Giải thưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hồng Kông 2023 – Công bố các đơn vị đoạt giải hạng mục Di chuyển Thông minh

Giải thưởng thông minh di chuyển, hướng dẫn trong nhà, giải pháp theo dõi hàng hóa GBA được tôn vinh

HỒNG KÔNG, Ngày 3 tháng 11, 2023 — Dưới sự dẫn dắt của Văn phòng Giám đốc thông tin chính phủ và đồng tổ chức bởi GS1 Hồng Kông, lễ trao giải Hong Kong ICT Awards 2023 – Giải thưởng di chuyển thông minh đã diễn ra hôm nay. Giải thưởng bao gồm 3 hạng mục: Du lịch thông minh, Logistics thông minh và Giao thông thông minh. Chúng được lựa chọn thông qua đánh giá và phỏng vấn từng người của ban đánh giá và phê duyệt. Các giải Vàng, Bạc, Đồng và chứng nhận xuất sắc sẽ được trao cho các thí sinh dựa trên hiệu suất của họ.

Bà Anna Lin, Tổng Giám đốc của GS1 Hồng Kông (áo blazer trắng ở giữa) và các thí sinh giành giải thưởng HKICT Awards - Smart Mobility.
Bà Anna Lin, Tổng Giám đốc của GS1 Hồng Kông (áo blazer trắng ở giữa) và các thí sinh giành giải thưởng HKICT Awards – Smart Mobility.

Năm nay, Công ty TriTerra Technology Limited đã giành được “Giải thưởng chung của Giải thưởng di chuyển thông minh” và “Huy chương Vàng hạng mục Du lịch thông minh” với sản phẩm “Kaihon1000 Trạm cung cấp điện thông minh”. Cỡ túi xách, nguồn cấp điện di động này có 7 ổ cắm điện để hỗ trợ nhu cầu của các thiết bị điện tử khác nhau (như tủ lạnh nhỏ, bếp nấu ăn,…), phù hợp cho các dịp như cắm trại, làm việc ngoài trời kéo dài (như quay phim), và trong trường hợp mất điện tại nhà. Ngoài chức năng sạc năng lượng mặt trời giúp kéo dài thời gian sử dụng, nó còn được trang bị tính năng chống nước, bụi IP55 và người dùng có thể kết nối, vận hành và theo dõi hoạt động qua điện thoại di động. Ban giám khẳng định rằng đây là một giải pháp thực tế và thân thiện với môi trường, có tiềm năng mở rộng ra thị trường toàn cầu.

Những sản phẩm chiến thắng khác bao gồm giải pháp di chuyển đầu tiên theo dõi hành trình vận chuyển hàng hóa liên vùng Đại vịnh, nổi bật với việc sử dụng công nghệ blockchain và di động mới; ứng dụng di động thông minh sử dụng dữ liệu không gian để cung cấp hướng dẫn đi lại trong và ngoài nhà cho người khiếm thị và người cần hỗ trợ, mang lại trải nghiệm đi lại không có rào cản với hướng dẫn liên tục qua giọng nói. Danh sách các thí sinh giành giải thưởng di chuyển thông minh được liệt kê bên dưới. Vui lòng truy cập đường dẫn sau để biết chi tiết về các sản phẩm chiến thắng: https://www.gs1hk.org/sites/default/files/2023-10/SMA_2023.pdf

Các thí sinh giành giải sẽ có cơ hội đại diện cho Hồng Kông tham gia “Cuộc thi IoT Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao lần thứ 13” với vài chục thí sinh từ Trung Quốc đại lục. Các đại diện của Hồng Kông đã đạt được những kết quả tốt trong cuộc thi này trước đây, ví dụ 2 sản phẩm đã giành giải “Ứng dụng IoT xuất sắc nhất” và “Đổi mới IoT xuất sắc nhất” năm ngoái, cho thấy công nghệ và giải pháp đổi mới địa phương có thể phát huy tài năng tỏa sáng cả trong và ngoài Hồng Kông.

Anna Lin, Tổng Giám đốc của GS1 Hồng Kông, chúc mừng các thí sinh giành giải và vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và áp dụng các ứng dụng sáng tạo trong thành phố. “Năm nay, chúng tôi hoan nghênh không chỉ các thí sinh thuộc khu vực công và tư, mà còn khen ngợi tinh thần sáng tạo của cá nhân đã thúc đẩy văn hóa đổi mới trong lĩnh vực di chuyển thông minh. Các sản phẩm chiến thắng đều phù hợp với môi trường hiện tại, một số kết hợp yếu tố bền vững, thân thiện môi trường, trong khi một số khác tận dụng cơ hội phát triển của khu vực Đại vịnh, giải quyết các vấn đề và xu hướng hiện tại. GS1 Hồng Kông sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ và các đối tác ngành để thúc đẩy đổi mới số và hỗ trợ Hồng Kông phát triển thành một thành phố thông minh hàng đầu thế giới.”

Tải ảnh: https://gs1hongkong.box.com/s/9q7jkqxkz3fzfbhmmrny1rnuj3dztkdn 

Danh sách các thí sinh giành giải thưởng Hong Kong ICT Awards 2023 – Giải thưởng di chuyển thông minh (theo thứ tự chữ cái công ty/tổ chức):

Hạng mục

Giải thưởng

Tổ chức

Sản phẩm chiến thắng

Di chuyển thông minh

Chung

Công ty TriTerra Technology Limited

Kaihon1000 Trạm cung cấp điện thông minh

Du lịch thông minh

Vàng

Công ty TriTerra Technology Limited

Kaihon1000 Trạm cung cấp điện thông minh

Bạc

Sở Dịch vụ Điện lực và Cơ khí (EMSD)