Indonesia vẫn giữ vị trí đầu tiên trong Chỉ số Độ rộng tay Toàn cầu với Ukraine leo lên vị trí quốc gia hào phóng thứ hai

LONDON, Ngày 9 tháng 11 năm 2023 — Khắp thế giới, 4,2 tỷ người đã giúp đỡ người lạ, tình nguyện thời gian hoặc quyên góp tiền cho một mục đích từ thiện theo Chỉ số Từ thiện Thế giới 2023 của Quỹ Trợ cấp Từ thiện.

Lần thứ sáu liên tiếp, quốc gia hào phóng nhất thế giới là Indonesia. Quốc gia hào phóng thứ hai là Ukraine, cũng là nước tăng điểm nhiều nhất trong Chỉ số này, tăng vị trí sau khi xếp thứ mười năm ngoái. Chỉ có ba trong số mười quốc gia đứng đầu là những nền kinh tế lớn nhất thế giới (Indonesia, Hoa Kỳ, và Canada), trong khi một trong những quốc gia nghèo và ít phát triển nhất thế giới – Liberia – xếp hạng cao thứ tư.

Chỉ số Từ thiện Thế giới là một trong những cuộc khảo sát lớn nhất về từ thiện từng được thực hiện, với hàng triệu người được phỏng vấn khắp thế giới kể từ năm 2009. Chỉ số năm nay bao gồm dữ liệu từ 142 quốc gia mà người dân được hỏi ba câu hỏi: họ có giúp đỡ người lạ không, có quyên góp tiền hay tình nguyện cho một mục đích từ thiện trong tháng qua không.

Dữ liệu mới có sẵn năm nay cho thấy những yếu tố ảnh hưởng đến sự hào phóng toàn cầu:

  • Người có niềm tin tôn giáo mạnh mẽ có điểm chỉ số từ thiện tổng thể cao hơn, ngoại trừ Châu Âu mà điều đó không có ảnh hưởng.
  • Người đánh giá cuộc sống theo hướng tích cực hơn có khả năng quyên góp cho từ thiện cao hơn, với một số quốc gia hạnh phúc nhất thế giới xếp hạng cao về quyên góp tiền (Thụy Điển, Đan Mạch, Hà LanIceland).
  • Người di cư có khả năng quyên góp nhiều hơn người bản địa, đặc biệt ở Châu Âu, Trung ĐôngBắc Phi.

Neil Heslop OBE, Tổng Giám đốc của Quỹ Trợ cấp Từ thiện, nói: 

“Chỉ số Từ thiện Thế giới cho chúng ta lý do để lạc quan một cách hy vọng trong thời điểm bất ổn lớn. Sự hào phóng là bản năng của hành vi con người và kết nối chúng ta lại với nhau như một cộng đồng toàn cầu. Sự đa dạng của các quốc gia dẫn đầu chỉ số này cho thấy điều này: chúng bao gồm cả phổ phát triển kinh tế, địa lý, ngôn ngữ, tôn giáo và văn hóa. Từ thiện là về việc xây dựng mối liên kết với những người xung quanh chúng ta, dù họ ở ngay phố cạnh hay ở bên kia thế giới.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi chính phủ phải làm nhiều hơn để khuyến khích những người có thể quyên góp tiền và thời gian để nuôi dưỡng các tổ chức xã hội dân sự tràn đầy sức sống, chống chịu được khi đối mặt với những thách thức xã hội và môi trường cũng như tác động của xung đột và di cư dân số.”