter bổ sung.

Về IQM Quantum Computers:

IQM là nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc xây dựng máy tính lượng tử. IQM cung cấp máy tính lượng tử trên máy chủ cho trung tâm siêu máy tính và phòng thí nghiệm nghiên cứu và cho phép truy cập toàn diện vào phần cứng. Đối với khách hàng công nghiệp, IQM mang lại lợi thế lượng tử thông qua cách tiếp cận đồng thiết kế ứng dụng cụ thể. Các máy tính lượng tử thương mại của IQM bao gồm máy tính lượng tử 50 qubit đầu tiên của Phần Lan với VTT, máy tăng tốc lượng tử HPC do IQM dẫn đầu liên doanh (Q-Exa) ở Đức, và bộ xử lý IQM cũng sẽ được sử dụng trong máy tăng tốc lượng tử đầu tiên ở Tây Ban Nha. IQM có hơn 280 nhân viên với văn phòng tại Paris, Madrid, Munich, Singapore và Espoo.

www.meetiqm.com