GC Genome ký thỏa thuận cấp phép cho MP Group

– Hợp tác bao gồm việc chuyển giao kiến thức thực hành phòng thí nghiệm cần thiết cho dịch vụ phép định vị SNP.

YONGIN, Hàn Quốc, Ngày 10 tháng 11 năm 2023 — Công ty chẩn đoán hàng đầu GC Genome đã công bố rằng họ đã ký kết thỏa thuận hợp tác và độc quyền với MP Group CO., LTD, Bangkok, Thái Lan để thương mại hóa ‘Genome Health’ cho kiểm tra sức khỏe di truyền. Genome Health, dịch vụ phép định vị SNP sử dụng công nghệ sequencing thế hệ mới (NGS) để xác định các allele liên quan đến các loại ung thư chính và bệnh tật chung, đã được phát triển bởi GC Genome.

“Genome Health đang tích cực củng cố một sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường kiểm tra sức khỏe di truyền của Hàn Quốc, với trọng tâm chính là đánh giá sức khỏe liên quan đến bệnh tật. Với khả năng phân tích 45 bệnh trong một lần kiểm tra duy nhất, dịch vụ của chúng tôi đảm bảo quản lý sức khỏe cá nhân hiệu quả và chính xác. Chúng tôi rất phấn khởi về tác động tích cực mà Genome Health sẽ mang lại ở Thái Lan và các nơi khác,” ông Chang-Seok Ki, MD, CEO của GC Genome cho biết.

Theo điều khoản thỏa thuận, GC Genome sẽ cấp phép độc quyền cho MP Group để thương mại hóa Genome Health trong lãnh thổ Thái Lan. Hợp tác này bao gồm việc chuyển giao công nghệ và kiến thức thực hành phòng thí nghiệm cần thiết để vận hành một phòng thí nghiệm di truyền tại Thái Lan do GC Genome cung cấp. Sau khi chuyển giao công nghệ, MP Group dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm dưới tên “genechecks” và khởi động chương trình tiếp thị để quảng bá nó tại Thái Lan. Các điều khoản tài chính không được tiết lộ.

“Ở một quốc gia như Thái Lan, các cá nhân không thuộc cộng đồng có thu nhập cao không nhận được quyền tiếp cận chăm sóc như nhau. Điều này càng đúng hơn ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Trong khi chúng tôi hy vọng rằng công nghệ gen sẽ làm cho việc tiếp cận chăm sóc trở nên rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn, điều này vẫn chưa xảy ra,” ông Nathporn Boonbuppa, Giám đốc điều hành của MP Group cho biết. “Sự hợp tác với GC Genome cho sản phẩm genechecks của chúng tôi sẽ mang chẩn đoán nhanh chóng đến với đại đa số. Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với GC Genome nhằm mở rộng phạm vi nền tảng công nghệ di truyền của chúng tôi và đưa các ứng cử viên sản phẩm mới tiềm năng tiến lên với khả năng mang lại lợi ích cho công dân Thái Lan.”

Cùng với hợp tác này, GC Genome và MP Group đã ký Bản ghi nhớ thỏa thuận (MoU) nhằm mở rộng hơn nữa quan hệ đối tác của họ trong việc mở rộng phạm vi các sản phẩm được phát triển bởi GC Genome. Sự mở rộng này bao gồm chuyển giao công nghệ và bao quát các lĩnh vực như Kiểm tra Sức Khỏe, Sức Khỏe Tiền và Sơ sinh, Ung thư học Chính xác và Bệnh Hiếm trong lãnh thổ Thái Lan. Bản ghi nhớ này sẽ tiếp tục giúp tăng cường sự hiện diện của GC Genome trên thị trường chăm sóc sức khỏe Đông Nam Á bằng cách thiết lập một chuỗi giá trị trong lĩnh vực chẩn đoán thông qua một quan hệ đối tác chiến lược với MP Group.

Về GC Genome

GC Genome là một công ty chẩn đoán hàng đầu nhằm kết nối chăm sóc và điều trị cho thế giới bằng cách cung cấp dịch vụ chẩn đoán di truyền cho Ung thư học, Tiền và Sơ sinh, Bệnh Hiếm và Kiểm tra Sức Khỏe và đề xuất điều trị cá nhân nhằm mục đích sống lâu và khỏe mạnh hơn. Được thành lập vào năm 2013 dưới dạng công ty GC, GC Genome vận hành một phòng thí nghiệm được chứng nhận CAP và đặt trọng tâm tối đa vào nghiên cứu và phát triển. Với các quan hệ đối tác vững chắc được thiết lập trên toàn cầu, GC Genome đã thể hiện đà tăng trưởng ấn tượng, liên tục mở rộng năng lực kiểm tra của mình.

Về MP Group

Trụ sở chính đặt tại Bangkok, Thái Lan, MP Group là nhà phân phối hàng đầu các sản phẩm y tế và phòng thí nghiệm, cũng như cung cấp các giải pháp hiệu suất và dữ liệu cho các cơ sở y tế. Công ty được công nhận rộng rãi vì cung cấp thuốc men, sản phẩm y tế và dịch vụ giúp các nhà cung cấp dịch vụ y tế. Tập trung vào việc tạo ra các giải pháp đổi mới trong lĩnh vực y tế và di truyền giúp cải thiện tình trạng bệnh nhân và kết quả điều trị bệnh viện. MP Group đang thấy khách hàng tiếp tục đầu tư cùng với các yếu tố kinh tế vĩ mô như tăng cường chuyển đổi số trong chăm sóc sức khỏe, mở rộng tiếp cận chăm sóc và dân số già dặn toàn cầu. MP Group đang ở vị thế tốt để hoàn thành các cam kết đến năm 2024.

Liên hệ Đầu tư/Truyền thông

Sohee Kim
shkim20@gccorp.com

Yelin Jun
yelin@gccorp.com