CJ 4DPLEX và Cinema Plus ký thỏa thuận mới về rạp chiếu phim ScreenX

Thỏa thuận sẽ mang đến rạp chiếu phim ScreenX đầu tiên tại Azerbaijan, dự kiến mở cửa tại Trung tâm Thương mại 28 ở Baku vào tháng 12 này

DUBAI, UAE, Ngày 10 tháng 11 năm 2023CJ 4DPLEX, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về định dạng và công nghệ phim ảnh cao cấp, và Cinema Plus, chuỗi rạp chiếu phim hàng đầu tại Azerbaijan, hôm nay tại Hội nghị Điện ảnh META ở Dubai thông báo rằng hai công ty sẽ mở rạp chiếu phim ScreenX đầu tiên, với 270 độ toàn cảnh tại Azerbaijan. Rạp chiếu phim cách mạng ScreenX dự kiến mở cửa tại Trung tâm Thương mại 28 ở thủ đô Baku của Azerbaijan.

Từ trái sang phải: Zaur Darabzadeh, Chủ tịch Hội đồng, Cinema Plus, JongRyul Kim CEO, CJ 4DPLEX và Murat Camci CEO, Cinema Plus

Từ trái sang phải: Zaur Darabzadeh, Chủ tịch Hội đồng, Cinema Plus, JongRyul Kim CEO, CJ 4DPLEX và Murat Camci CEO, Cinema Plus

Azerbaijan sẽ là quốc gia thứ 43 cho ScreenX, một công nghệ điện ảnh tiên tiến mở rộng các phân đoạn phim đặc biệt lên tường bên trái và phải của phòng chiếu. Là rạp chiếu phim đa chiếu đầu tiên trên thế giới, ScreenX mang đến cho khán giả một môi trường giống như thực tế ảo với độ phân giải chất lượng rạp chiếu phim. Trung tâm Thương mại 28, tọa lạc tại trung tâm thành phố Baku.

Năm 2021, CJ 4DPLEX và Cinema Plus đã mở rạp chiếu phim 4DX đầu tiên tại Azerbaijan, đặt tại Trung tâm Thương mại Daniz của Cinema Plus tại Baku. 4DX là định dạng đa giác quan của CJ 4DPLEX với hơn 21 hiệu ứng cảm giác khác nhau bao gồm chuyển động, nước, sét, mùi hương…

Jongryul Kim, Giám đốc điều hành của CJ 4DPLEX, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng hợp tác với Cinema Plus bằng cách giới thiệu rạp chiếu phim ScreenX đầu tiên tại quốc gia xinh đẹp Azerbaijan. Công nghệ xem phim toàn cảnh 270 độ sẽ định nghĩa lại cách khán giả của Cinema Plus thưởng thức phim ảnh, mang đến trải nghiệm thực tế ảo mà không thể sao chép tại nhà.”

Lễ ký kết có sự tham dự của Zaur Darabzadeh, Chủ tịch Hội đồng Cinema Plus, Murat Camci CEO, Cinema Plus và JongRyul Kim CEO, CJ 4DPLEX.

“Đưa tương lai của ngành điện ảnh đến với màn ảnh của chúng tôi luôn là sứ mệnh của chúng tôi, và việc hợp tác với CJ 4DPLEX giúp chúng tôi làm điều đó,” ông Murat Camci, Giám đốc điều hành của Cinema Plus cho biết. “Sự hợp tác của chúng tôi với đội ngũ CJ 4DPLEX đã mang định dạng 4DX đến với Cinema Plus, và bây giờ với việc giới thiệu rạp chiếu phim ScreenX đầu tiên tại Azerbaijan, chúng tôi tiếp tục dẫn đầu trong việc mang đến trải nghiệm điện ảnh tiên tiến nhất cho khán giả.”

“Chúng tôi rất phấn khích khi mang phép màu thực tế ảo của ScreenX đến với thành phố sôi động Baku, Azerbaijan,” ông Don Savant, Giám đốc điều hành và Chủ tịch CJ 4DPLEX Châu Mỹ cho biết thêm. “Với việc khai trương rạp chiếu phim ScreenX đầu tiên tại Azerbaijan tại Trung tâm Thương mại 28, Cinema Plus tiếp tục đặt tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực giải trí và dẫn đầu cuộc cách mạng điện ảnh này.”

Trung tâm Thương mại 28 hiện có sáu màn hình rạp chiếu phim trong khu phức hợp đa màn hình. ScreenX dự kiến mở cửa vào tháng 12 này đúng lúc cho bộ phim “Aquaman and the Lost Kingdom” của hãng phim Warner Bros. Pictures.

Về CJ 4DPLEX:
CJ 4DPLEX là công ty công nghệ điện ảnh tiên tiến thế hệ mới, trụ sở chính đặt tại Seoul với văn phòng quốc tế tại Los AngelesBắc Kinh. Công ty đã tạo ra các công nghệ phim ảnh mới cho rạp chiếu phim trên toàn thế giới bao gồm ‘ScreenX’, ‘4DX’ và ‘4DX Screen’ để mang đến trải nghiệm xem phim chưa từng có cho người xem.

CJ 4DPLEX là một phần của tập đoàn CJ Group bao gồm các đơn vị giải trí hàng đầu như CJ CGV, chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ năm trên thế giới, và CJ ENM (CJ Entertainment & Media), đơn vị sản xuất bộ phim “Ký sinh trùng” đoạt giải Oscar, Quả cầu vàng và SAG. CJ 4DPLEX được bình chọn là Công ty Sáng tạo nhất năm 2017 và 2019 trong lĩnh vực Sự kiện Trực tiếp bởi tạp chí Fast Company, và công nghệ này đã nhận giải Bạc tại giải thưởng Edison năm 2015 và 2018 ở hạng mục Truyền thông và Giao tiếp Thị giác – Giải trí.

ScreenX là rạp chiếu phim đa chiếu đầu tiên trên thế giới với góc nhìn 270 độ. Bằng cách mở rộng hình ảnh ra ngoài khung hình và lên tường của rạp chiếu, ScreenX đặt khán giả ngay vào trung tâm của câu chuyện, tạo nên trải nghiệm xem phim không giống bất cứ nơi nào khác. Đến nay, có hơn 366 rạp chiếu phim ScreenX trên khắp thế giới tại 40 quốc gia.

4DX cung cấp cho khán giả trải nghiệm xem phim đa giác quan, cho phép người xem gắn kết với phim ảnh thông qua chuyển động, rung chuyển, nước, gió, tuyết, sét, mùi hương và các hiệu ứng đặc biệt khác làm tăng thêm các hiệu ứng hình ảnh trên màn hình. Mỗi rạp chiếu phim 4DX đều tích hợp ghế ngồi có khả năng chuyển động đồng bộ với hơn 21 hiệu ứng khác nhau và được biên tập bởi đội ngũ chuyên gia. Đến nay, có hơn 791 rạp chiếu phim 4DX trên khắp thế giới, phủ sóng hơn 70 quốc gia.

Về Cinema Plus
Mạng lưới rạp chiếu phim CinemaPlus bao gồm 9 rạp chiếu phim, hơn 50 màn hình và hơn 5.000 chỗ ngồi.

Hệ thống được trang bị hệ thống chiếu phim kỹ thuật số và màn hình rạp chiếu phim chất lượng cao có khả năng hiển thị nội dung 3D chiều. Nó cũng có độ sáng tăng cường và công nghệ hiển thị “4K Enhanced Barco”. Tất cả những yếu tố này giúp chiếu phim ở chất lượng tốt nhất.

Khái niệm “Phòng chiếu sang trọng Platinum Movie Suites” được triển khai b