Guizhou Satellite TV ra mắt tập đầu tiên của loạt phim “Khám phá Quý Châu”: Khám phá bất ngờ trong hang Shuanghe

GUIYANG, Trung Quốc, Ngày 10 tháng 11 năm 2023 — Mỗi ngọn núi đều có cảnh đẹp để chiêm ngưỡng và công viên nằm ở bất cứ nơi nào ánh mắt ta dừng lại. Quý Châu, nằm ở phía tây nam Trung Quốc, là tỉnh duy nhất không có đồng bằng hỗ trợ. Toàn bộ khu vực là núi và cũng được đặt tên theo núi, vì vậy nó cũng được gọi là “Tỉnh của công viên núi”. Ở Quý Châu, một trong năm hình thái địa hình chính của Trung Quốc, “cảnh quan karst” chiếm khoảng 62% diện tích đất của tỉnh. Quý Châu tiếp tục thu hút khách du lịch nước ngoài với những ngọn núi lạ, những vùng nước tuyệt đẹp và môi trường sinh thái trên mảnh đất này, còn được gọi là “80% núi, 10% nước và 10% đất canh tác”.

Loạt phim ngắn “Làm Khách – Quý Châu Hiện Đại”, do Đài Truyền hình Quý Châu sản xuất ban đầu, mời bạn bè nước ngoài đến thăm Quý Châu dưới dạng chương trình thực tế để ghi lại cuộc sống thực tế của họ tại khu vực địa phương. Trong tập này, TARADA VALERIYA, một sinh viên Kazakhstan đang học tại trường đại học ở Quý Châu, và DIMITRIEVA TATIANA, một người yêu thích hoạt động ngoài trời từ Nga, được nhà nhiếp ảnh phiêu lưu ngoài trời Zhou Yuanjie mời đến hang Shuanghe ở Suiyang, Zunyi tại Quý Châu để trải nghiệm nhiều cách chơi khác nhau trong vùng núi sâu của Quý Châu. Họ không chỉ học hỏi nhiều kiến thức về phiêu lưu ngoài trời từ Zhou Yuanjie, mà còn tích lũy được nhiều kiến thức về hang động và địa chất từ Jean Bottazzi, một nhà thám hiểm hang động nổi tiếng quốc tế đến từ Pháp đã sống ở Quý Châu trong hơn 20 năm.

“Chúng tôi thực sự ngạc nhiên trước sự đa dạng của các hình thức chơi trong vùng núi sâu của Quý Châu, bởi chúng tôi không chỉ có thể trải nghiệm ‘hạ xuống nhanh 100m’ từ bên ngoài ngọn núi, mà còn có thể ‘bay qua vách núi’ từ bên trong, khiến cho những ngọn núi liên tục ở Quý Châu nhắc nhở chúng tôi đến một câu tục ngữ Trung Quốc – ‘Hổ Phục Long Đao’.” Qua chuyến thám hiểm hang động này, DIMITRIEVA TATIANA và TARADA VALERIYA đã sâu sắc bị thu hút bởi hình thái địa hình độc đáo và cảnh quan đẹp của Quý Châu. Họ hy vọng có thể lại sâu vào Quý Châu trong tương lai, khám phá những nơi khác và trải nghiệm thêm phong cảnh tự nhiên của Quý Châu.

Liên hệ: Yu Xiaoying
Điện thoại: 0086851-85377412
Email: guizhou1gc@163.com