Constellar và DECHEMA ra mắt sự kiện công nghệ quy trình đầu tiên tại Đông Nam Á

SINGAPORE, Nov. 6, 2023 — Constellar, Châu Á là đối tác được ưa chuộng cho việc tổ chức cộng đồng, kết nối mạng lưới và tạo cơ hội cho sự phát triển kinh doanh bền vững và tác động toàn cầu, vui mừng thông báo đối tác với DECHEMA Ausstellungs-GmbH (DECHEMA Triển lãm) để ra mắt Process Innovation Asia Pacific – Powered by ACHEMA vào năm 2024. Phiên bản đầu tiên của sự kiện sẽ được tổ chức từ 19 đến 21 tháng 11 năm 2024 tại Singapore EXPO.


Một trong những nhà tổ chức triển lãm thương mại hàng đầu của Singapore, Constellar tổ chức các triển lãm khu vực liên quan đến công nghệ quy trình như Agri-Food Tech Expo Asia, BuildTech Asia, Industrial Transformation ASIA-PACIFIC và Hội chợ Thực phẩm & Đồ uống Quốc tế Malaysia. DECHEMA Triển lãm là nhà tổ chức của ACHEMA, diễn đàn và triển lãm hàng đầu thế giới cho các ngành công nghiệp quy trình, với phiên bản thứ 34 sắp đến vào tháng 6 năm 2024 tại Frankfurt, Đức. Với triển lãm AchemAsia tại Trung Quốc, họ đã hoạt động tại Châu Á trong hơn 30 năm.

Phát huy thương hiệu, chuyên môn, kinh nghiệm và mạng lưới của mình, Constellar và DECHEMA Exhibitions sẽ phát triển Process Innovation Asia-Pacific – Powered by ACHEMA thành triển lãm công nghệ quy trình toàn diện nhất cho khu vực.

Công nghệ quy trình tại Đông Nam Á

Động lực và thiết kế của Process Innovation Asia-Pacific – Powered by ACHEMA dựa trên những hiểu biết sâu rộng từ nghiên cứu thị trường và phân tích nhu cầu khách hàng để xác định khái niệm, địa điểm và phân khúc thị trường mục tiêu của triển lãm. Với nhiều triển lãm công nghiệp quy trình trong khu vực, nhà triển lãm và khách tham quan phải tham dự nhiều triển lãm trong một năm. Process Innovation Asia-Pacific – Powered by ACHEMA sẽ đáp ứng nhu cầu của khu vực về một triển lãm công nghệ quy trình chuyên biệt, tập hợp các nhà quyết định chính, các doanh nghiệp hàng đầu toàn cầu và người dùng cuối trên một nền tảng. Sự kiện hướng tới trở thành thị trường một cửa toàn diện nhất thúc đẩy và tạo điều kiện phát triển kinh doanh trong các ngành công nghiệp quy trình cho khu vực, tập trung vào bốn lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng mạnh tại khu vực Đông Nam Á: dược phẩm, (dầu mỏ-) hóa chất, công nghệ sinh họcchế biến thực phẩm.

Trong lĩnh vực Dược phẩm và Công nghệ sinh học nơi công nghệ quy trình đóng vai trò then chốt, thị trường dược phẩm Châu Á-Thái Bình Dương dự kiến tăng trưởng 4,2% từ năm 2022 đến 2027, với các thị trường mới nổi từ Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Thái LanIndonesia[i]. Khu vực tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của sáng tạo dược phẩm toàn cầu, với tổng chi phí thông thường của các công ty lớn cho nghiên cứu và phát triển hoặc R&D trên khắp khu vực Châu Á-Thái Bình Dương vượt quá US$15 tỷ vào năm 2022[ii]

Tương tự, ngành chế biến và chế biến thực phẩm của khu vực dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng và chuyển đổi. Điều này được thúc đẩy bởi xu hướng đô thị hóa khổng lồ ở Châu Á mang lại cơ hội tăng trưởng tiêu dùng trị giá US$10 nghìn tỷ giữa nay và năm 2030[iii]; xu hướng tiêu dùng ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm bền vững hơn[iv] và nhu cầu tăng lên đối với protein thay thế để quản lý áp lực gia tăng đối với nông nghiệp động vật truyền thống[v]

Theo nghiên cứu thị trường, các công ty tập trung vào công nghệ quy trình cũng đang lên kế hoạch đầu tư lớn vào Đông Nam Á, một trong những khu vực kinh tế nổi lên trên thế giới; trong khi Singapore là điểm đến chính cho đầu tư trên tất cả các phân khúc sản phẩm tập trung.

Singapore: Bàn đạp vào Khu vực

Là trung tâm đổi mới, trao đổi công nghệ và đầu tư trong khu vực, Singapore là lựa chọn lý tưởng để đăng cai Process Innovation Asia-Pacific – Powered by ACHEMA. Đặt trụ sở tại Singapore, sự kiện sẽ là động lực cho đổi mới, tăng trưởng công nghiệp và phát triển bền vững bên trong các ngành này, khi chúng được hỗ trợ nâng cao khả năng thích ứng với thay đổi thị trường và hỗ trợ trong hành trình trở thành ngành có giá trị gia tăng cao hơn.

Process Innovation Asia-Pacific – Powered by ACHEMA sẽ tiếp tục hỗ trợ mục tiêu của Singapore đối với cụm ngành Sản xuất Tiên tiến và Thương mại (Điện tử, Kỹ thuật chính xác, Năng lượng & Hóa chất, Hàng không và Logistics) nhằm tăng giá trị gia tăng của ngành sản xuất lên 50% từ năm 2020 đến 2030, với ngành Năng lượng & Hóa chất tăng trưởng 3% hàng năm đạt S$14,2 tỷ (khoảng US$10,4 tỷ) vào năm 2025. Tính đến năm 2020, ngành Năng lượng & Hóa chất là ngành đóng góp lớn thứ hai cho sản lượng sản xuất công nghiệp của Singapore với S$60,6 tỷ (khoảng US$44,4 tỷ), tạo việc làm cho khoảng 27.000 người[vi]. 

“Constellar tự hào đối tác với DECHEMA Exhibitions để thúc đẩy đổi mới công nghệ quy trình và thúc đẩy tăng trưởng trong các lĩnh vực ứng dụng chính của Châu Á thông qua Process Innovation Asia-Pacific – Powered by ACHEMA. Là đối tác được ưa chuộng của Châu Á cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực như chuyển đổi công nghiệp, F&B, fintech và năng lượng, Constellar mong muốn phát triển nền tảng hàng đầ