Hiệu suất tài chính của BRI thu hút khuyến nghị của các nhà phân tích về cổ phiếu của nó

HÀ NỘI, Việt Nam, Ngày 9 tháng 11 năm 2023 PT Bank Rakyat Indonesia (BRI) Persero Tbk. (IDX: BBRI)‘s kết quả tài chính trong quý 3 năm 2023 đã thúc đẩy các khuyến nghị từ các nhà phân tích, người giờ đây khuyên nên ‘mua’ hoặc ‘nắm giữ’ do hiệu suất hứa hẹn trong lĩnh vực vi mô.

BRI's Financial Performance Draws Analysts’ Recommendations for its Shares
BRI’s Financial Performance Draws Analysts’ Recommendations for its Shares

“Phân khúc này dự kiến sẽ giúp cân bằng một số áp lực lên biên lợi nhuận ròng khi lãi suất tiếp tục tăng, nhờ chất lượng tài sản mạnh mẽ,” Melissa Kuang, Chuyên gia Tài chính được cấp phép tại Goldman Sachs Research giải thích.

Báo cáo của PT UBS Sekuritas Indonesia nâng mục tiêu giá của BRI lên IDR 6.925, tăng 2-3% so với dự báo trước đó là IDR 6.700. Điều này dựa trên lãi suất không rủi ro 7,25%, ROI ổn định 20,5% và tăng trưởng ổn định 9%.

Hơn nữa, BNI Sekuritas nhắm mục tiêu giá của BRI ở mức IDR 6.000, phù hợp với giá trị sổ sách 1 năm hiện tại là 2,3 lần, tương đương với mức trung bình 5 năm. Bất chấp những thách thức về chất lượng tài sản trong quý 3-2023 đối với các tổ chức tài chính tập trung vào phân khúc tiêu dùng, cải thiện trong quý 4 được thúc đẩy bởi các khoản chi tiêu liên quan đến bầu cử.

PT Verdhana Sekuritas dự đoán giá của BRI ở mức IDR 6.150 với khuyến nghị ‘mua’, sử dụng phương pháp DuPont: lãi suất không rủi ro 6,5%, chi phí vốn chủ sở hữu 7,8%, beta 0,8x và ROA được điều chỉnh cho CAR 18,0%. Họ dự đoán chi tiêu chính phủ tăng để hỗ trợ phân khúc vi mô với trợ cấp tiền mặt nhằm giảm thiểu tác động của hiện tượng El Nino.

Lạc quan về doanh thu của BRI, Yunita Sekuritas đã khuyến nghị ‘mua’ khi tiềm năng dài hạn của BRI đạt hơn 50 triệu khách hàng tiềm năng trong phân khúc này với mục tiêu giá 12 tháng là IDR6.800 (0,43 USD), tiềm năng tăng 31,4%.

CGS CIMB Sekuritas dự đoán tác động của cuộc bầu cử tổng thống quý 4-2023 đối với việc giải ngân cho vay MSME. Họ dự kiến BRI duy trì tỷ lệ chi trả cổ tức 80-85% trong 5 năm tới. Khuyến nghị ‘Thêm’ vẫn duy trì với mục tiêu giá không đổi là IDR 6.100 mỗi cổ phiếu, sử dụng mô hình GGM ở mức 2,7 lần P/BV FY24F. Các yếu tố thúc đẩy tiềm năng bao gồm môi trường kinh tế vĩ mô thuận lợi hơn có thể giảm chi phí tín dụng.

Trong tháng 9 năm 2023, BRI đạt tốc độ tăng trưởng tài sản hợp nhất 9,93% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt IDR 1.851,97 nghìn tỷ, và lợi nhuận sau thuế IDR 44,21 nghìn tỷ, tăng 12,47% hàng năm. “Những nhân tố tăng trưởng chính bao gồm tăng trưởng hai con số về giải ngân cho vay, tăng trưởng nguồn vốn bên thứ ba và nguồn vốn chi phí thấp, duy trì chất lượng tín dụng và tỷ trọng ngày càng tăng của doanh thu dựa trên phí trong tổng doanh thu của BRI,” kết luận Sunarso, Tổng Giám đốc BRI.

Thông tin thêm tại www.bri.co.id.