Các công ty khởi nghiệp Ả Rập Xê Út tham gia Monsha’at khám phá các ngành SME và công nghệ Singapore tại SWITCH 2023

SINGAPORE, Ngày 6 tháng 11 năm 2023 — Monsha’at, Cơ quan Chính phủ về Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Vương quốc Ả Rập Xê Út, đã tham gia SWITCH 2023: Lễ hội đổi mới và công nghệ hàng đầu của Châu Á.


Monsha’at dẫn đầu đoàn doanh nghiệp khởi nghiệp Ả Rập Xê Út — bao gồm Ynmo, Nitx, CASHIN, PTway, Soum, Morni, Osarah và Golyv — từ nhiều lĩnh vực khác nhau, cung cấp cơ hội cho các doanh nghiệp kết nối và mạng lưới với các doanh nghiệp nhỏ và nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Lễ hội công nghệ — diễn ra từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 2 tháng 11 năm 2023 tại Singapore — đã phục vụ như một nền tảng duy nhất cho các startup đổi mới trình diễn kinh doanh và thu hút sự chú ý đến những đóng góp của doanh nghiệp trong nước đối với nền kinh tế Ả Rập Xê Út, khẳng định sự tăng trưởng và phát triển của lĩnh vực doanh nghiệp nhỏ Ả Rập Xê Út.

SWITCH 2023 cuối cùng cũng cung cấp cho Monsha’at một cơ hội khác để cho phép doanh nhân Ả Rập Xê Út có mặt và phủ sóng quốc tế mà cuối cùng sẽ giúp họ phát triển, mở rộng quy mô và tiềm năng hợp tác với nhà đầu tư quốc tế.

Sami Al Hussaini, Thống đốc của Monsha’at, nói: “Không thể phủ nhận rằng chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa rõ rệt – nếu không muốn nói là ngày càng toàn cầu hóa. Do đó, hợp tác quan trọng hơn bao giờ hết để vượt qua những thách thức và rào cản cho thành công lâu dài. Hơn nữa, hợp tác liên ngành, xuyên biên giới là điều cần thiết để tạo ra các cơ hội mới, bền vững góp phần phát triển toàn diện các ngành công nghiệp và nền kinh tế. Tại Monsha’at, chúng tôi hướng tới thị trường mới như không gian doanh nghiệp nhỏ và công nghệ của Singapore, xây dựng quan hệ đối tác xây dựng để thúc đẩy sự chuyển đổi của các quốc gia tương ứng. Cuối cùng, các sự kiện như SWITCH 2023 thúc đẩy hợp tác quốc tế, cho phép cộng đồng doanh nhân đang phát triển của Vương quốc kết nối với các nhà lãnh đạo kinh doanh và nhà đầu tư ngoài khu vực.”

Việc tham gia của Monsha’at tại SWITCH 2023 nhấn mạnh cam kết của cơ quan này nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp nhỏ của Ả Rập Xê Út. Nằm trong sứ mệnh này, cơ quan đã tham gia một loạt các hoạt động quốc tế nhằm mở rộng mạng lưới toàn cầu, giới thiệu sự tăng trưởng của lĩnh vực doanh nghiệp nhỏ Ả Rập Xê Út và tăng cường mối quan hệ với thế giới kinh doanh.

Hệ sinh thái khởi nghiệp của Ả Rập Xê Út hiện đang trải qua giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng. Trong bối cảnh tiếp tục mở rộng lĩnh vực phi dầu mỏ, năm ngoái Vương quốc đạt một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới và được công nhận là một trong những nước hoạt động tốt nhất về việc tận dụng cải cách để cải thiện môi trường kinh doanh. Trong quý 2 năm 2023, Vương quốc dẫn đầu khu vực về tài trợ VC và vốn huy động, chiếm 42% tài trợ MENA với giá trị 446 triệu đô la Mỹ.