Đổi mới – hành trình thành công của một công ty đồng hồ

THÂN CHÂU, Trung Quốc, Ngày 7 tháng 11 năm 2023 — Một bản tin từ Thâm Quyến Nhật Báo: 

Trong ngành đồng hồ Trung Quốc, có một câu nói rằng “”Thâm Quyến các công ty đồng hồ nổi bật hơn so với các đồng nghiệp Trung Quốc, trong khi những công ty đồng hồ tốt nhất tập trung tại quận Quang Minh.”

Vào tháng Ba, Hiệp hội Đồng hồ Trung Quốc công bố danh sách 10 doanh nghiệp hàng đầu của ngành này trong nước. Tám công ty Thâm Quyến lọt vào danh sách (với bốn công ty bình đẳng vị trí thứ 10).

Geya là một trong số đó.

‘Một quyết định xứng đáng’

Năm 2017, Geya đặt trụ sở tại Thung lũng Thời gian ở quận Quang Minh. Địa điểm này phục vụ như một trung tâm hàng đầu cho ngành công nghiệp đồng hồ Trung Quốc, mang lại hơn 10 doanh nghiệp nổi tiếng và thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ chuỗi cung ứng ngành.

Sha Linkai, tổng giám đốc của Geya, tin rằng việc thành lập Thung lũng Thời gian là một quyết định xứng đáng của chính quyền địa phương.

“Chúng tôi đã tập hợp các nhà lãnh đạo ngành tại đây và hình thành một chuỗi hoàn chỉnh, hiện đang rất thành công,” Sha nói với Thâm Quyến Nhật Báo. “Toàn bộ ngành công nghiệp ở đây, và thị phần cũng ở đây,” ông nói.

Sau nhiều thập kỷ phát triển, ngành công nghiệp đồng hồ Thâm Quyến đã đại diện cho mức độ sản xuất đồng hồ cao nhất tại Trung Quốc.

Theo số liệu từ Hiệp hội Đồng hồ Trung Quốc, có hơn 1.500 doanh nghiệp đồng hồ và đồng điệu tại Thâm Quyến, với giá trị sản lượng hàng năm là 68 tỷ nhân dân tệ (9,29 tỷ USD). Trong số đó, giá trị sản lượng đồng hồ truyền thống là 38 tỷ nhân dân tệ, và giá trị sản lượng sản phẩm đeo được thông minh là 22 tỷ nhân dân tệ. Thương hiệu đồng hồ Thâm Quyến chiếm hơn 70% doanh số bán lẻ trong nước.

Một doanh nghiệp hàng đầu

Năm 1993, gia đình của Sha bắt đầu thương hiệu đồng hồ riêng của mình tại Văn Châu, tỉnh Chiết Giang.

Trong quá trình phát triển doanh nghiệp, họ nhận thấy rằng chuỗi cung ứng phía trước và phía sau của các bộ phận đồng hồ tại Trung Quốc chủ yếu tập trung tại Thâm Quyến và các khu vực lân cận. Năm 2005, Geya chuyển đến Thâm Quyến.

Từ cuối những năm 1990 đến đầu thế kỷ này, các thương hiệu nhập khẩu đã đến thị trường Trung Quốc đại lục với ảnh hưởng lớn, và toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Trung Quốc đang gặp khó khăn sâu sắc. Lãnh đạo Geya nhận thấy rằng rất khó để công ty đối mặt với những thách thức ngày càng tăng mà không có sự đổi mới và vị trí phát triển rõ ràng.

Kể từ đó, Geya định vị mình là một thương hiệu giải trí và thời trang. Những năm gần đây, Geya tiếp tục theo đuổi con đường phát triển sáng tạo, tạo ra loạt đồng hồ với phong cách Trung Quốc độc đáo.

Trong sáu năm tại Quang Minh, Geya đã dành tâm huyết để kết hợp các khái niệm thiết kế toàn cầu tiên tiến nhất trong khi duy trì di sản phong phú của nghề đồng hồ truyền thống. Bằng cách kết hợp kỹ thuật chế tác hiện đại chính xác với kỹ thuật cổ điển, công ty kết hợp vẻ đẹp phương Đông và sáng tạo thời trang vào bản chất của những sáng tạo đồng hồ.

Ngày nay, Geya sở hữu gần 3.000 điểm bán trên toàn thế giới, và sản phẩm của họ được xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia và khu vực.

Nó đã thiết lập trung tâm nghiên cứu và thiết kế trên toàn cầu, bao gồm một trung tâm nghiên cứu tại Biel, Thụy Sĩ, nơi nổi tiếng về ngành công nghiệp đồng hồ.

“Ngành công nghiệp đồng hồ, là một ngành công nghiệp thời trang, đòi hỏi đầu tư đáng kể vào nghiên cứu phát triển,” Sha nói, bổ sung rằng công ty đầu tư khoảng 10% doanh thu bán hàng vào nghiên cứu phát triển.

“Chúng tôi đã có gần 90 bằng sáng chế,” Sha thêm.

Geya cũng có phòng thí nghiệm được chứng nhận CNAS, là dấu hiệu của sự xuất sắc, nghĩa là công ty đã nhận được chứng nhận từ Tổ chức Chứng nhận Hợp chuẩn Trung Quốc (CNAS).

Tuy nhiên, ngành công nghiệp, đã chịu tổn thất nặng nề trong đại dịch COVID-19, đang phải đối mặt với những thách thức và sự điều chỉnh chưa từng có.

“Trong đại dịch, người dân không còn đến trung tâm thương mại nữa, vì vậy chúng tôi chuyển sang kênh bán hàng trực tuyến,” ông nói.

Geya nắm bắt cơ hội để bán sản phẩm thông qua phát trực tiếp, và kể từ đó đã thiết lập đội ngũ phát trực tiếp riêng, đạt kết quả xuất sắc.

“Gần đây chúng tôi đã ra mắt loạt sản phẩm thời trang thể hiện các yếu tố truyền thống Trung Hoa, trở thành những mẫu đồng hồ bán chạy nhất trên Douyin [nền tảng video ngắn hàng đầu của Trung Quốc],” Sha nói.

Hỗ trợ của chính phủ

Geya đã nhận được sự hỗ trợ của chính phủ ở mọi cấp độ trong quá trình phát triển.

“Chính quyền cung cấp trợ cấp cho nghiên cứu và phát triển công nghệ của chúng tôi. Các bộ phận liên quan thường khuyến khích chúng tôi tham gia triển lãm hải ngoại và họ cung cấp hỗ trợ tài chính cho điều này,” Sha nói.

Tầng một của Tòa nhà Geya cũng được lựa chọn làm địa điểm phụ của Hội chợ Văn hóa Sáng tạo Quốc tế Trung Quốc (Thâm Quyến).

“Điều này giúp rất nhiều trong việc thúc đẩy quốc tế hóa ngành công nghiệp của chúng tôi,” ông nói.

Liên kết gốc từ Thâm Quyến Nhật Báo:
https://mp.weixin.qq.com/s/KhmwhND_qiGTZEcRyFYFPQ