Hội thảo thương mại Bord Bia Dairy tại Kuala Lumpur vào ngày 7 tháng 11, 2023

KUALA LUMPUR, Malaysia, Nov. 9, 2023 Bord Bia – Irish Food Board đã tổ chức hội thảo và sự kiện mạng lưới thương mại về sữa châu Âu bền vững từ Ireland tại Le Méridien, giới thiệu sản phẩm sữa EU/Ireland cho các nhà phân phối, nhà nhập khẩu, HORECA và truyền thông Malaysia.

Sự kiện này là một phần của chuyến thăm chính thức đoàn thương mại đến Malaysia, do H.E. Martin Heydon T.D., Bộ trưởng Bộ Nhà nước về Nghiên cứu và Phát triển, An toàn nông nghiệp, và Phát triển thị trường mới tại Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Hải sản Ireland mở màn. (xem ẢNH 1 liên kết bên dưới).

H.E. bà Orla Tunney, Đại sứ Ireland tại Malaysia, nhấn mạnh tầm quan trọng của Malaysia đối với xuất khẩu nông sản thực phẩm Ireland, đạt RM 298 triệu (€59,7 triệu) vào năm 2022. (xem ẢNH 2 liên kết bên dưới).

Jim O’Toole, Tổng Giám đốc của Bord Bia, công bố sáng kiến mới hợp tác với Trung tâm Đổi mới và Nguồn lực Thực phẩm Singapore (FIRC) nhằm hỗ trợ địa phương hóa sản phẩm sữa châu Âu cao cấp từ Ireland cho khách hàng Malaysia.

Bài giới thiệu từ Bord Bia, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Hải sản Ireland cùng Teagasc đã cung cấp và chia sẻ những kiến thức quý báu về sản phẩm sữa EU/Ireland cùng những lợi ích nổi bật, tập trung vào thành phần sữa chăn thả tự nhiên đáng tin cậy từ Châu Âu/Ireland.

Sự kiện giới thiệu sản phẩm sữa châu Âu từ Ireland.

Sản xuất sữa châu Âu: Châu Âu là nhà sản xuất sữa lớn nhất thế giới, nổi tiếng với sản phẩm sữa đa dạng, chất lượng cao và bền vững với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.

Sữa bền vững từ EU/Ireland: Sản xuất sữa ở Ireland gắn liền với các trang trại gia đình, hưởng lợi từ khí hậu ôn đới và lượng mưa dồi dào, cho phép gia súc Ireland ăn cỏ 240 ngày/năm, với 95% chế độ ăn của chúng là cỏ.

Năm 2022, Ireland đứng thứ hai trên Chỉ số An ninh Lương thực Toàn cầu (GFSI), xem xét các vấn đề liên quan đến khả năng tiếp cận, sẵn có và chất lượng thực phẩm cũng như tiêu chuẩn an toàn, tài nguyên thiên nhiên và khả năng phục hồi.

Về Bord Bia – Hội đồng Thực phẩm Ireland: Bord Bia là cơ quan chính phủ Ireland thúc đẩy sản phẩm thực phẩm, đồ uống và trồng trọt Ireland trên toàn cầu, với Trung tâm Xuất sắc Đông Nam Á tại Singapore.

Tìm hiểu thêm: https://european-dairy.eu/eu-dairy-market/

Tuyên bố miễn trừ: Bản tin này chứa thông tin chỉ từ tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Liên minh châu Âu hay Cơ quan Điều hành Nghiên cứu Châu Âu (REA). Cả Liên minh châu Âu và cơ quan ủy quyền đều không thể chịu trách nhiệm về nội dung.

ẢNH 1: https://lepublicsysteme-my.sharepoint.com/:i:/g/personal/ade-roquefeuil_sopexa_com/EU1db5ZwQKlMuJkwvA5k0EUBFhZxhPqwk3CxAjKSYYYaSg?e=pkh2rE

ẢNH 2: https://lepublicsysteme-my.sharepoint.com/:i:/g/personal/ade-roquefeuil_sopexa_com/EYU3M_TkzU5NslONJnWnH5cB0wc9VmN81-A53kaS70jVWQ?e=Ofem9U