Guardant Health ra mắt xét nghiệm máu Shield để sàng lọc ung thư đại trực tràng tại Hàn Quốc

(SeaPRwire) –

SINGAPORE, Ngày 13 tháng 11 năm 2023 — Công ty Guardant Health, Inc. (Nasdaq: GH), một công ty hàng đầu về ung thư học chính xác, đã công bố rằng họ đã ra mắt xét nghiệm sàng lọc ung thư đại tràng dựa trên máu, ShieldTM, trong hợp tác với Trung tâm Y tế Samsung tại Hàn Quốc.

Ung thư đại tràng (CRC) là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất và là nguyên nhân thứ ba gây tử vong liên quan đến ung thư tại Hàn Quốc.1,2 Xét nghiệm Shield của Guardant Health, có thể được sử dụng cho việc sàng lọc CRC định kỳ ở những người có đủ điều kiện, là một xét nghiệm đột phá có thể phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm bằng cách phân tích DNA tế bào ung thư lưu hành (ctDNA), được sản xuất khi khối u phóng ra những mảnh nhỏ vật liệu di truyền của chúng vào dòng máu.

Phát hiện sớm là rất quan trọng để giảm tỷ lệ tử vong do ung thư đại tràng. Kính soi đại tràng và xét nghiệm phân thường được sử dụng cho việc phát hiện sớm, tuy nhiên tỷ lệ tuân thủ xét nghiệm sàng lọc này thấp và vẫn đứng yên kể từ năm 2014.4 Nguyên nhân chính khiến người dân không tuân thủ khuyến cáo sàng lọc CRC bao gồm không có triệu chứng gì của CRC, thiếu thời gian cho thủ tục nội soi đại tràng, yêu cầu mất vài ngày chuẩn bị, và sợ thủ tục nội soi xâm lấn.4 Kể từ khi ra mắt phiên bản xét nghiệm phát triển trong phòng thí nghiệm của Shield vào tháng Tháng Năm 2022, nó đã cho thấy tỷ lệ tuân thủ khoảng 90% trong môi trường lâm sàng thực tế, chứng tỏ giá trị của xét nghiệm dựa trên máu để tăng tỷ lệ tuân thủ các quy trình sàng lọc được khuyến cáo.5

“Ung thư đại tràng hiếm khi có triệu chứng ở giai đoạn đầu và khi có triệu chứng thì bệnh thường đã tiến triển đáng kể,” theo Trung tâm Thúc đẩy Sức khỏe của Bệnh viện Y tế Samsung. “Xét nghiệm máu Shield có thể mở rộng phạm vi lựa chọn cho việc sàng lọc ung thư đại tràng. Chúng tôi tin tưởng rằng bằng cách giới thiệu một xét nghiệm sàng lọc dựa trên máu có chất lượng cao, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của cả bệnh nhân và nhân viên y tế, và giúp cải thiện tỷ lệ tuân thủ sàng lọc.”

“Chúng tôi rất vui khi có thể giúp giải quyết tỷ lệ mắc ung thư đại tràng cao tại Hàn Quốc bằng cách giới thiệu xét nghiệm Shield tại Bệnh viện Y tế Samsung,” theo Simranjit Singh, Giám đốc Điều hành của Guardant Health Châu Á, Trung ĐôngChâu Phi. “Chúng tôi tin tưởng rằng xét nghiệm sàng lọc cách mạng này sẽ giúp các chuyên gia y tế phát hiện ung thư đại tràng sớm, khi bệnh còn có thể điều trị được, chỉ với một mẫu máu đơn giản.”

Về Xét nghiệm Shield
Xét nghiệm Shield phát hiện tín hiệu ung thư đại tràng trong dòng máu từ DNA bị khối u phóng ra, gọi là ctDNA. Cụ thể, xét nghiệm xác định một số đặc điểm của DNA có thể cho thấy sự có mặt của ung thư.

Shield chỉ có sẵn thông qua toa bác sĩ cho những người có đủ điều kiện. Xét nghiệm này nhằm mục đích bổ sung, chứ không thay thế các phương pháp sàng lọc CRC hiện tại. Kết quả âm tính không loại trừ khả năng có ung thư. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm máu bất thường cần được chuyển đến đánh giá nội soi đại tràng chẩn đoán. Thông tin chi tiết về xét nghiệm Shield có tại bloodbasedscreening.com.

Về Guardant Health
Guardant Health là một công ty hàng đầu về ung thư học chính xác tập trung vào việc giúp chinh phục ung thư toàn cầu thông qua việc sử dụng các xét nghiệm, tập dữ liệu lớn và phân tích nâng cao của mình. Nền tảng ung thư học của Guardant Health thúc đẩy việc áp dụng thương mại, cải thiện kết quả lâm sàng bệnh nhân và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe trong suốt quá trình chăm sóc ung thư. Thông tin chi tiết tại guardanthealth.com hoặc guardanthealthamea.com.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong;Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase;Thailand: THNewson, THNewswire;Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita;Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews;Malaysia: DataDurian, PressMalaysia;Vietnam: VNWindow, PressVN;Arab: DubaiLite, HunaTimes;Taiwan: EAStory, TaiwanPR;Germany: NachMedia, dePresseNow)