Các người chiến thắng Giải thưởng Hiệp hội các nhà khoa học thế giới năm 2023 được trao tại Thượng Hải

SHANGHAI, Ngày 7 tháng 11 năm 2023 — Năm người chiến thắng Giải thưởng Hiệp hội các nhà khoa học thế giới (Giải thưởng WLA) năm 2023 đã nhận được giải thưởng cho những thành tựu nổi bật trong khoa học máy tính hoặc toán học và khoa học sinh học hoặc y học vào Ngày 6 tháng 11 tại lễ khai mạc Diễn đàn WLA lần thứ 6 được tổ chức tại Trung Quốc thành phố tài chính Thượng Hải, địa điểm thường trực của diễn đàn.

Khởi xướng bởi Hiệp hội các nhà khoa học thế giới, Giải thưởng WLA là một giải thưởng khoa học quốc tế hàng năm được thành lập tại Thượng Hải vào năm 2021 và được tài trợ hoàn toàn bởi công ty đầu tư mạo hiểm và tư nhân HongShan. Giải thưởng WLA, với mức thưởng 10 triệu nhân dân tệ cho mỗi giải, nhằm công nhận và hỗ trợ các nhà nghiên cứu và nhà công nghệ xuất sắc trên toàn cầu cho các đóng góp trong hai lĩnh vực khoa học máy tính hoặc toán học và khoa học sinh học hoặc y học.

“Đây thực sự là một vinh dự đặc biệt đối với tôi, một mức độ công nhận mà tôi không bao giờ mơ tưởng, ” nói Giáo sư Arkadi Nemirovski, một trong hai nhà giải thưởng Giải thưởng WLA về Khoa học máy tính hoặc Toán học. Giáo sư Yurii E. Nesterov, người giải thưởng khác, coi việc nhận được giải thưởng này là “sự công nhận cho những thành tựu trọn đời của chúng tôi.”

Arkadi Nemirovski đến từ Georgia Institute of Technology của Mỹ, và Yurii Nesterov đến từ Universite Catholique de Louvain ở Bỉ. Họ đã giành giải thưởng WLA về Khoa học máy tính hoặc Toán học “cho công trình tiên phong của họ trong lý thuyết tối ưu hội tụ.”

Daniela Rhodes từ Phòng thí nghiệm sinh học phân tử MRC ở Cambridge, Vương quốc Anh, Karolin Luger từ Đại học Colorado Boulder của Hoa Kỳ, và Timothy J. Richmond từ ETH Zurich, Thụy Sĩ, được trao giải thưởng Giải thưởng WLA năm 2023 về Khoa học sinh học hoặc Y học “vì đã làm sáng tỏ cấu trúc của nucleosome ở cấp độ nguyên tử.”

“Họ đã để lại dấu ấn không thể xóa nhòa trong lịch sử hiểu biết của chúng ta về cấu trúc nhiễm sắc thể,” theo lời Giáo sư Randy Schekman, Chủ tịch Ủy ban lựa chọn Giải thưởng WLA năm 2023 về Khoa học sinh học hoặc Y học.

Giải thưởng trình bày quá trình nghiên cứu kéo dài hàng thập kỷ của họ trong việc làm sáng tỏ cấu trúc của nucleosome. 

“Khoa học là một nghề nghiệp cô độc, ích kỷ, tuyệt vọng và ám ảnh,” theo lời Giáo sư Karolin Luger. Đối với Giáo sư Timothy J. Richmond, “thành công trong nghiên cứu đột phá cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ lớn.” Nhưng “nghiên cứu khoa học là một đặc quyền lớn,” theo lời Giáo sư Daniela Rhodes

Diễn đàn WLA lần thứ 6, cũng được phát trực tiếp trực tuyến, thu hút sự tham dự của hơn 300 người tham gia, bao gồm các nhà khoa học thế giới, học giả, nhà khoa học cao cấp, nhà khoa học trẻ và chuyên gia đến từ 25 quốc gia và khu vực. 

Cả các nhà giải thưởng WLA khởi xướng và những người giải thưởng mới đều tham dự diễn đàn, tham gia một loạt sự kiện như Bài giảng của các nhà giải thưởng WLA và Bàn tròn các nhà giải thưởng WLA, tham gia đối thoại có ý nghĩa với các nhà khoa học khác và chia sẻ cảm hứng truyền cảm hứng với các học giả trên toàn cầu.

Hình ảnh đính kèm liên kết:

Liên kết: https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=443084

Chú thích: Năm nhà giải thưởng WLA nhận huân chương tại Lễ trao giải Giải thưởng WLA năm 2023 của Diễn đàn các nhà khoa học thế giới lần thứ 6 vào Ngày 6 tháng 11.