HN-Novatech gây quỹ được 4 triệu đô la và ra mắt thành phần heme tảo biển độc quyền đầu tiên trên thế giới cho các ứng dụng thịt thực vật tại Singapore

Độc quyền Đông Nam Á (SG) Ra mắt Nhà đầu tư

SINGAPORE, 12 tháng 9, 2023 — Startup công nghệ thực phẩm Hàn Quốc đoạt giải thưởng, HN Novatech tự hào ra mắt ACOMS: thành phần heme tảo biển độc quyền đầu tiên trên thế giới dành cho ứng dụng thịt thực vật. Vào ngày 16 tháng 8 năm 2023, một nhóm các nhà đầu tư hàng đầu Đông Nam Á đã được thưởng thức món nguyên liệu độc quyền của HN Novatech tại buổi ra mắt Đông Nam Á độc quyền của Novatech được tổ chức chung bởi Tembusutech Innovation Singapore và KILSA Global tại Singapore.

HN Novatech là một công ty công nghệ vật liệu thực phẩm đoạt giải thưởng tại Hàn Quốc với 19 bằng sáng chế được nộp cho đến nay. Công ty chuyên phát triển các thay thế nguyên liệu thực phẩm bền vững & cắt giảm cạnh trong khi duy trì động lực mạnh mẽ để đạt được sự xuất sắc về ẩm thực & vị giác trong các ứng dụng nguyên liệu của họ.

ACOMS, tên của protein X-factor được tìm thấy và chiết xuất từ tảo, khi được áp dụng cho các chất cơ bản thịt thực vật, chính là thứ tạo nên hương vị “thịt chính xác”. Đồng thời, quy trình chiết xuất protein và quá trình sản xuất sản phẩm cuối cùng của HN Novatech không có chất phụ gia và chất bảo quản – khiến nó thực sự nổi bật trong thế giới thực vật đầy đủ các chất phụ gia nhân tạo, tăng cường hương liệu và hương vị.

Sean Tan (Đồng sáng lập KILSA Global), cho rằng sự hiện diện lịch sử của tảo trong chế độ ăn của người Châu Á kéo dài hàng thế kỷ. Là một phần của đội ngũ quản lý toàn cầu độc quyền của HN Novatech tại Singapore, thật thú vị khi quan sát cách những loại rau biển này có thể được tích hợp vào các thay thế thịt. Phản ứng nhiệt tình và sự tương tác từ sự kiện thể hiện sự chuyển động tích cực hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Đảm bảo $4 triệu vốn đầu tư bất chấp môi trường tài trợ cực kỳ khắc nghiệt

HN Novatech gần đây đã đảm bảo $4 triệu tài trợ trong vòng tài trợ cầu A với Logan Ventures là nhà đầu tư dẫn đầu. Đối tác sáng lập của Logan Ventures nhận xét “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Novatech, một startup AgTech hàng đầu ở Châu Á, để cung cấp các thay thế thịt tự nhiên ngon lành và lành mạnh để đáp ứng nhu cầu toàn cầu đang tăng.”

Đáng chú ý, việc huy động vốn của HN Novatech đã xảy ra trong môi trường chứng kiến sụt giảm mạnh nhất về tài trợ mạo hiểm toàn cầu, nơi trong nửa đầu năm 2023, tài trợ khởi nghiệp giảm 48% khi nhiều công ty gặp khó khăn trong việc huy động vốn trong suốt cả năm.

Trong thời gian này, CEO của HN Novatech, Kim Yang-hee đã công bố thành công về mặt vốn của mình là minh chứng thực sự về sự phát triển của công nghệ thực phẩm tiến bộ của Novatech và triển vọng khách hàng mạnh mẽ trong những tháng tới. Ngoài ra, Fortune Business Insider đã nhận xét rằng quy mô thị trường toàn cầu của các chất thay thế thịt được định giá ở mức 5,41 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến sẽ tăng lên 12,30 tỷ USD vào năm 2029.

CEO, Kim Yang-hee với đội ngũ của cô ấy tại Singapore
CEO, Kim Yang-hee với đội ngũ của cô ấy tại Singapore

Kế hoạch mở rộng toàn cầu 5 năm bắt đầu với Châu Á

Gần đây, công ty đã bắt đầu hành trình chinh phục các khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với mục tiêu cuối cùng là thiết lập vị thế là nhà lãnh đạo vật liệu thực phẩm tiên phong trên toàn cầu, với việc xây dựng một cơ sở chế biến công nghệ thực phẩm bắt đầu đầu tiên ở Hàn Quốc. HN Novatech cũng đã phát triển các Khả năng R&D cực mạnh khi tập hợp một đội ngũ kỹ sư công nghệ sinh học, các nhà khoa học thực phẩm, chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia kinh nghiệm trong kinh doanh và bền vững cho phép họ giải quyết các vấn đề phức tạp và đối mặt với thách thức phía trước.

CEO Kim Yang-Hee nhận xét rằng sự bùng nổ của ngành thịt thay thế ở Mỹ và Châu Âu được phản ánh ở Châu Á, nơi sức hấp dẫn của Singapore đối với các công ty đa quốc gia được tăng cường bởi vị trí chiến lược, lực lượng lao động có tay nghề, và sự hỗ trợ của chính phủ. HN Novatech đang nắm bắt đà này bằng cách thiết lập sự hiện diện tại Singapore, định vị chính mình là một nhân tố then chốt trong thị trường đang phát triển của các chất thay thế thịt thực vật trong khu vực ASEAN.