Hội chợ Canton kết thúc với những thành tựu đáng chú ý

BẮC KINH, Ngày 7 tháng 11 năm 2023Đây là báo cáo từ China Daily:

The 134th Canton Fair attracts wider participation from overseas buyers. As of Nov3, a total of 198,000 overseas buyers from 216 countries and regions have attended the fair offline.
Hội chợ Quảng Châu lần thứ 134 thu hút sự tham gia rộng rãi hơn của các nhà mua hàng nước ngoài. Tính đến ngày 3/11, tổng cộng 198.000 nhà mua hàng nước ngoài từ 216 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự hội chợ trực tiếp.

Hội chợ Xuất nhập khẩu và Đầu tư Quốc tế Trung Quốc lần thứ 134 (Hội chợ Quảng Châu) kết thúc vào thứ Bảy tại Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, với tổng giá trị giao dịch xuất khẩu trực tiếp đạt 22,3 tỷ USD.

Sự kiện này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc ổn định quy mô và cải thiện cơ cấu thương mại đối ngoại, thúc đẩy mở cửa cao cấp và thúc đẩy mô hình phát triển.

Hứa Băng, người phát ngôn của Hội chợ Quảng Châu và Phó Giám đốc Trung tâm Thương mại Đối ngoại Trung Quốc, cho biết nền tảng trực tuyến sẽ tiếp tục hoạt động sau khi kết thúc phiên họi chợ này. Ngoài phát trực tiếp và lập lịch hẹn đàm phán, các chức năng khác trên trang web sẽ tiếp tục mở cửa quanh năm.

Năng lực đổi mới

Hội chợ Quảng Châu lần thứ 134 trưng bày năng lực đổi mới của thương mại đối ngoại Trung Quốc với cấu trúc triển lãm tối ưu hóa, sản phẩm tiên tiến, công nghệ mới nhất, vật liệu, quy trình và dịch vụ mới.

Các doanh nghiệp Trung Quốc tại Hội chợ Quảng Châu lần thứ 134 đã tiến bộ vững chắc hướng tới phân khúc cao cấp của chuỗi công nghiệp toàn cầu và thể hiện sức đề kháng và đà phát triển mạnh mẽ của thương mại đối ngoại Trung Quốc.

Có hơn 2,75 triệu sản phẩm được trưng bày trực tuyến, trong đó có khoảng 700.000 sản phẩm mới, 110.000 sản phẩm thông minh, hơn 430.000 sản phẩm xanh và thấp carbon và khoảng 230.000 sản phẩm có quyền sở hữu trí tuệ độc lập.

Giải thưởng Thiết kế Hội chợ Quảng Châu năm 2023 đã trao tặng 141 sản phẩm xuất sắc từ 118 đơn vị trưng bày.

Nhiều nhà mua hàng nước ngoài hơn

Hội chợ Quảng Châu lần thứ 134 chứng kiến sự tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng của các nhà mua hàng nước ngoài, những người thể hiện sự nhanh nhạy hơn trong việc đặt hàng, tăng cường niềm tin của các nhà trưng bày về xuất khẩu trong năm tới.

Tính đến ngày 3 tháng 11, các nhà mua hàng từ 229 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự Hội chợ Quảng Châu trực tuyến và trực tiếp. Cụ thể, có 197.869 nhà mua hàng nước ngoài tham dự Hội chợ trực tiếp, tăng 53,4% so với phiên hội chợ lần thứ 133.

Các nhà mua hàng từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường có tổng cộng 126.343 người, chiếm 63,9% tổng số, tăng 68,6% so với phiên trước.

Tổng cộng 117 tổ chức kinh doanh tham dự hội chợ, bao gồm Phòng Thương mại Malaysia-Trung Quốc, Hiệp hội Doanh nhân và Nhà tuyển dụng Quốc gia của Hungary, Phòng Thương mại Trung Quốc Peru, Phòng Thương mại Trung Quốc Brazil và Phòng Thương mại và Công nghiệp Lagos của Nigeria.

Hơn 165 công ty đa quốc gia hàng đầu tham dự triển lãm, bao gồm Wal-Mart của Hoa Kỳ, Tesco của Anh, Aldi của Đức và AEON của Nhật Bản.

Giao dịch xuất khẩu

Giao dịch xuất khẩu đạt được tại Hội chợ Quảng Châu lần thứ 134 trực tiếp đạt 22,3 tỷ USD. Giao dịch với các quốc gia tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường đạt 12,27 tỷ USD. Ngoài giao dịch trực tiếp, các nhà mua hàng cũng đặt lịch thăm các nhà máy, xưởng sản xuất và đánh giá năng lực sản xuất.

Nhà trưng bày quốc tế

Hội chợ Quảng Châu lần thứ 134 thu hút 650 công ty trưng bày đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó các nhà trưng bày từ các quốc gia tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường chiếm 60% tổng số.

Nhiều doanh nghiệp tiêu chuẩn ngành và thương hiệu hàng đầu đã tận dụng Khu trưng bày Quốc tế để trưng bày một loạt sản phẩm rộng rãi, bao gồm sản xuất thông minh, hàng hóa gia dụng chất lượng và sản phẩm giải trí.

Các nhà trưng bày quốc tế cho biết Khu trưng bày Quốc tế đã cung cấp cho họ một con đường nhanh chóng để tiếp cận thị trường Trung Quốc và cho phép họ khai thác thành quả phát triển kinh tế của Trung Quốc.

Nền tảng trực tuyến

Trong phiên hội chợ này, nền tảng trực tuyến đã nhận được tổng cộng 7,89 triệu lượt truy cập, trong đó 84% tương đương 6,6 triệu là khách truy cập nước ngoài.

Trang cửa hàng của các nhà trưng bày thu hút 4,39 triệu lượt truy cập, trong đó 4,35 triệu là các nhà trưng bày tại Khu trưng bày Quốc gia và 38.000 là các nhà trưng bày tại Khu trưng bày Quốc tế. Các nhà trưng bày tổ chức 3362 sự kiện phát trực tiếp, thu hút khoảng 30.000 lượt xem.

Việc nâng cao liên tục về quản lý kinh doanh, trình bày nội dung và kết nối giao thương trên nền tảng trực tuyến được nhà cung cấp và nhà mua hàng đón nhận tích cực.

Xúc tiến thương mại

Hội chợ Quảng Châu lần thứ 134 tổ chức tổng cộng 61 sự kiện quảng bá “Cầu giao thương” toàn cầu tại 37 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút tổng cộng 2.100 đại diện của tổ chức công nghiệp và thương mại, nhà mua hàng và nhà cung cấp trong và ngoài nước.

Tổng cộng 36 hoạt động kết nối giao thương thu hút gần 250 nhà mua hàng và 750 nhà cung cấp. Hơn 10 hoạt động quảng bá cho các ngành đặc trưng được tổ ch