Infinix Hợp tác với UNESCO cho Chương trình CogLabs Workshops STEM

SHANGHAI, Ngày 10 tháng 11 năm 2023 — Infinix, một thương hiệu công nghệ mới nổi dành cho thanh niên ngày nay, và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), tự hào thông báo về sự hợp tác của họ nhằm hỗ trợ giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM), với chương trình CogLabs. Sự hợp tác này phản ánh sự cam kết chung để thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng giới và giáo dục chất lượng.

UNESCO's CogLab Educational Robot at UNESCO headquarters
UNESCO’s CogLab Educational Robot at UNESCO headquarters

Robot giáo dục hiện có trên thị trường thường có chi phí cao, phức tạp, nhiều tùy chọn và cảm biến, cũng như hệ thống phần mềm và phần cứng đóng.

Chương trình CogLabs hướng tới việc truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai của các nhà suy nghĩ và sáng tạo trên toàn thế giới bằng cách cung cấp trải nghiệm thực hành có thể tiếp cận được trong lĩnh vực robot và học máy. Mục tiêu chính là nâng cao nhận thức và hiểu biết về trí tuệ nhân tạo (AI) trong khi làm cho học máy trở nên dễ tiếp cận, thưởng thức và, trên hết, vui nhộn. Trẻ em học cách tạo ra các mô hình Học máy bằng cách xây dựng một robot yêu cầu các bộ phận in 3D, điện thoại thông minh và các bộ phận điện tử cơ bản. Bộ dụng cụ robot giáo dục đã được UNESCO áp dụng cho chương trình STEM của họ. Sau đó Google hợp tác với UNESCO để bao gồm Teachable Machine và ra mắt CogLabs vào năm 2021 có sẵn bằng 3 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp) trên Châu Phi, Mỹ LatinhĐông Nam Á.

Infinix provides device support for the UNESCO CogLabs Workshop
Infinix provides device support for the UNESCO CogLabs Workshop

Với trọng tâm đặc biệt là trao quyền cho thanh niên ngày nay, Infinix nhận ra vai trò quan trọng của điện thoại thông minh trong việc thúc đẩy chương trình Robot Giáo dục của UNESCO. Như một phần của sự hợp tác này, Infinix sẽ cung cấp hỗ trợ công nghệ như điện thoại thông minh và máy tính xách tay cho các buổi hội thảo CogLabs của UNESCO để nâng cao chương trình.

Joan Nadal is a pioneer in STEM education and human-centered design
Joan Nadal is a pioneer in STEM education and human-centered design

“Chúng tôi rất phấn khích khi hợp tác với Infinix cho việc triển khai toàn cầu chương trình STEM CogLabs. Sáng kiến quyền lực này giới thiệu cho trẻ em trên toàn thế giới về AI và robot, hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là làm cho giáo dục STEM trở nên phổ cập. Chứng kiến tác động chuyển đổi lên tinh thần và sự sáng tạo của học sinh thật khích lệ. Ban đầu cảm thấy bị áp lực bởi những chủ đề phức tạp này, học sinh nhanh chóng khám phá khả năng của mình, thúc đẩy kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo. Điều cũng truyền cảm hứng là sự nhiệt tình của giáo viên nắm bắt chương trình CogLabs. Nhận ra tiềm năng của AI và robot trong việc cách mạng hóa giáo dục, họ nỗ lực mở rộng kiến thức của mình để trang bị cho thế hệ tương lai.” – Joan Nadal, Master Trainer cho các buổi hội thảo CogLabs của UNESCO và Thiết kế ban đầu của E3bot.

“Infinix hoàn toàn ủng hộ công nghệ đổi mới để nâng cao chất lượng cuộc sống. Sự hợp tác của chúng tôi với UNESCO dành riêng cho việc mở rộng tầm nhìn cho học tập vui vẻ và khám phá robot. Cùng nhau, chúng tôi hướng tới việc làm cho giáo dục công nghệ trở nên dễ tiếp cận và thú vị cho mọi người.”Benjamin Jiang, CEO của Infinix Mobility.

the latest workshop was held in Fès, Morocco On October 20th
the latest workshop was held in Fès, Morocco On October 20th

Trong ba ngày huấn luyện trực tiếp, các thành viên sẽ tham gia một chương trình toàn diện bao gồm khám phá Học máy và lập trình thị giác, thành thạo kỹ thuật thiết kế 3D cho việc tạo ra các đối tượng 3D, lắp đặt và vận hành máy in 3D và lắp ráp E3bot để trải nghiệm thực hành.

Các buổi hội thảo đã được tổ chức tại 35 quốc gia cả trực tiếp và trực tuyến, trao quyền cho giáo viên và học sinh, cuối cùng nuôi dưỡng làn sóng sáng tạo tiếp theo với các buổi hội thảo bổ sung được lên kế hoạch cho năm 2024.

Về UNESCO

UNESCO là Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc của Liên Hợp Quốc. Nó đóng góp vào hòa bình và an ninh bằng cách thúc đẩy hợp tác quốc tế trong giáo dục, khoa học, văn hóa, truyền thông và thông tin. UNESCO thúc đẩy chia sẻ kiến thức và luồng tư tưởng tự do để tăng tốc hiểu biết lẫn nhau và kiến thức hoàn hảo hơn về cuộc sống của nhau.

Về Infinix

Infinix Mobility là một thương hiệu công nghệ đang nổi lên nhanh chóng thiết kế, sản xuất và tiếp thị danh mục sản phẩm thông minh ngày càng mở rộng dưới thương hiệu Infinix trên toàn thế giới, được thành lập vào năm 2013. Hướng tới thanh niên ngày nay với công nghệ tiên phong, Infinix tạo ra các sản phẩm thông minh mạnh mẽ, có sức mạnh và giá cả phải chăng, đưa công nghệ mới nhất trên thị trường đến người dùng trên toàn thế giới trong thời điểm họ cần với mức giá họ mong muốn. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.infinixmobility.com/