Hà Nội sẽ là trung tâm kinh tế châu Á… Hội thảo thu hút các công ty toàn cầu triển vọng năm 2023 sẽ được tổ chức tại Singapore

SEOUL, Hàn Quốc, Ngày 9 tháng 11 năm 2023 — Chính quyền thành phố Seoul sẽ tổ chức hội thảo có tên “Seoul Forward-Your Next Business Destination” vào ngày 14 tháng 11th tại khách sạn M Singapore, nhằm mục đích tăng lượng doanh nghiệp Singapore chuyển đến Seoul, một trung tâm kinh tế châu Á đang phát triển.

Seoul Forward : Your Next Business Destination
Seoul Forward : Your Next Business Destination

Cơ quan thu hút đầu tư nước ngoài của Seoul là Invest Seoul đang tổ chức hội thảo với mục tiêu hiểu rõ ý định của các công ty toàn cầu chuyển trụ sở khu vực châu Á-Thái Bình Dương đến Seoul và hỗ trợ các công ty Singapore nhập cảnh vào Seoul, phối hợp với Cơ quan phát triển doanh nghiệp Singapore. Dự kiến các công ty từ nhiều ngành như Kuehne & Nagel, Breadtalk, và ENGIE Energy Marketing Singapore sẽ tham dự sự kiện.

Buổi sáng của hội thảo bao gồm bài phát biểu chủ đề, phiên giới thiệu về dự án hỗ trợ của Invest Seoul, hội thảo giải thích về quy trình nhập cảnh Seoul. Tiếp theo là các phiên tư vấn pháp lý và kế toán riêng cho khách tham dự vào buổi chiều. Các phiên hội thảo sẽ được thiết kế dựa trên các câu hỏi đã nắm bắt trước để cung cấp hướng dẫn hiệu quả phù hợp với quá trình đầu tư thực tế.

  • Bài phát biểu chủ đề do Giáo sư Roh Sungjong của Đại học Quản lý Singapore thuyết trình, so sánh môi trường đầu tư của Seoul với các thành phố đối thủ và tác động của việc sinh lợi của công ty nước ngoài tại Seoul.
  • Phiên giới thiệu do Invest Seoul dẫn dắt, trình bày các ưu đãi và dự án hỗ trợ dành cho công ty nhập cảnh vào Seoul
  • Hội thảo giải thích quy trình nhập cảnh Seoul và hệ thống thuế Hàn Quốc do Văn phòng luật Sejong và Công ty kế toán Hyesung thuyết trình.
  • JustCo, một công ty không gian làm việc chung tại Singapore, sẽ chia sẻ câu chuyện thành công tại thị trường Seoul.

Để hỗ trợ tích cực hơn cho công ty nhập cảnh vào Seoul, Invest Seoul sẽ ký biên bản ghi nhớ với SkyArk Chronicles Holdings, một công ty phát triển và phân phối trò chơi điện tử đang phát triển, Mioying Financial Technology (HK) Ltd, một công ty Fintech ứng dụng trí tuệ nhân tạo tập trung vào giải pháp thay đổi khí hậu, và VTKD (Visual Taekwondo), một công ty công nghệ trải nghiệm con người áp dụng công nghệ vào môn võ Taekwondo.

Biên bản ghi nhớ hứa hẹn gói tổng hợp hỗ trợ, bao gồm hỗ trợ nghiên cứu thị trường sơ bộ và tài trợ trong suốt quá trình nhập cảnh Seoul.

  • “Chúng tôi sẽ tiếp tục quảng bá những ưu điểm và môi trường đầu tư của Seoul, cung cấp hỗ trợ theo yêu cầu cho từng công ty để Seoul trở thành trung tâm kinh tế châu Á,” ông Bonhi Gu, giám đốc Invest Seoul chia sẻ.

* Trang thông tin sự kiện (https://investseoul.org/)