Chỉ số Năng lực Tiếng Anh Toàn cầu Tiết lộ Xu hướng Khoảng cách Giới ngày càng Lớn, Kỹ năng Tiếng Anh của Thanh niên Đang Suy giảm

Ấn Độ, Indonesia, Mexico và Nhật Bản đang trải qua sự suy giảm năng lực tiếng Anh đáng kể nhất ở giới trẻ

Hà Lan, Singapore và Áo vẫn giữ vững vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng năng lực tiếng Anh toàn cầu của EF

ZURICH, Ngày 8 tháng 11 năm 2023 — EF Education First (EF) hôm nay công bố bản phát hành năm 2023 của Chỉ số Năng lực Tiếng Anh Toàn cầu EF (EF EPI), cuộc khảo sát quốc tế lớn nhất về kỹ năng tiếng Anh của người lớn không bản ngữ. Chỉ số này, được tính toán dựa trên kết quả thi của 2,2 triệu người không phải bản ngữ nói tiếng Anh ở 113 quốc gia và vùng lãnh thổ, cho thấy sự suy giảm đáng lo ngại về năng lực tiếng Anh ở giới trẻ trong 5 năm qua cũng như khoảng cách giới ngày càng lớn.

The EF English Proficiency Index is an annual ranking of countries and regions by English skills

The EF English Proficiency Index is an annual ranking of countries and regions by English skills

“Bản phát hành năm nay mô tả một ảo ảnh về sự ổn định toàn cầu – khi mà năng lực tiếng Anh của mọi người đều ở mức tương đối như nhau, nhưng thực tế là những tiến bộ ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ đang bị bù đắp bởi sự suy giảm ở những nơi khác,” bà Kate Bell, tác giả chỉ số EF EPI cho biết. “Ngôn ngữ là yếu tố then chốt để chia sẻ quan điểm và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau; và với tư cách là ngôn ngữ cầu nối, tiếng Anh đã đặc biệt đứng vị trí kết nối mọi người qua biên giới. Chúng tôi mong muốn tiếp tục nghiên cứu xu hướng năng lực tiếng Anh theo thời gian, như chúng tôi đã làm lần đầu tiên trong năm nay.”   

Chỉ số EF EPI dựa trên điểm thi từ bài kiểm tra Tiếng Anh Chuẩn EF (EF SET), được sử dụng trên toàn thế giới bởi các trường học, doanh nghiệp và chính phủ cho việc kiểm tra quy mô lớn cũng như cá nhân.

Một số phát hiện chính bao gồm:

  • Năng lực tiếng Anh ở giới trẻ tiếp tục giảm (-89 điểm ở nhóm 18 – 20 tuổi kể từ năm 2015), do một số quốc gia lớn bao gồm Ấn Độ và Indonesia. Nhiều quốc gia hơn đã chứng kiến sự suy giảm liên quan đến đại dịch ở nhóm này, tăng tốc xu hướng toàn cầu.
  • Năng lực lao động đang tăng. Toàn cầu, những tiến bộ này được thực hiện trong giai đoạn đại dịch (+20 điểm cho người trên 30 tuổi giữa năm 2020 và 2021), tuy nhiên, nhiều xu hướng quốc gia cho thấy sự cải thiện ổn định kể từ năm 2015.
  • Khoảng cách giới ngày càng mở rộng, với kỹ năng tiếng Anh của nam giới cải thiện (+14 điểm) và nữ giới suy giảm (-19 điểm kể từ năm 2014). Tuy nhiên, khoảng cách giới không đồng đều, với 63 quốc gia ở mức bằng hoặc gần bằng nhau.
  • Về khu vực:  Năng lực tiếng Anh ở Đông Á đã giảm 4 năm liên tiếp, tăng tốc trong năm nay do Nhật Bản và Trung Quốc.  Năng lực tiếng Anh ở Trung Đông đang ổn định.  Tiếng Anh đang cải thiện đều đặn ở Mỹ Latinh, nhưng tiến trình của khu vực bị cản trở bởi sự suy giảm ở Mexico và tốc độ chậm hơn ở Brazil.  Mặc dù dẫn đầu bảng xếp hạng, năng lực tiếng Anh ở Châu Âu đã đạt đỉnh năm nay.  Cuối cùng, năng lực tiếng Anh ở Châu Phi phần lớn ổn định ngoại trừ Tunisia và Algeria, cả hai đều cải thiện nhanh chóng.    

Báo cáo xu hướng EF EPI có thể tải xuống. 

EF Education First cung cấp giáo dục thông qua ngôn ngữ, du lịch, trao đổi văn hóa và chương trình học tập trong hơn 100 quốc gia.  Được thành lập tại Thụy Điển vào năm 1965, sứ mệnh của EF là mở cửa thế giới thông qua giáo dục.