Cách mạng hóa cách kể chuyện trong truyện Trung Quốc: Nhấn mạnh vào tình cảm lịch sử và truyện thực tế của XIXI Pictures

(SeaPRwire) –   BẮC KINH, Ngày 16 tháng 11 năm 2023 — Các bộ phim truyền hình thể loại tiên hiệp (Chinese Fantasy) từ lâu đã chinh phục khán giả toàn cầu, nhưng những bộ phim mang tính thực tế cũng đang ngày càng phổ biến hơn. Công ty XIXI Pictures của Trung Quốc tiếp tục mở đường trong cả hai lĩnh vực này, với những tác phẩm của họ lọt vào tầm ngắm toàn cầu trong năm nay.

Yang Xiaopei at the forum
Yang Xiaopei at the forum

Bà Dương Hiểu Bình, người sáng lập và CEO của XIXI Pictures, cùng đội ngũ và các tác phẩm của họ, đã tham dự nhiều sự kiện danh giá trong năm nay, bao gồm Diễn đàn Công nghiệp Điện ảnh LondonThượng Hải, MIPCOM 2023 tại Cannes, Pháp và Lễ hội Truyền hình Mỹ-Trung. Trong năm nay, các tác phẩm của XIXI Pictures như bộ phim lịch sử tình cảm Thanh xuân ký và bộ phim truyền cảm hứng về phụ nữ Đồng minh đã giành được nhiều giải thưởng. Bộ phim lịch sử tiên hiệp sắp tới Vô cực nhân và bộ phim đương đại về phụ nữ Đảo của em đang được mong đợi với những đoạn giới thiệu hấp dẫn, đầy xoay chuyển.

TV series produced by XIXI Pictures
TV series produced by XIXI Pictures

Trong quá trình trao đổi quốc tế này, bà Dương Hiểu Bình đã thảo luận sâu rộng với các đối tác toàn cầu về tiền đạo hiện tại của ngành công nghiệp. Đã có nhiều hợp tác thành công giữa Trung Quốc và Vương quốc Anh trong lĩnh vực sản xuất phim tài liệu, và cả hai bên hy vọng sẽ làm sâu sắc hơn nữa nỗ lực kể chuyện sáng tạo của mình.

Bà Dương Hiểu Bình chia sẻ quan điểm của mình về chủ nghĩa lãng mạn trong phim ảnh, dẫn chứng chất lượng tinh thần chung trong các tác phẩm Anh xuất sắc như Cuồng nộ và trữ tình và Downton Abbey. Tại Cannes, bà đã có bài phát biểu về việc giải thích tình cảm và sự thực và trình diễn những bộ trang phục tinh xảo từ Vô cực nhân. Ở Mỹ, bà thảo luận về tác động của công nghệ đối với ngành công nghiệp với các nhà sản xuất và đạo diễn Hollywood lão luyện, nhấn mạnh “cách tiếp cận nhân văn và tôn trọng sáng tạo nội dung, với AI chủ yếu phục vụ vai trò hỗ trợ”.

Tại các diễn đàn khác nhau, bà Dương Hiểu Bình bày tỏ mong muốn hợp tác với các chuyên gia điện ảnh toàn cầu để vượt qua rào cản văn hóa và tiếp tục đổi mới trong việc sáng tạo nội dung, tập trung vào phim lịch sử và khám phá nhiều hơn các chủ đề thực tế mang giá trị phổ quát.

Câu chuyện về phụ nữ đang trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa điện ảnh toàn cầu, một lĩnh vực mà XIXI Pictures làm rất giỏi. Là một nhà lãnh đạo nữ, bà Dương Hiểu Bình được vinh danh là một trong “35 Phụ nữ quyền lực nhất trong Truyền hình quốc tế” tại Cannes. Tỷ lệ nữ nhân viên tại XIXI Pictures cũng vượt quá 50%. Bà hướng tới sản xuất nhiều câu chuyện phụ nữ Trung Quốc đương đại đa dạng hơn.

XIXI Pictures nổi tiếng với quy trình sản xuất công nghiệp trưởng thành và cách kể chuyện tỉ mỉ, tinh tế. Tại Lễ hội Phim Mỹ-Trung lần thứ 19, bà Dương Hiểu Bình được vinh danh Nhà sản xuất xuất sắc nhất, với bộ phim truyền hình Đồng minh giành giải “Thiên thần vàng”. Diễn viên chính Hoàng Hiểu Minh của Đồng minh giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, và diễn viên chính Tiêu Trạch của Thanh xuân ký giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Sắp tới từ XIXI Pictures là Vô cực nhân, một bộ phim hợp nhất lịch sử tiên hiệp và cấu trúc câu chuyện đường xa, và Đảo của em, một bộ phim đương đại về phụ nữ khám phá các chủ đề nóng bỏng trong xã hội Trung Quốc hiện đại. Đảo của em kể câu chuyện về các con gái cố gắng giúp mẹ vượt qua khủng hoảng hôn nhân trong khi tìm kiếm con đường riêng của mình, phản ánh mối quan hệ mẹ con đang thay đổi. Bộ phim lấy cảm hứng từ thi ca cổ điển Trung Quốc, sử dụng hình ảnh “đại dương và hải đảo” để mô tả mối quan hệ của phụ nữ đương đại với gia đình và xã hội.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)