FMH Group mở rộng mạng lưới vận tải tích hợp tại Úc với đề xuất mua lại Border Express

MELBOURNE, Australia, Ngày 1 tháng 11 năm 2023 — Freight Management Holdings Pty Ltd (“FMH”), một công ty con của Singapore Post Limited (“SingPost” và “Tập đoàn”), đã ký một thỏa thuận mua bán có điều kiện với các cổ đông của Border Express, Úc nhà vận chuyển hàng hóa và bưu kiện lớn thứ 6,  với mức giá tối đa là A$210 triệu (tương đương khoảng S$183 triệu).


Border Express có mặt trên khắp mọi bang và vùng lãnh thổ của Úc với hệ thống vận tải toàn diện, kho bãi và trung tâm khu vực, cung cấp dịch vụ logistics liên bang đầy đủ từ đầu đến cuối. Với mạng lưới 16 cơ sở, đội tàu hơn 700 xe và đội ngũ 1.300 nhân viên, Border Express đã thiết lập mình như một đối tác đáng tin cậy cho hơn 3.000 khách hàng trên nhiều ngành công nghiệp, bao gồm các thương hiệu bán lẻ và tiêu dùng lớn.

Sau khi hoàn tất, Border Express sẽ tham gia các công ty vận tải do FMH Group nắm giữ, bao gồm GKR Transport, Niche Logistics, BagTrans, Formby Logistics và Spectrum Transport. 

Trong ba năm qua, SingPost đã mở rộng hoạt động tại Úc thông qua FMH Group và CouriersPlease. Thương vụ này phù hợp với tham vọng chiến lược của SingPost nhằm mở rộng mạng lưới logistics và thúc đẩy sự hợp tác trong hoạt động tại Úc để mang lại giá trị tốt hơn cho khách hàng và đối tác. Ngoài thương vụ này, SingPost cũng đã đạt được thỏa thuận với các cổ đông thiểu số còn lại của FMH để nâng sở hữu của mình lên 100%.

Thị trường logistics tích hợp tại Úc được ước tính trị giá hơn A$120 tỷ. Với việc mua lại Border Express, doanh thu của FMH Group sau khi mở rộng dự kiến sẽ vượt mức S$1 tỷ.

Vincent Phang, Tổng Giám đốc điều hành của Tập đoàn SingPost, cho biết: “FMH Group đã xây dựng một hoạt động logistics tích hợp bền vững tại Úc. Thương vụ này mang lại lợi nhuận ngay lập tức, củng cố vị thế của FMH như nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu và tiếp tục phát triển hoạt động tại Úc của chúng tôi. Chúng tôi mong đợi được chào đón Border Express gia nhập Tập đoàn FMH và gia đình SingPost Group.”

Ông Simon Slagter, Tổng Giám đốc điều hành của FMH Group cho biết: “Border Express là nhà cung cấp vận tải uy tín trên khắp Úc. Sau khi hoàn tất, thương vụ này sẽ hỗ trợ FMH Group thực hiện tầm nhìn về một hệ sinh thái logistics mới, nơi con người và tài sản vật lý được kết nối thông qua nền tảng công nghệ phổ quát, mang lại hiệu quả chuỗi cung ứng thực sự.”

Giám đốc Điều hành Chuyển đổi của Border Express, ông Mark Luff cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi bước vào chương mới này khi ký thỏa thuận có điều kiện với FMH Group. Gia nhập lực lượng với FMH Group sẽ cung cấp cho chúng tôi quyền truy cập vào mạng lưới rộng lớn, công nghệ tiên tiến và nguồn lực, giúp chúng tôi phục vụ khách hàng tốt hơn và mở rộng phạm vi hoạt động.”

Thương vụ này phụ thuộc vào sự chấp thuận theo quy định pháp luật và các điều kiện đóng gói khác..

Về FMH Group 

FMH Group là một công ty tập đoàn logistics đa dạng với các lĩnh vực 4PL và Kho bãi, Vận tải, và Công nghệ. Tầm nhìn của FMH Group là tạo ra một hệ sinh thái logistics mới, nơi con người và tài sản vật lý được kết nối thông qua nền tảng công nghệ phổ quát, mang lại hiệu quả chuỗi cung ứng thực sự. FMH Group thuộc sở hữu 88% của Singapore Post. www.fmhgroup.com.au

Về Singapore Post Limited (SingPost)

Singapore Post (SingPost) là nhà cung cấp dịch vụ bưu chính và logistics thương mại điện tử hàng đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Danh mục dịch vụ bao gồm dịch vụ bưu chính quốc gia và quốc tế, kho bãi và hoàn thiện đơn hàng, vận chuyển hàng hóa quốc tế và giao hàng cuối cùng, phục vụ khách hàng tại hơn 220 điểm đến toàn cầu. Trụ sở chính đặt tại Singapore, SingPost có hơn 4.900 nhân viên, với văn phòng tại 13 thị trường trên toàn thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 1858, Tập đoàn đã phát triển và đổi mới để mang đến các giải pháp logistics tích hợp tiên tiến nhất, làm cho mỗi lần giao hàng đều có ý nghĩa cho con người và hành tinh. www.singpost.com