Hội nghị truyện tranh quốc tế mở tại thành phố cổ Anyang của Trung Quốc

ANYANG, Trung Quốc, ngày 6 tháng 11 năm 2023 — Hội nghị truyện tranh quốc tế mở cửa hôm thứ Bảy tại thành phố cổ Anyang, tỉnh Hà Nam, trung tâm Trung Quốc, thu hút hơn 1.000 họa sĩ truyện và hoạt họa từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Hội nghị truyện tranh quốc tế mở cửa tại thành phố cổ Anyang của Trung Quốc.
Hội nghị truyện tranh quốc tế mở cửa tại thành phố cổ Anyang của Trung Quốc.

Tổng cộng có 2.931 tác phẩm truyện tranh từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ được trưng bày tại Hội nghị Truyện tranh Quốc tế lần thứ 19, sẽ kéo dài cho đến ngày 8 tháng 11, theo Ủy ban Tổ chức.

Triển lãm đặc biệt về truyện tranh Trung Quốc trong 30 năm qua cũng được giới thiệu, trưng bày những tác phẩm điêu luyện của 70 họa sĩ truyện tranh Trung Quốc.

Hội nghị truyện tranh quốc tế được sáng lập chung bởi các tổ chức ngành truyện tranh ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia, vùng lãnh thổ khác vào năm 1996.

Anyang là một trong tám thủ đô cổ của Trung Quốc, nơi triều đại Thương (khoảng thế kỷ 16-11 TCN) xây dựng thủ đô cách đây hơn 3.000 năm. Những chữ khắc trên xương bò và xương động vật phát hiện ở đây, được gọi là chữ khắc xương, là hệ thống chữ viết trưởng thành nhất được phát hiện ở Trung Quốc cho đến nay. Việc tổ chức Hội nghị Truyện tranh Quốc tế tại quê hương của chữ khắc xương mang đến nét đặc sắc riêng cho sự kiện.

Hình ảnh đính kèm:

Đường dẫn: https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=443064

Chú thích: Hội nghị truyện tranh quốc tế mở cửa tại thành phố cổ Anyang của Trung Quốc.