Giải thưởng Báo cáo ESG Hong Kong 2023: Tôn vinh sự xuất sắc trong công bố ESG

HỒNG KÔNG, Ngày 7 tháng 11 năm 2023 — Công ty Hong Kong ESG Reporting Awards Limited vui mừng công bố các nhà thắng giải của Giải thưởng Báo cáo ESG Hồng Kông (“HERA” hoặc “Giải thưởng”). Trong 6 năm qua, HERA đã thu hút thành công gần 200 doanh nghiệp từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan và năm nay cũng thấy sự tham gia của các công ty từ NgaSingapore, khiến đây trở thành một trong những giải thưởng ESG được công nhận nhất tại Hồng Kông. Kể từ khi thành lập, HERA luôn công nhận các doanh nghiệp có hiệu suất xuất sắc trong Báo cáo ESG, khuyến khích các công ty tuân theo các thực hành tốt nhất trong việc công bố ESG.

Tony Wong, người sáng lập HERA, cho biết: “Nếu Hồng Kông muốn trở thành trung tâm tài chính xanh của Châu Á, nó phải duy trì mức độ dẫn đầu trong công bố ESG. Qua nhiều năm, HERA đã tích cực thúc đẩy sự tham gia của các công ty từ Trung Quốc đại lục, Hồng KôngMa Cao, và năm nay chúng tôi có sự tham gia từ NgaSingapore. Thu hút các công ty từ các thị trường khác là sự công nhận đối với uy tín của HERA. Chúng tôi hy vọng thu hút thêm nhiều công ty trên toàn thế giới xuất sắc trong công bố ESG để học hỏi lẫn nhau và biến HERA thành nền tảng tiêu chuẩn cho mức độ công bố ESG xuất sắc tại khu vực Châu Á.”

Với Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông phát hành tài liệu tham vấn về công bố liên quan đến khí hậu vào tháng Tư năm nay, yêu cầu công bố thông tin của các công ty sẽ tăng lên, bao gồm cả phát thải carbon phạm vi 3 và tác động của biến đổi khí hậu đối với hiệu suất tài chính của công ty. Yêu cầu đối với báo cáo ESG hiện nay cao hơn nhiều so với 6 năm trước.

“Trong hai năm qua, ngày càng nhiều công ty bắt đầu thu hoạch lợi ích từ việc cải thiện công bố ESG, bao gồm mở rộng kênh tài trợ, tăng cường lợi thế cạnh tranh và tăng độ bền thương hiệu. Qua danh sách các công ty đoạt giải HERA, một số công ty đã đạt được kết quả xuất sắc trong nhiều năm liên tiếp. Lý do là những công ty này sẵn sàng đầu tư nhiều nguồn lực hơn cho ESG, bao gồm triển khai các dự án khác nhau để cải thiện hiệu suất ESG và tăng tính minh bạch của hiệu suất ESG. Điều này hoàn toàn phù hợp với mục đích ban đầu của chúng tôi tổ chức HERA nhằm thúc đẩy sự cải thiện lẫn nhau giữa các công ty trong công bố ESG,” Tony bổ sung.

Thị trường ESG toàn cầu vẫn đang phát triển, bao gồm các tiêu chuẩn công bố, tiêu chuẩn kiểm toán, chứng chỉ chuyên nghiệp ngành nghề v.v. Hội đồng Tiêu chuẩn Bền vững Quốc tế (ISSB) đã phát hành hai tiêu chuẩn công bố vào cuối tháng Sáu năm nay, bao gồm yêu cầu công bố chung được gọi là S1 và yêu cầu công bố liên quan đến khí hậu S2.

Tony kết luận: “Ngoài việc tiếp tục hợp tác với cơ quan xếp hạng bền vững bất động sản Hà Lan GRESB từ năm ngoái, năm nay chúng tôi cũng đã thêm một đối tác mới với Avelia để thúc đẩy việc sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) của họ. Yêu cầu công bố mới sẽ được thực hiện vào năm 2024 sẽ yêu cầu các công ty công bố phát thải phạm vi 3 của họ, bao gồm tất cả các phát thải carbon từ các hoạt động thượng nguồn và hạ nguồn trong chuỗi giá trị, chẳng hạn như vận tải hàng hóa và công tác xa của nhân viên. Các công ty có thể giảm phát thải carbon phạm vi 3 của mình bằng cách mua nhiên liệu hàng không bền vững. Thông qua đối tác này, chúng tôi hy vọng thúc đẩy SAF cho nhiều công ty có nhu cầu vận chuyển hàng không cao hơn, như một công cụ giảm carbon phù hợp để hiệu quả đạt được mục tiêu không carbon của họ.”

Các nhà thắng giải (xem phụ lục) được lựa chọn bởi một ban giám khảo độc lập bao gồm các chuyên gia đến từ các lĩnh vực kinh doanh, tổ chức phi chính phủ và học thuật. Chúng tôi rất vinh dự có các giám khảo sau đây giám sát quá trình đánh giá hiệu suất công ty của HERA: Tiến sĩ Yarime Masaru, Phó giáo sư, Khoa Chính sách Công, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, bà Lisa Marie Djeng, giám khảo danh dự HERA, ông Mike Wong, Tổng giám đốc, Phòng Thương mại Các công ty niêm yết Hồng Kông, ông Joseph Chan, Trưởng phòng Truyền thông và Tương tác, Văn phòng Trách nhiệm Xã hội và Phát triển Bền vững (SRSDO), Đại học Trung Hoa Hồng Kông (CUHK) và ông Felix Lam, Trưởng bộ phận Bền vững, Hội đồng Xanh.

Năm nay, HERA có tổng cộng mười hạng mục giải thưởng, bao gồm Báo cáo ESG Xuất sắc nhất, Báo cáo Bền vững Xuất sắc nhất cho Công ty Không niêm yết, Báo cáo GRI Xuất sắc nhất, Xuất sắc trong Quản trị ESG, Xuất sắc trong Tác động Môi trường Tích cực, Xuất sắc trong Tác động Xã hội Tích cực, Giải Thành tựu Mới, Giải Trung tính Carbon, Giải Cải thiện ESG Xuất sắc nhất và Xuất sắc trong Bất động sản cho cả Tiêu chuẩn Đầu tư Đứng vững và Tiêu chuẩn Phát triển.

Về HERA
Giải thưởng Báo cáo ESG Hồng Kông ghi nhận các công ty xuất sắc trong công bố ESG, giúp xây dựng niềm tin giữa các bên liên quan của họ. Giải thưởng chào đón đơn đăng ký từ các công ty tại Hồng Kông, Ma Cao và Trung Quốc đại lục cam kết tuân theo các thực hành xuất sắc trong báo cáo bền vững. HERA do Công ty Hong Kong ESG Reporting Awards Limited tổ chức, một tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web chính thức của chúng tôi tại https://hkesgawards.com/.

Về Alaya Consulting
Alaya Consulting là một công ty tư vấn ESG tập trung vào tư vấn ESG, giải pháp phát thải carbon, công bố, xác thực dữ liệu, nâng cấp xếp hạng và đào tạo được chứng nhận GRI. Chúng tôi là đối tác ESG của Giải thưởng Báo cáo ESG Hồng Kông (HERA) và là công ty tư vấn ESG đầu tiên tại Châu Á nhận phê duyệt từ SBTi về mục tiêu giảm phát thải của mình.

PHỤ LỤC

Các nh