Công bố Microsoft Copilot, người bạn đồng hành AI hàng ngày của bạn

 • Microsoft Copilot là người bạn trí tuệ nhân tạo mới của bạn trên khắp Windows 11, Microsoft 365, trình duyệt Edge và tìm kiếm Bing.
 • Bản cập nhật Windows 11 mới mang đến hơn 150 tính năng mới bao gồm đưa sức mạnh của Copilot đến máy tính cá nhân.
 • Trải nghiệm mua sắm mới được công nghệ AI và cập nhật cho Bing Chat Doanh nghiệp.
 • Microsoft 365 Copilot có sẵn cho khách hàng doanh nghiệp vào ngày 1 tháng 11, cùng với Microsoft 365 Chat, trợ lý AI sẽ chuyển đổi cách bạn làm việc.
 • Các thiết bị Surface mới sẽ mang đến tất cả các trải nghiệm AI tuyệt vời của Microsoft.

SINGAPORE, 22 tháng 9, 2023 — Tại một sự kiện lớn ở New York, Microsoft đã công bố ra mắt Microsoft Copilot, một người bạn đồng hành AI đột phá được thiết kế để cách mạng hóa cách con người tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất. Giải pháp này sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing để trải nghiệm AI mượt mà xuyên suốt các ứng dụng và thiết bị.


“Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của AI, một kỷ nguyên thay đổi căn bản cách chúng ta liên hệ và hưởng lợi từ công nghệ. Với sự hội tụ của giao diện trò chuyện và các mô hình ngôn ngữ lớn, bạn giờ đây có thể yêu cầu những gì bạn muốn bằng ngôn ngữ tự nhiên, và công nghệ đủ thông minh để trả lời, tạo ra nó hoặc thực hiện hành động. Ở Microsoft, chúng tôi nghĩ về điều này như có một đồng phi công để giúp điều hướng bất kỳ nhiệm vụ nào,” ông Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch cấp cao & Giám đốc Tiếp thị Người tiêu dùng, Microsoft cho biết.

Các thông báo chính:

 • Microsoft Copilot – Khả năng AI của Microsoft đã được thống nhất thành một trải nghiệm duy nhất được gọi là Microsoft Copilot, người bạn đồng hành AI hàng ngày của bạn. Copilot sẽ kết hợp một cách duy nhất bối cảnh và trí tuệ của web, dữ liệu công việc của bạn và những gì bạn đang làm trên máy tính cá nhân để cung cấp hỗ trợ tốt hơn – với quyền riêng tư và bảo mật của bạn được ưu tiên hàng đầu. Trải nghiệm đơn giản và mượt mà sẽ có sẵn miễn phí trong Windows 11, trong Microsoft 365 và trong trình duyệt web của chúng tôi với Edge và Bing, có sẵn dưới dạng ứng dụng hoặc có thể tự hiện khi bạn cần nó với click phải chuột. Copilot là một trải nghiệm AI hoạt động xuyên suốt cuộc sống của bạn, và sẽ bắt đầu triển khai dưới dạng sơ khai của nó trong phiên bản Windows 11 tiếp theo bắt đầu từ ngày 26 tháng 9.
 • Bản cập nhật Windows 11 – Hơn 150 tính năng mới sẽ trao quyền cho bạn để tạo nhanh hơn, hoàn thành công việc dễ dàng và giảm tải nhận thức của bạn – biến những nhiệm vụ phức tạp thành đơn giản. Bao gồm tích hợp Copilot, Outlook mới cho Windows, các khả năng mới trong Paint và Photos được tăng cường bằng AI, Clipchamp được cải tiến, Notepad, File Explorer hiện đại hóa và giọng nói tự nhiên mới trong Narrator để nâng cao khả năng truy cập và năng suất. Những bản cập nhật này sẽ biến Windows thành điểm đến cho những trải nghiệm AI tốt nhất và sẽ được triển khai từ ngày 26 tháng 9 với bản cập nhật Windows 11 mới nhất, phiên bản 22H2.
 • Các tính năng mới trong Bing và Edge – Các tính năng bao gồm câu trả lời được cá nhân hóa được tạo ra dựa trên lịch sử trò chuyện, cải thiện mô hình DALL.E 3 của OpenAI trong Bing Image Creator và Content Credentials mới sử dụng phương pháp mã hóa để thêm một dấu nước kỹ thuật số vô hình vào tất cả các hình ảnh được tạo bởi AI trong Bing, bao gồm thời gian và ngày nó được tạo ban đầu. Bạn có thể sử dụng Bing Chat ngay hôm nay với Microsoft Edge hoặc tại bing.com/chat. Các tính năng sẽ bắt đầu được triển khai sớm.
 • Copilot trong Microsoft Shopping – Bing và Edge giờ đây có thể cung cấp các đề xuất và giá tốt nhất dựa trên yêu cầu của bạn, được hỗ trợ bởi AI. Sớm thôi, bạn cũng có thể sử dụng một bức ảnh hoặc hình ảnh đã lưu làm điểm khởi đầu cho việc mua sắm.
 • Cập nhật Bing Chat Doanh nghiệp – Hơn 160 triệu người dùng Microsoft 365 đã có quyền truy cập Bing Chat Doanh nghiệp mà không phải trả thêm chi phí, và Bing Chat Doanh nghiệp hiện có sẵn trên ứng dụng di động Microsoft Edge. Tìm kiếm hình ảnh đa chế độ và Image Creator cũng sẽ được bổ sung để thúc đẩy sáng tạo tại nơi làm việc.
 • Microsoft 365 Copilot cho Doanh nghiệp – Sẽ có sẵn chung cho khách hàng doanh nghiệp từ ngày 1 tháng 11 năm 2023, cùng với Microsoft 365 Chat, trợ lý AI mới hoàn toàn biến đổi cách bạn làm việc.
 • Microsoft 365 Copilot cho Người tiêu dùng – Designer sẽ được tích hợp với Microsoft 365 Copilot cho người dùng cá nhân, bắt đầu với Word. Designer giúp bạn biến đổi một tài liệu nặng văn bản thành đồ họa tùy chỉnh, tạo ra các hình ảnh ấn tượng, bài đăng trên mạng xã hội, lời mời và nhiều hơn nữa bằng công nghệ AI tiên tiến.
 • Các thiết bị Surface mới – Các thiết bị Surface được ra mắt với những đổi mới AI mới nhất dành cho mọi người và doanh nghiệp bao gồm:
  • Surface Laptop Studio 2 mới là Surface mạnh mẽ nhất mà chúng tôi từng xây dựng. Được tăng tốc bởi các bộ xử lý Intel® Core mới nhất và công cụ NVIDIA® Studio cắt giảm cạnh cho các nhà sáng tạo. Surface Laptop Studio kết hợp sự linh hoạt để tạo ra và sức mạnh để thực hiện – màn hình cảm ứng PixelSense Flow tuyệt đẹp 14,4″ và thiết kế linh hoạt với ba tư thế độc đáo.
  • Surface Laptop Go 3 mới là Surface Laptop nhẹ và di động nhất. Với màn hình cảm ứng và được trang bị các tính năng cao cấp như trải nghiệm gõ tuyệt vời và Nút nguồn có Vân tay, nó có bốn màu sắc thanh lịch. Với hiệu suất Intel® Core i5, thời lượng pin cả ngày, và các tùy chọn RAM và bộ nhớ dung lượng lớn, đây là laptop hàng ngày hoàn hảo và sân khấu cho các công cụ AI mới nhất từ Microsoft và ngành công nghiệp.
  • Surface Go 4 cho Doanh nghiệp là thiết bị 2 trong 1 di động nhất của Surface. Surface Go mới sẽ ch