Built by Nature sẽ trao giải thưởng trị giá 500.000 euro cho giải thưởng toàn cầu đầu tiên tập trung vào vật liệu xây dựng sinh học

(SeaPRwire) –   AMSTERDAM, Ngày 15 tháng 11 năm 2023 — Built by Nature, một mạng lưới và quỹ cấp vốn, đã công bố một giải thưởng toàn cầu trị giá 500.000 euro nhằm ghi nhận sự đổi mới và thúc đẩy khả năng mở rộng quy mô trong việc sử dụng các vật liệu xây dựng có nguồn gốc sinh học như gỗ, tre, đay, rơm, tảo và nấm.

 

Môi trường xây dựng chiếm đến 40% lượng khí thải nhà kính toàn cầu, và việc sử dụng rộng rãi các vật liệu sinh học có nguồn gốc bền vững như gỗ và các vật liệu sinh học tái tạo khác cung cấp một giải pháp hiệu quả và thực tế để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu thông qua việc giảm lượng carbon trong các thành phố và tòa nhà của chúng ta.

Mục tiêu của Giải thưởng Built by Nature là xác định và thu hút các nhà sản xuất vật liệu xây dựng có nguồn gốc sinh học và các sáng kiến sẵn sàng cho thị trường từ mọi khu vực, và giúp những nhà sản xuất đó vượt qua các rào cản để thâm nhập thị trường chính thống.

“Với quy mô phát triển đô thị không thể tránh khỏi trên toàn cầu trong những thập kỷ tới, chúng ta đơn giản không thể tiếp tục xây dựng theo cách chúng ta đã làm ở hầu hết châu Âu trong vài trăm năm qua. Chúng ta cần khẩn cấp tìm kiếm các vật liệu xây dựng đổi mới, tái tạo và ít carbon để giảm mạnh dấu carbon gây ra trong quá trình xây dựng các tòa nhà và thành phố mới,” theo ông Paul King, Giám đốc điều hành của Built by Nature. “Kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2021, Built by Nature đã chứng kiến sự mở rộng nhanh chóng mạng lưới của chúng tôi ở châu Âu lên hơn 1.300 cá nhân và tổ chức cam kết chuyển đổi ngành xây dựng, và bây giờ Giải thưởng này cho phép chúng tôi mở rộng phạm vi và tăng cường tác động của mình trên phạm vi toàn cầu.”

Built by Nature đã cấp 3,3 triệu euro tài trợ cho đến nay với tài trợ bổ sung 2,2 triệu euro cho 28 dự án trên khắp châu Âu tập trung vào việc phát triển các giải pháp nhằm vượt qua các rào cản và thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi các vật liệu sinh học, với trọng tâm là gỗ lớn.

Để phản ánh phạm vi toàn cầu của Giải thưởng, ban giám khảo bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, tài chính, giá trị xã hội và vật liệu sinh học từ khắp nơi trên thế giới. Bà Yasmeen Lari, kiến trúc sư nữ đầu tiên của Pakistan nổi tiếng về lãnh đạo ở giao điểm giữa kiến trúc và công lý xã hội, sẽ là Cố vấn Danh dự cho Giải thưởng Built by Nature.

Giới hạn nộp đơn là ngày 25 tháng 1 năm 2024, với các nhà vô địch cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 4 tháng 6. Các ứng viên quan tâm được khuyến khích truy cập trang web của Giải thưởng Built by Nature để biết thêm chi tiết.

Về Built by Nature

Built by Nature là một mạng lưới và quỹ cấp vốn – được hỗ trợ bởi tài trợ từ thiện – với sứ mệnh tăng tốc chuyển đổi ngành xây dựng bằng gỗ và tầm nhìn cho một môi trường xây dựng hài hòa với thiên nhiên. BbN hỗ trợ các nhà phát triển, kiến trúc sư và kỹ sư tiên phong, chủ sở hữu và quản lý tài sản, nhà đầu tư và bảo hiểm, lãnh đạo thành phố, học giả, nhà nghiên cứu, tổ chức phi lợi nhuận và nhà hoạch định chính sách trong hành trình giảm carbon hóa môi trường xây dựng của chúng ta và bảo vệ thiên nhiên. Quỹ Built by Nature cấp vốn cho các đội và giải pháp có thể tăng cường sử dụng vật liệu sinh học và gỗ bền vững, cải thiện tác động của chúng lên khí hậu, vượt qua những rào cản khó khăn nhất.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)