IGEM 2023 SẼ CÓ HƠN 10 HỘI THẢO VỀ CUỘC ĐUA ĐẾN MỤC TIÊU RÒNG BẰNG KHÔNG

Thời hạn cuối cùng để đăng ký tham gia

KUALA LUMPUR, Malaysia, 27 tháng 9, 2023 – Với tham vọng mở rộng tầm nhìn, truyền cảm hứng hành động và khuyến khích đối thoại, Triển lãm & Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Xanh & Sản phẩm Thân thiện Môi trường Malaysia (IGEM) 2023 sẽ tổ chức hơn 10 hội nghị từ ngày 4 đến 6 tháng 10 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur về các chủ đề tác động cao như thành phố ít carbon, nền kinh tế hydro, quản lý chất thải, nền kinh tế tuần hoàn, bảo tồn nước, năng lượng hiệu quả và nhiều hơn nữa, tất cả đều phù hợp với Các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

IGEM 2023 Tóm tắt Hội nghị
IGEM 2023 Tóm tắt Hội nghị

Các hội nghị chính bao gồm Hội nghị thượng đỉnh AtoZero ASEAN, Hội nghị Quốc gia lần thứ 1 về Hiệu quả Năng lượng, Diễn đàn Thị trường Carbon Malaysia 2023, Hội nghị Đối tác Vận tải Xanh 2023: Thúc đẩy Tính bền vững trong Giao thông vận tải & Logistics, Thúc đẩy Đối tác Canada-Malaysia trong Năng lượng Sạch & Tính bền vững và Hội thảo về Đạo luật Chất lượng Môi trường 1974, chỉ để kể tên một vài.

IGEM 2023, do Bộ Tài nguyên Thiên nhiên, Môi trường và Biến đổi khí hậu (NRECC) tổ chức và đồng tổ chức bởi Công ty Công nghệ Xanh và Biến đổi khí hậu Malaysia (MGTC), có chủ đề Đua tới Mục tiêu Ròng Không: Lãnh đạo cho Hành động Khí hậu với các hội nghị được dẫn dắt và tham gia bởi đại diện hàng đầu từ các công ty bao gồm Business Finland, Business Sweden, Viện Hàn lâm Khoa học Malaysia và Sở giao dịch chứng khoán Malaysia cũng như các nhân vật nổi bật từ các quốc gia như Thụy Điển, Áo và Canada.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Thiên nhiên, Môi trường và Biến đổi khí hậu, YB Nik Nazmi Nik Ahmad cho biết: “IGEM liên tục tiếp tục tập hợp những bộ óc sáng giá nhất trong công nghệ xanh và biến đổi khí hậu. Xét đến tính cấp thiết của việc nắm lấy vai trò lãnh đạo trong hành động khí hậu, các hội nghị năm nay đã được biên soạn đặc biệt để giải quyết trọng tâm của khu vực vào các lĩnh vực phát triển nhanh như điện khí hóa và chuyển đổi năng lượng.”

“Cung cấp các bài thuyết trình và thảo luận hội thảo sâu sắc về các chủ đề liên quan và cấp bách, các hội nghị IGEM 2023 sẽ tập hợp hàng ngàn chuyên gia quốc tế và Malaysia từ các lĩnh vực liên quan để định hình và truyền cảm hứng cho suy nghĩ và hành động xanh toàn cầu có tác động”, ông nói thêm.

Một trong những hội nghị được mong đợi nhiều nhất sẽ là Hội nghị Đối tác Vận tải Xanh (GLPC), đây là sự hợp tác giữa Bộ Giao thông vận tải (MoT) và Đối tác Giao thông vận tải ASEAN-Nhật Bản (AJTP), cung cấp nền tảng để chia sẻ các thực tiễn tốt nhất nhằm cải thiện thực tiễn vận tải xanh trong nước.

Với chủ đề Thúc đẩy Tính bền vững trong Giao thông vận tải & Logistics, GLPC sẽ được MoT, NRECC, MGTC và Business Sweden đồng tổ chức, với sự hỗ trợ kỹ thuật từ các đối tác kỹ thuật, tức Viện Nghiên cứu An toàn Giao thông Đường bộ Malaysia và VOLVO.

Điểm thu hút chính của IGEM, sàn triển lãm, năm nay sẽ được bố trí dựa trên các chủ đề phụ Nâng quyền Thành phố, Điện khí hóa Di chuyển, Giảm phát thải Năng lượng, Tăng tốc Tuần hoàn và Bảo tồn Đa dạng sinh học. Một số đơn vị tham gia quốc tế bao gồm Arctech Solar (Trung Quốc), Phoenix Green Energy (Áo), Hội đồng Khoa học Quốc tế (Pháp) và Saxon Renewable Pte Ltd (Singapore).

IGEM 2023, được trình bày hợp tác với PETRONAS, đã bảo đảm một dàn nhà tài trợ xuất sắc bao gồm: Tenaga Nasional Berhad, Leader Energy Holdings Berhad, Ngân hàng UOB (Malaysia) Berhad, Solarvest Holdings Berhad, Samaiden Group Berhad, Cypark Resources Berhad, Polymateria Ltd, Cenergi SEA Bhd, Bio Eneco, Canadian Solar và Lenovo.

Để thêm động lực cho nền kinh tế xanh, IGEM 2023 sẽ có các phiên kết nối kinh doanh rất được quan tâm do Cơ quan Phát triển Đầu tư Malaysia (MIDA), Công ty Phát triển Thương mại Ngoại thương Malaysia (MATRADE) và MGTC tổ chức.

Để tham gia các hội nghị mở mang tầm mắt khi chúng ta Đua tới Mục tiêu Ròng Không, hãy đăng ký ngay bằng cách gửi email tới faiz@mgtc.gov.my. Để biết thêm chi tiết về IGEM 2023, vui lòng truy cập www.igem.my.

Về Công ty Công nghệ Xanh và Biến đổi khí hậu Malaysia (MGTC)

MGTC là một cơ quan trực thuộc Bộ Tài nguyên Thiên nhiên, Môi trường và Biến đổi khí hậu (NRECC) có nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng xanh, thúc đẩy hành động khí hậu và nuôi dưỡng lối sống xanh trong cộng đồng.

Dưới sự hướng dẫn của Chính sách Công nghệ Xanh Quốc gia (NGTP), Chính sách Biến đổi khí hậu Quốc gia (NCCP), Kế hoạch tổng thể Công nghệ Xanh 2017-2030 (GTMP) và Kế hoạch Malaysia lần thứ 12, MGTC thực hiện các chương trình và sáng kiến đa dạng để hỗ trợ các bên liên quan ở mọi cấp độ.

Hướng tới năm 2030, và thông qua loạt các chương trình và sáng kiến đã được triển khai, MGTC nhằm mục tiêu đầu tư lên tới 100 tỷ Ringgit vào các sáng kiến xanh, tạo ra khoảng 230.000 cơ hội việc làm xanh, và hỗ trợ Malaysia đạt mức phát thải ròng GHG bằng 0 càng sớm càng tốt, có thể là vào năm 2050.