Hội nghị Giáo dục Toàn cầu XJTLU thu hút đại sứ và chuyên gia

SUZHOU, Trung Quốc, Thg 11 03, 2023 — Hội thảo Giáo dục Toàn cầu 2023 của Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool đã tổ chức vào ngày 02 tháng 11 tại Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool đã thu hút sự tham gia của 11 quan chức đại sứ quán và đại diện đại diện cho bảy quốc gia. Các quốc gia và tổ chức tham dự theo thứ tự alphabet là: Lãnh sự quán Anh tại Thượng Hải, Vương quốc Lesotho, Cộng hòa Indonesia, Cộng hòa Malawi, Cộng hòa Namibia, Cộng hòa Zimbabwe và Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan.

Các quan chức đại sứ quán và đại biểu nói về giáo dục quốc tế tại Hội thảo Giáo dục Toàn cầu 2023 của Đại học Xi'an Jiaotong tại Suzhou, Trung Quốc, vào ngày 02 tháng 11.
Các quan chức đại sứ quán và đại biểu nói về giáo dục quốc tế tại Hội thảo Giáo dục Toàn cầu 2023 của Đại học Xi’an Jiaotong tại Suzhou, Trung Quốc, vào ngày 02 tháng 11.

Trong phiên thảo luận, các quan chức đại sứ quán và đại biểu đã chia sẻ những hiểu biết về tầm quan trọng của các chương trình du học.

Allan Chintedza, Đại sứ Malawi tại Trung Quốc, nhấn mạnh về hợp tác toàn cầu: “Bạn có thể nghĩ theo quốc gia, nhưng bạn phải hành động theo cấp độ toàn cầu bởi vì ở cấp độ toàn cầu, tất cả chúng ta đều có trách nhiệm chung.”

Tumelo Moseme, Cố vấn Bộ trưởng tại Đại sứ quán Vương quốc Lesotho, nói: “Đối với từng sinh viên, học tập bên ngoài quốc gia của mình sẽ cung cấp cơ hội phát triển kỹ năng giao tiếp liên văn hóa, khả năng thích ứng và tư duy độc lập.”

Pedzisai Peter Mwayera, Cố vấn Bộ trưởng tại Đại sứ quán Cộng hòa Zimbabwe, bổ sung: “Du học không chỉ mang lại cơ hội phát triển chuyên môn cho sinh viên; nó còn cho phép họ thấm nhuần văn hóa khác nhau.”

Yudil Chatim, Giáo dục và Văn hóa tại Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia, nói: “Tôi muốn mời người Indonesia cân nhắc các cơ hội giáo dục tại Trung Quốc. Những cơ hội này sẽ không chỉ mở ra con đường sự nghiệp rộng mở mà còn làm phong phú kinh nghiệm văn hóa và ngôn ngữ của bạn.”

Nghihepavali Michael Hamukwaya, Thư ký Chính trị, Kinh tế và Pháp lý tại Đại sứ quán Cộng hòa Namibia, nói: “Đại sứ quán của chúng tôi hỗ trợ quảng bá quốc tế hóa giáo dục bằng cách liên hệ với các tổ chức giáo dục khác nhau ở Trung Quốc và các nước khác, tập trung vào ngoại giao công cộng và khám phá các cách thức tăng cường hợp tác.”

Catherine Sinclair-Jones, Lãnh sự (Văn hóa và Giáo dục) tại Lãnh sự quán Anh tại Thượng Hải, nói: “Rất đáng khích lệ khi thấy Đại học Xi’an Jiaotong đáp ứng một số thách thức toàn cầu mà chúng tôi đang nhìn thấy xung quanh giáo dục quốc tế, chẳng hạn như AI và khả năng làm việc. Đã là một trải nghiệm tích cực khi thăm viếng Đại học Xi’an Jiaotong và lắng nghe bài giới thiệu cũng như các cuộc thảo luận.”

Hội thảo Giáo dục Toàn cầu 2023 là một phần của Diễn đàn Đối tác Toàn cầu 2023 lớn hơn của Đại học Xi’an Jiaotong, diễn ra từ ngày 30 tháng 10 đến 02 tháng 11 thu hút hơn 500 khách tham quan từ hơn 50 quốc gia. Sự kiện bao gồm tham quan khuôn viên và phòng thí nghiệm, hội chợ việc làm quốc tế, giới thiệu chương trình, tham quan Trường Doanh nhân Xi’an Jiaotong tại Taicang.