Hội nghị đỉnh cao GS1 Hong Kong 2023 thành công tốt đẹp


(SeaPRwire) –   “Đẩy mạnh số hóa và bền vững cho tương lai”

HỒNG KÔNG, Ngày 14 tháng 11 năm 2023 — Hội nghị thượng đỉnh GS1 HK năm 2023 (“Hội nghị”) kết thúc thành công hôm nay. Được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông, sự kiện thu hút hàng trăm đại biểu liên ngành từ Hồng Kông và khu vực Đại vịnh (GBA) tham dự trực tiếp. Phản ánh trọng tâm kinh tế số mạnh mẽ trong Báo cáo Chính sách năm nay, hơn 30 diễn giả thảo luận các chủ đề nóng như chuyển đổi số và kinh doanh, thương mại liền mạch, phát triển bền vững, trí tuệ dữ liệu, cơ hội kinh doanh tại khu vực Đại vịnh, v.v, và làm thế nào chúng hỗ trợ kinh tế số của Hồng Kông.

Ông Lam Sai-hung, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Chính phủ HKSAR, tham dự Hội nghị thượng đỉnh GS1 HK và phát biểu khai mạc.
Ông Lam Sai-hung, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Chính phủ HKSAR, tham dự Hội nghị thượng đỉnh GS1 HK và phát biểu khai mạc.

Chủ đề “Đẩy mạnh số hóa và bền vững cho tương lai”, Hội nghị được khai mạc bởi Khách mời Danh dự, ông Lam Sai-hung, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Chính phủ HKSAR, người đã đưa ra bài phát biểu khai mạc. Báo cáo Chính sách nhấn mạnh rằng Chính phủ sẽ tiếp tục thúc đẩy số hóa các dịch vụ chính phủ và mở rộng nhiều dữ liệu chính phủ hơn nhằm tăng tốc phát triển kinh tế số, trong khi Kế hoạch Hành động Phát triển Hậu cần Hiện đại công bố ngay sau đó hướng tới các hướng đi tương tự như phát triển thông minh, hiện đại hóa và bền vững môi trường, thúc đẩy phát triển chất lượng cao của ngành công nghiệp hậu cần.

Ông Lam nói: “Số hóa đã biến đổi thị trường trong nhiều thập kỷ. Hãy lấy Ngày Độc Thân vào thứ Bảy tuần trước là ví dụ, sự kiện đã phát triển thành sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới hàng năm. Nếu không có sự trợ giúp của số hóa, ngành công nghiệp hậu cần của chúng ta sẽ không bao giờ có thể giao đúng bưu kiện cho đúng khách hàng, chính xác vào đúng thời điểm, đặc biệt khi xem xét khối lượng giao dịch lên tới hàng trăm tỷ Nhân dân tệ. Chính phủ HKSAR nhận thức rõ xu hướng và tầm quan trọng của việc thúc đẩy chuyển đổi số và kinh doanh. Ủy ban Phát triển Kinh tế số do Thứ trưởng Tài chính làm chủ tịch, đang làm việc trên một bộ khuyến nghị thông minh và tầm nhìn xa để định hướng phát triển kinh tế số của Hồng Kông ở các lĩnh vực khác nhau.

Trong lời chúc mừng Hội nghị thượng đỉnh GS1 HK của ông Paul Chan, Thứ trưởng Tài chính Chính phủ HKSAR, đã lưu ý rằng quy mô kinh tế số của Trung Quốc đạt 6,9 nghìn tỷ USD vào năm 2022 và chiếm hơn 40% GDP của nước này vào năm 2022, điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế chất lượng cao và mang lại thành tựu mới cho Trung Quốc. Từ mở rộng cơ sở hạ tầng số, kết nối nền tảng và hỗ trợ phần mềm trung gian, đến thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển nhân lực và luồng dữ liệu xuyên biên giới, Hồng Kông không ngừng nỗ lực để biến số hóa thành yếu tố then chốt cho mọi người, tạo giá trị dọc theo chuỗi cung ứng để khai thác tiềm năng của kinh tế số. Ông đánh giá cao rằng Hội nghị thượng đỉnh GS1 HK mang đến một tập hợp các nhà làm chuyển động để kết nối, trao đổi ý kiến và nuôi dưỡng ý tưởng sẽ trao quyền cho doanh nghiệp phát triển và cải thiện lợi ích cho người dùng cuối khi khai thác tiến bộ của đổi mới và công nghệ.

Bà May Chung, Chủ tịch Hội đồng quản trị GS1 HK, nhấn mạnh rằng ngoài số hóa, doanh nghiệp cũng nên ưu tiên bền vững: “Khi người tiêu dùng và cơ quan quản lý ngày càng ý thức về tác động môi trường và xã hội của các công ty, bền vững sẽ trở thành điều bắt buộc đối với doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực. Các công ty ưu tiên chương trình bền vững của mình không chỉ mang lại những thay đổi tích cực cho môi trường và xã hội mà còn nâng cao khả năng cạnh tranh và khả năng phục hồi của doanh nghiệp, tạo ra tình huống cả hai bên đều thắng.”

Bà Anna Lin, Tổng Giám đốc GS1 HK, cảm ơn các diễn giả và đại biểu tham dự và đưa ra một vài điểm nhấn chính: “Số hóa và áp dụng công nghệ thông minh sẽ tiếp tục đà phát triển trong doanh nghiệp. Các công ty có thể bắt đầu từ cơ bản bằng cách thêm một nhận dạng số duy nhất cho sản phẩm của họ để cho phép thương mại trực tuyến và ngoại tuyến liền mạch. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng mã QR để cung cấp thông tin phong phú, bao gồm chi tiết tái chế sản phẩm, để thúc đẩy tái chế và kinh tế tuần hoàn. Thứ hai, dữ liệu là chìa khóa mở các cơ hội mang lại bởi nền kinh tế số. Bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu hoạt động cùng dữ liệu thị trường, các nhà lãnh đạo có thể ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu đồng thời hỗ trợ giảm carbon và tiết kiệm năng lượng cho tương lai bền vững.”

Tải xuống ảnh:  

Về GS1 Hồng Kông
Được thành lập bởi Phòng Thương mại Chung Hồng Kông vào năm 1989, GS1 Hồng Kông là chi nhánh địa phương của GS1®. Sứ mệnh của GS1 Hồng Kông là trao quyền cho doanh nghiệp trong chuyển đổi số, cải thiện tầm nhìn chuỗi cung ứng và hiệu quả, đảm bảo tính xác thực sản phẩm, thúc đẩy kết nối thương mại và cho phép giá trị chuỗi cung ứng bền vững thông qua việc cung cấp tiêu chuẩn chuỗi cung ứng toàn cầu (bao gồm GTIN & mã vạch) và toàn bộ phổ các nền tảng, giải pháp và dịch vụ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)