IMAX® và Prime Focus Technologies (PFT) mở rộng quan hệ chiến lược vào hệ sinh thái phát trực tuyến

PFT sẽ giúp mở rộng quyền truy cập vào công nghệ Tối ưu hóa Hình ảnh IMAX Stream SmartTM trên khắp Châu Âu, Châu ÁÚc  

AMSTERDAM, 14 tháng 9 năm 2023 – IMAX Corporation® (NYSE: IMAX), nhà lãnh đạo công nghệ giải trí và Prime Focus Technologies (PFT), nhà sáng tạo các giải pháp công nghệ dựa trên AI cho ngành Truyền thông và Giải trí (M&E), hôm nay công bố kế hoạch mở rộng mối quan hệ chiến lược của họ vượt ra ngoài lĩnh vực chiếu phim rạp và vào hệ sinh thái phát trực tuyến.

Theo thỏa thuận, IMAX sẽ mở rộng quyền truy cập công nghệ Stream SmartTM của mình cho khách hàng PFT trên khắp Châu Âu, Châu ÁÚc. Việc mở rộng hợp tác này sẽ làm tăng đáng kể khả năng tiếp cận toàn cầu của Stream SmartTM, giúp các nền tảng phát trực tuyến cung cấp chất lượng hình ảnh tối đa đồng thời giảm đáng kể chi phí phân phối và lưu trữ.

“Chúng tôi rất vui mừng được làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác với IMAX, một nhà tiên phong công nghệ giải trí có di sản đáng kinh ngạc trong việc cách mạng hóa ngành công nghiệp giải trí toàn cầu,” ông Ramki Sankaranarayanan, Tổng giám đốc toàn cầu của PFT nói. “Trong hơn một thập kỷ, CLEAR®, sản phẩm tiêu chuẩn của chúng tôi, đã dẫn đầu các dịch vụ đóng gói và phân phối kỹ thuật số cho các nền tảng phát trực tuyến hàng đầu trên toàn thế giới. CLEAR® & Stream Smart sẽ giúp tối ưu hóa đường ống mã hóa của khách hàng chúng tôi, để họ cung cấp chất lượng phát trực tuyến tốt hơn đồng thời tối ưu hóa chi phí CDN & lưu trữ.”

“Nhiều nền tảng phát trực tuyến lớn nhất của Hollywood sử dụng Stream SmartTM để đảm bảo chất lượng và giảm chi phí, và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với đối tác PFT của mình để mở rộng phạm vi các công nghệ của chúng tôi đến các thị trường chính ở Châu Âu, Châu ÁÚc,” ông Vikram Arumilli, Giám đốc điều hành Công nghệ Phát trực tuyến và Người tiêu dùng của IMAX nói. “Bộ sản phẩm công nghệ phát trực tuyến của chúng tôi, bao gồm Stream SmartTM, cung cấp dịch vụ hàng đầu cho các công ty phát sóng trực tiếp và trực tuyến, và khả năng tận dụng điều này của PFT cho khách hàng của họ là một tình huống cả hai bên cùng có lợi.”

PFT và công ty mẹ DNEG là những nhà lãnh đạo ngành cung cấp một loạt các giải pháp công nghệ và sáng tạo, bao gồm hậu kỳ IMAX và chuyển đổi 3D.

IMAX và DNEG đã hợp tác vào năm 2022 cho hậu kỳ, bao gồm các bộ phim Ấn Độ như Jawan, Pathaan và RRR. Sự hợp tác mở rộng này sẽ xây dựng dựa trên mối quan hệ chiếu phim rạp đã thiết lập giữa IMAX và DNEG để phát triển một giải pháp tối ưu hóa video toàn diện. Stream SmartTM là một sản phẩm phần mềm doanh nghiệp được thiết kế để cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất và tối ưu hóa việc phân phối để mở khóa tiết kiệm chi phí. Sản phẩm này được xây dựng từ những tiến bộ khoa học cập nhật, kỹ thuật tiên tiến nhất, mối quan hệ đáng tin cậy với các xưởng phim, và bắt nguồn từ sự hợp tác thực tế quy mô lớn đoạt giải Emmy® với Disney Streaming Services và SSIMWAVE.

Stream SmartTM sẽ là trọng tâm của triển lãm IMAX tại IBC 2023. Đăng ký gặp PFT và nhóm Công nghệ Phát trực tuyến & Người tiêu dùng IMAX tại IBC:

IMAX sẽ ở gian hàng 3.C67.
PFT sẽ ở gian hàng 3.C23.