Hội nghị Kinh tế Ả Rập – Châu Phi bắt đầu vào Thứ Năm tuần sau

Với sự tham gia của các nhà lãnh đạo và người ra quyết định

RIYADH, Ả Rập Xê Út, Ngày 6 tháng 11 năm 2023 — Hội nghị Kinh tế Ả Rập Xê Út – Châu Phi sẽ khai mạc tại Riyadh vào thứ Năm, Ngày 9 tháng 11 năm 2023, tại khách sạn Hilton Riyadh. Sự kiện này sẽ tập hợp các nhà lãnh đạo và người ra quyết định, một nhóm tinh hoa các quan chức Ả Rập Xê Út, Ả Rập và Châu Phi; các nhà lãnh đạo tài chính, kinh doanh và đầu tư từ chính phủ và khu vực tư nhân; các liên đoàn thương mại, tổ chức quốc tế; và những nhân vật nổi tiếng trong giới học thuật và tổ chức tư vấn chính sách.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ả Rập Xê Út, ông Mohammed bin Abdullah Aljadaan cho biết sự chấp thuận của Hoàng gia để tổ chức hội nghị này phản ánh sự quan tâm của lãnh đạo nhằm củng cố mối quan hệ của Vương quốc với lục địa Châu Phi, nơi đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Sự kiện này là một phần nỗ lực của Vương quốc nhằm tăng cường hợp tác kinh tế và nắm bắt cơ hội đầu tư ở cả hai quốc gia.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng: “Hội nghị nhằm củng cố nền tảng cho sự hợp tác giữa Ả Rập Xê Út, Ả Rập và Châu Phi trên một số khía cạnh kinh tế và đầu tư như đạt được an ninh lương thực; tăng cường quan hệ đối tác trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, khai thác mỏ và thương mại; ký kết các quan hệ đối tác mới giữa các đơn vị Châu Phi và Ả Rập Xê Út; tạo ra một nền tảng cho các nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu hai bên; và làm nổi bật các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.”

Ông phát biểu rằng hội nghị sẽ cung cấp một nền tảng cho cả các quỹ và chương trình phát triển toàn cầu và khu vực để khám phá ý tưởng và dự án thông qua các phiên họp và cuộc trò chuyện sâu sắc của hội nghị. Sự kiện cũng sẽ làm nổi bật các cơ hội đầu tư tại Ả Rập Xê ÚtChâu Phi.

Chương trình nghị sự của hội nghị bao gồm bảy phiên thảo luận với sự tham gia của nhiều Hoàng thân và Nhà nước cũng như các nhà lãnh đạo và người ra quyết định trong lĩnh vực tài chính và đầu tư. Các chủ đề phiên thảo luận bao gồm: vai trò của quan hệ đối tác năng lượng bền vững và tầm quan trọng của nó trong việc thúc đẩy tiếp cận nguồn năng lượng; tăng cường khuôn khổ hợp tác để đạt được an ninh lương thực; đầu tư phát triển kinh doanh, cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực; công nghiệp và khai thác mỏ; khai thác du lịch để thúc đẩy tăng trưởng; và tăng cường hợp tác để đạt được phát triển bền vững. Hội nghị cũng sẽ chứng kiến việc ký kết một số thỏa thuận.

Những ai quan tâm đến việc tham dự Hội nghị Kinh tế có thể đăng ký thông qua liên kết sau: https://saaec.info/