Databricks đóng góp thêm cho vòng tài trợ loại I với sự tham gia bổ sung của các đối tác chiến lược

AWS, CapitalG, và Microsoft, cùng với các nhà đầu tư mới AT&T Ventures và QIA, tham gia vào vòng tài trợ Series I.

SAN FRANCISCO, Ngày 10 tháng 11 năm 2023Databricks, công ty chuyên về Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, hôm nay thông báo về việc hoàn tất thêm các đợt đóng góp vốn trong vòng tài trợ Series I gần đây. Các nhà đầu tư hiện tại bao gồm Amazon Web Services (AWS), CapitalG, và Microsoft, cùng với các nhà đầu tư mới AT&T Ventures, Qatar Investment Authority (QIA), và Sanabil Investments, đã tham gia vào vòng tài trợ này, đưa mức định giá công ty lên 43 tỷ USD sau khi huy động vốn. Vòng tài trợ Series I sẽ được sử dụng để tăng tốc phát triển công nghệ Trí tuệ nhân tạo đột phá, nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo, và tuyển dụng nhân tài kỹ thuật và khoa học dữ liệu chuyên về Trí tuệ nhân tạo.

“Sự quan tâm mà chúng tôi nhận được từ các nhà đầu tư và đối tác chiến lược cho vòng tài trợ này thực sự đáng kinh ngạc, và chúng tôi rất phấn khởi khi có thể thêm AT&T và QIA, cùng nhiều nhà đầu tư khác, những người tin tưởng vào tầm nhìn và chiến lược kinh doanh của chúng tôi,” ông Ali Ghodsi, đồng sáng lập và CEO của Databricks cho biết. “Việc áp dụng Trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo hiện là ưu tiên hàng đầu của mọi CEO. Kiến trúc đa đám mây của Databricks giúp các tổ chức bảo toàn sự riêng tư và kiểm soát dữ liệu của mình khi chuyển sang AWS, Google Cloud hoặc Microsoft Azure để xây dựng các giải pháp Trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo. Với sự hỗ trợ của các đối tác, chúng tôi có thể tăng tốc phát triển nền tảng và mang lại giá trị kinh doanh nhanh hơn cho khách hàng.”

Nền tảng Databricks tích hợp dữ liệu, phân tích và Trí tuệ nhân tạo trên một nền tảng duy nhất để khách hàng có thể quản trị, quản lý và rút ra những hiểu biết từ dữ liệu doanh nghiệp và xây dựng các giải pháp Trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo nhanh hơn.

“Là một người tiên phong sớm trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của công nghệ này đối với tương lai của doanh nghiệp và xã hội. Trong nhiều năm qua, Trí tuệ nhân tạo đã giúp mạng lưới, dịch vụ và con người của chúng tôi trở nên hiệu quả và sáng tạo hơn. Nhóm AT&T Ventures của chúng tôi hỗ trợ các công ty mang tính đột phá như Databricks, góp phần thúc đẩy sự đổi mới trong kết nối. Qua công việc với Databricks, chúng tôi đã trực tiếp chứng kiến giá trị kinh doanh mà họ mang lại và chúng tôi rất phấn khích khi có thể tăng cường mối quan hệ với họ khi chúng tôi cùng nhau đưa thế hệ Trí tuệ nhân tạo tạo ra sự kết nối.” – Andy Markus, Giám đốc Điều hành, AT&T

“Trí tuệ nhân tạo đại diện cho một bước ngoặt công nghệ to lớn, và việc đầu tư của chúng tôi vào Databricks phản ánh niềm tin của chúng tôi vào nền tảng của họ, có khả năng tích hợp dữ liệu, phân tích và Trí tuệ nhân tạo một cách thông minh. Đây là một khoản đầu tư phù hợp với chiến lược đầu tư của QIA nhằm tập trung vào các công ty có tầm nhìn xa, dẫn dắt bởi công nghệ. Chúng tôi rất vui khi trở thành nhà đầu tư của Databricks và mong đợi xây dựng một quan hệ đối tác lâu dài và trái ngọt khi công ty phát triển.” – Mohammed Al-Hardan, Trưởng bộ phận đầu tư công nghệ, truyền thông và viễn thông (TMT) tại QIA

AT&T Ventures, AWS, CapitalG, Microsoft, QIA và Sanabil đã tham gia cùng các nhà đầu tư đã công bố trước đó tham gia vào vòng tài trợ Series I, bao gồm Andreessen Horowitz, Baillie Gifford, Capital One Ventures, ClearBridge Investments, các quỹ và tài khoản do Counterpoint Global (Morgan Stanley) quản lý, Fidelity Management & Research Company, Franklin Templeton, Gaingels, Ghisallo Capital Management, GIC, NVIDIA, Octahedron Capital, Ontario Teachers’ Pension Plan, các quỹ và tài khoản do T. Rowe Price Associates, Inc. và Tiger Global quản lý.

Về Databricks
Databricks là công ty chuyên về Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo. Hơn 10.000 tổ chức trên toàn cầu – bao gồm Comcast, Condé Nast và hơn 50% doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500 – dựa vào Nền tảng Lakehouse của Databricks để tích hợp dữ liệu, phân tích và Trí tuệ nhân tạo của họ. Được sáng lập bởi các tác giả gốc của Delta Lake, Apache SparkTM và MLflow, Databricks hướng tới mục tiêu giúp các nhóm dữ liệu giải quyết những vấn đề khó nhất trên thế giới. Để tìm hiểu thêm, hãy theo dõi Databricks trên Twitter, LinkedIn và Facebook.

Liên hệ: Press@databricks.com