Cơ hội và triển vọng: Hội thảo được tổ chức tại Hồng Kông về ETF Connect trong phân bổ tài sản tại Trung Quốc

HỒNG KÔNG, Ngày 1 tháng 11 năm 2023 — Kể từ khi thiết lập chương trình ETF Connect vào tháng 7 năm 2022, sự kết nối giữa thị trường vốn của Đại lục Trung Quốc và Hồng Kông được củng cố thêm. Đến ngày 25 tháng 10 năm nay, số lượng ETF được cung cấp thông qua chương trình đã tăng lên hơn 130 và tổng khối lượng giao dịch hướng Bắc đạt hơn 12 tỷ USD, thể hiện sự ưa chuộng của nhà đầu tư toàn cầu đối với ETF như công cụ phân bổ tài sản.

Tuần trước vào ngày 25 tháng 10, trong một hội thảo được tổ chức tại Hồng Kông bởi E Fund Management (“E Fund” hoặc “Công ty”), quỹ đầu tư lớn nhất ở Trung Quốc và chi nhánh tại Hồng Kông của nó, cùng với hơn 30 chuyên gia ngành đã chia sẻ quan điểm về cơ hội đầu tư trên thị trường cổ phiếu Trung Quốc và chương trình ETF Connect.

Tại hội thảo này, đại diện của Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến đề cập rằng thị trường ETF ở Trung Quốc đã phát triển mạnh trong những năm gần đây, được thúc đẩy bởi nhiều sản phẩm hơn và nhận thức ngày càng tăng của nhà đầu tư trong nước về việc đầu tư ETF. Cuối năm 2022, quy mô thị trường ETF đạt khoảng 180 tỷ USD với hơn 700 ETF phi tiền tệ – tăng 22% so với năm trước.

Jeff Li, Giám đốc Đầu tư Cổ phiếu Quốc tế tại E Fund, đã thảo luận về việc đầu tư vào Trung Quốc từ quan điểm toàn cầu. Theo Jeff, Trung Quốc có tiềm năng thị trường nội địa lớn. Ông tin rằng nền kinh tế Trung Quốc sôi động, đàn hồi và tràn đầy tiềm năng, cổ phiếu Trung Quốc hiện ở mức giá hấp dẫn.

Lưu ý sự phát triển của ETF, Xi Cheng, Quản lý danh mục tại Bộ phận Đầu tư Chỉ số của E Fund, đã nêu tầm nhìn rằng “Các ngành đổi mới của Trung Quốc sẽ phát triển lâu dài nhờ sự tăng trưởng của các ngành mới nổi và nhu cầu trong nước ngày càng tăng. Nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội này thông qua đầu tư ETF”. Thêm vào đó, Jerry Peng, Trưởng Bộ phận Phát triển Kinh doanh Trung Quốc tại Jane Street nhấn mạnh rằng chương trình ETF Connect là một yếu tố quan trọng đối với nhà làm thị trường, thúc đẩy vốn nước ngoài chảy vào thị trường cổ phiếu A. “Sử dụng Chương trình Connect để đầu tư vào Trung Quốc là rất quan trọng trong bối cảnh này”, ông khẳng định.

Sự kiện kết thúc với nhiều trao đổi ý kiến về triển vọng của ETF Connect sẽ tiếp tục cung cấp cách tiếp cận hiệu quả chi phí và minh bạch đối với thị trường vốn Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm đa dạng hóa danh mục và chia sẻ sự tăng trưởng kinh tế lâu dài của Trung Quốc.

Về E Fund Management

Thành lập năm 2001, Công ty Quản lý Quỹ E (E Fund Management Co., Ltd. hoặc “E Fund”) là một nhà quản lý quỹ toàn diện hàng đầu tại Trung Quốc với quy mô quản lý hơn 3 nghìn tỷ Nhân dân tệ (420 tỷ USD). Công ty cung cấp giải pháp đầu tư cho khách hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng đạt được hiệu quả đầu tư bền vững dài hạn. Khách hàng của E Fund bao gồm cá nhân và tổ chức, từ ngân hàng trung ương, quỹ tài sản chủ quyền, quỹ bảo hiểm xã hội, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm đến doanh nghiệp và ngân hàng. Luôn tập trung vào hoạt động quản lý đầu tư từ khi thành lập, E Fund tin tưởng vào sức mạnh của nghiên cứu sâu rộng và thời gian trong đầu tư. Đây là tiên phong và nhà thực hành hàng đầu về đầu tư có trách nhiệm xã hội tại Trung Quốc và được công nhận là một trong những quỹ đầu tư Trung Quốc đáng tin cậy nhất.

Đến ngày 25 tháng 10