Canadian Solar Thông báo nhà máy điện mặt trời 5 GW tại Thái Lan

TẠI GUELPH, ON, Ngày 9 tháng 11 năm 2023 – Canadian Solar Inc. (công ty hay “Canadian Solar”) (NASDAQ: CSIQ), trụ sở chính đặt tại Guelph, Ontario, hôm nay thông báo rằng họ sẽ thiết lập một nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời loại N với công suất 5 GW tại Chonburi, Thái Lan.

Canadian Solar đang xây dựng một nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời tiên tiến với công suất sản xuất hàng năm là 5 GW, dự kiến bắt đầu sản xuất vào tháng 3 năm 2024. Pin năng lượng mặt trời sản xuất tại cơ sở này ban đầu sẽ được sử dụng tại nhà máy sản xuất tế bào TOPCon hiện có của Thái Lan tại địa điểm tương tự. Từ năm 2025 trở đi và khi nhà máy sản xuất tế bào năng lượng mặt trời 5 GW của Mỹ tại Jeffersonville, Indiana hoạt động hoàn toàn, những pin này sẽ được sử dụng làm nguyên liệu đầu vào cho nhà máy tế bào Indiana.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ sở mới này, Thomas Koerner, Phó Chủ tịch Cao cấp của Canadian Solar, nói: “Việc thiết lập nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời này tại Thái Lan là một cột mốc quan trọng giúp chúng tôi phục vụ tốt hơn khách hàng Mỹ với chuỗi cung ứng đa dạng và linh hoạt hơn, bổ sung cho các khoản đầu tư gần đây của chúng tôi tại Mỹ trong lĩnh vực sản xuất tế bào năng lượng mặt trời và sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời. Quan trọng hơn, nó sẽ giúp chúng tôi đáp ứng trách nhiệm việc tuân thủ các yêu cầu mới liên quan đến phán quyết AD/CVD được sửa đổi gần đây của Bộ Thương mại Mỹ.”

Về Canadian Solar

Canadian Solar được thành lập vào năm 2001 tại Canada và đã niêm yết trên NASDAQ kể từ năm 2006. Hiện tại, Canadian Solar là một trong những công ty công nghệ và năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới. Canadian Solar là nhà sản xuất hàng đầu về mô-đun năng lượng mặt trời, cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời và lưu trữ pin, cũng như phát triển các dự án năng lượng mặt trời và lưu trữ pin quy mô công nghiệp với danh mục dự án địa lý đa dạng ở các giai đoạn khác nhau. Trong 22 năm qua, Canadian Solar đã cung cấp thành công hơn 102 GW mô-đun năng lượng mặt trời chất lượng cao cho khách hàng trên toàn thế giới. Tương tự, kể từ khi bước vào lĩnh vực phát triển dự án vào năm 2010, Canadian Solar đã phát triển, xây dựng và kết nối hơn 9 GWp dự án năng lượng mặt trời và hơn 3 GWh dự án lưu trữ pin trên toàn thế giới. Hiện tại, Công ty có khoảng 700 MWp dự án năng lượng mặt trời đang vận hành, 8 GWp dự án đang xây dựng hoặc trong danh sách chờ, và thêm 17 GWp dự án ở giai đoạn tiên tiến và sơ bộ. Ngoài ra, Công ty có tổng số danh mục phát triển dự án lưu trữ pin là 52 GWh, bao gồm khoảng 2 GWh đang xây dựng hoặc trong danh sách chờ, và thêm 50 GWh ở giai đoạn phát triển tiên tiến và sơ bộ. Canadian Solar là một trong những công ty có khả năng vay vốn tốt nhất trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo. Để biết thêm thông tin về Công ty, hãy theo dõi Canadian Solar trên LinkedIn hoặc truy cập www.canadiansolar.com.

Đảm bảo an toàn/Tuyên bố tương lai

Một số tuyên bố trong bản tin này là tuyên bố tương lai có thể chứa rủi ro và mức độ bất định có thể dẫn đến kết quả thực tế khác biệt đáng kể. Những tuyên bố này được đưa ra theo “Đảm bảo an toàn” của Đạo luật Cải cách Kiện cáo Chứng khoán Hoa Kỳ năm 1995. Trong một số trường hợp, bạn có thể xác định tuyên bố tương lai qua các thuật ngữ như “tin tưởng”, “dự kiến”, “dự đoán”, “dự định”, “ước tính”, phủ định của những thuật ngữ này hoặc các thuật ngữ tương đương khác. Các yếu tố có thể dẫn đến kết quả thực tế khác biệt bao gồm tình hình kinh doanh, pháp lý và kinh tế chung cũng như tình trạng thị trường và ngành công nghiệp năng lượng mặt trời và lưu trữ pin; căng thẳng và xung đột địa chính trị, bao gồm cả tình trạng bế tắc, trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu; biến động, bất định, trì hoãn và rối loạn liên quan đến đại dịch COVID-19; gián đoạn chuỗi cung ứng; sự hỗ trợ của chính phủ đối với việc triển khai năng lượng mặt trời; nguồn cung silicon tinh khiết trong tương lai; nhu cầu đối với sản phẩm cuối cùng của người tiêu dùng và mức độ tồn kho của những sản phẩm này trong chuỗi cung ứng; sự thay đổi nhu cầu từ khách hàng quan trọng; sự thay đổi nhu cầu từ các thị trường chính như Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, BrazilChâu Âu; sự thay đổi tỷ lệ thuế hiệu quả; sự thay đổi mẫu hóa đơn khách hàng; sự thay đổi cơ cấu sản phẩm; sự thay đổi yêu cầu về trách nhiệm xã hội, đặc biệt là các yêu cầu về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (“ESG”); tỷ lệ sử dụng công suất; mức độ cạnh tranh; áp lực giá và sự chậm trễ hoặc không kịp thời điều chỉnh giá bán trung bình; trì hoãn giới thiệu sản phẩm mới; trì hoãn quá trình phê duyệt dự án quy mô công nghiệp; trì hoãn xây dựng dự án quy mô công nghiệp; trì hoãn hoàn thành bán dự án; thành công tiếp tục trong các sáng kiến công nghệ và cung cấp sản phẩm với các tính năng mà khách hàng yêu cầu; thiếu hụt nguồn cung vật liệu hoặc yêu cầu về năng lực; khả năng tiếp cận tài chính; biến động và lạm phát tỷ giá hối đoái; các mức độ bất định liên quan đến việc niêm yết riêng biệt của CSI Solar; các rủi ro pháp lý và các rủi ro khác được mô tả trong các tài liệu của Công ty gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, bao gồm báo cáo hàng năm trên Mẫu 20-F được nộp vào ngày 18 tháng 4 năm 2023. Mặc dù Công ty tin rằng các kỳ vọng được phản ánh trong các tuyên bố tương lai là hợp lý, Công ty không thể đảm bảo kết quả kinh doanh, mức độ hoạt động, hiệu suất hoặc thành tựu trong tương lai. Nhà đ