Báo cáo bán niên 2023 của Flowing Cloud công bố doanh thu tăng 26,6% so với cùng kỳ và lợi nhuận ròng tăng 41,4% so với cùng kỳ

Tổng quan báo cáo 1H23

Công ty Công nghệ Lưu Thông Mây (6610.HK) đã công bố Báo cáo giữa niên độ 1H23 vào ngày 25 tháng 9. Báo cáo cho thấy hiệu quả tài chính ấn tượng, với mức tăng trưởng 26,6% so với cùng kỳ năm ngoái đạt doanh thu 599 triệu NDT. Công ty đạt lợi nhuận gộp 196 triệu NDT, tăng 32,7% so với 1H22. Tỷ suất lợi nhuận gộp cũng được cải thiện 1,5 điểm phần trăm, đạt 32,7% so với 31,2% trong 1H22. Lưu Thông Mây thực hiện lợi nhuận ròng 116 triệu NDT, tăng đáng kể 41,4% so với cùng kỳ năm ngoái, với tỷ suất lợi nhuận ròng đạt 19,4%, tăng hai điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

Về các phân khúc kinh doanh, doanh thu Dịch vụ Tiếp thị AR/VR đạt 425 triệu NDT, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm trước; Dịch vụ Nội dung AR/VR thực hiện doanh thu hoạt động 147 triệu NDT, tăng 29,8% so với cùng kỳ năm trước; và doanh thu Dịch vụ SaaS AR/VR đạt 27 triệu NDT, tăng 35,7% so với cùng kỳ năm trước.

Về dữ liệu hoạt động, số lượng sản phẩm quảng cáo và mức tiêu thụ trung bình của Dịch vụ Tiếp thị AR/VR tăng lần lượt 22,4% và 35,7% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng khách hàng và dự án cho Dịch vụ Nội dung AR/VR tăng lần lượt 52,2% và 40,4% so với cùng kỳ năm trước, trong khi số lượng người đăng ký trả phí cho Dịch vụ SaaS AR/VR tăng 117,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lưu Thông Mây cũng thâm nhập vào lĩnh vực kinh doanh nội dung AIGC và To C để tận dụng tiềm năng của giai đoạn tăng trưởng thứ hai. Trong nửa đầu năm 2023, công ty bắt đầu hành trình thử nghiệm bằng cách kết hợp AI sinh nội dung với các hoạt động kinh doanh hiện có. Điều này dẫn đến việc tự động hóa thành công các hình ảnh, văn bản và nội dung âm thanh được tạo ra bằng AIGC, tận dụng động cơ riêng FT-Engine. Ngoài ra, công ty đã huấn luyện các mô hình AI nhỏ được điều chỉnh cho các lĩnh vực cụ thể như du lịch văn hóa và giải trí.

Bằng cách tận dụng khả năng của nhân vật kỹ thuật số, FT-Engine mang đến cho người dùng trải nghiệm tương tác chân thực và nhân văn trên nhiều kịch bản. Mô hình liên tục phát triển thông qua dữ liệu phản hồi, tạo ra một chu trình kín ‘dữ liệu-đào tạo-ứng dụng’. Trong khi duy trì tăng trưởng ổn định trong kinh doanh nội dung AR/VR To B và To G ban đầu, Lưu Thông Mây tận dụng đầy đủ thế mạnh trong việc tạo và vận hành nội dung kỹ thuật số. Nó chủ động tham gia vào các hoạt động nội dung To C, mang lại kết quả đáng chú ý.

Siêu vũ trụ: triển vọng phát triển rộng lớn

Ngành công nghiệp Siêu vũ trụ đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Bain Consulting vào tháng 8 năm 2023, dự kiến quy mô thị trường của ngành Siêu vũ trụ sẽ đạt từ 700 tỷ đến 900 tỷ USD vào năm 2030. Sự tăng trưởng này dự kiến chủ yếu được thúc đẩy bởi nội dung và công cụ tạo nội dung cung cấp cho người dùng trải nghiệm ảo chân thực, chiếm khoảng 70% quy mô thị trường.

Ngành Siêu vũ trụ cũng nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ ngày càng nhiều chính sách. Vào tháng 2 năm 2023, chính phủ Trung Quốc công bố Kế hoạch Tổng thể Xây dựng Trung Quốc Kỹ thuật số, tín hiệu cho sự bước vào kỷ nguyên phát triển kinh tế kỹ thuật số mới của Trung Quốc. Động thái này tạo điều kiện thuận lợi cho sự mở rộng nhanh chóng của ngành công nghiệp Siêu vũ trụ. Đồng thời, chính quyền các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và Trịnh Châu đã giới thiệu các chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của Siêu vũ trụ.

Đặc biệt, vào tháng 9 cùng năm, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, cùng với năm bộ ngành khác, đồng loạt ban hành “Kế hoạch Hành động 3 năm Đổi mới và Phát triển Ngành Siêu vũ trụ (2023-2025)”. Kế hoạch này đề ra định hướng chính sách cho sự phát triển của ngành công nghiệp Siêu vũ trụ và nhấn mạnh Siêu vũ trụ bao gồm loạt các công nghệ thông tin tiên tiến, bao gồm trí tuệ nhân tạo, blockchain, 5G, Internet vạn vật, thực tế ảo và các ứng dụng khác. Nó được coi là một ngành công nghiệp tiềm năng cao với nhiều dư địa để tăng trưởng trong tương lai.

Nâng cao hiệu suất giá cổ phiếu thông qua chiến lược tài chính và vốn

Ở cấp độ thị trường, Lưu Thông Mây ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Kể từ khi niêm yết ban đầu, các báo cáo nghiên cứu đã được công bố bởi các công ty uy tín như Công ty Chứng khoán Trung Quốc, Chứng khoán An Tâm, Thâm Quyến Hồng Nguyên, Phương Đông Phúc Lợi và Kaiyuan Chứng khoán. Những báo cáo này thừa nhận tiềm năng tăng trưởng của ngành Siêu vũ trụ và công nhận triển vọng phát triển của công ty.

Hơn nữa, sau khi tham gia danh mục ‘Kết nối chứng khoán Hồng Kông’ vào tháng 3 năm nay, Lưu Thông Mây đã chứng kiến sự gia tăng ổn định về sự quan tâm từ các nhà đầu tư đại lục. Tính đến ngày 22 tháng 9, tỷ lệ nắm giữ của các nhà đầu tư đại lục đã vượt quá 26%, cho thấy niềm tin mạnh mẽ của họ vào giá trị và tiềm năng của công ty.

Hơn nữa, ban lãnh đạo của Lưu Thông Mây thể hiện sự tự tin không lay chuyển vào tương lai của công ty. Trước tiên, vào tháng 7 năm nay, hơn 72 triệu quyền chọn cổ phiếu đã được cấp cho nhân viên với giá thực hiện 1,78 đô la Hồng Kông, thúc đẩy sự đồng cảm cao giữa lợi ích của công ty và nhân viên. Thứ hai, hai nhà sáng lập và cổ đông lớn của công ty, Wang Lei và Li Yanhao, đã tự nguyện cam kết khóa cổ phiếu vào tháng 8, cam kết không bán cổ phiếu trong 6 tháng tới.

Về Công ty Công nghệ Lưu Thông Mây

Bản cáo bạch của Lưu Thông Mây tiết lộ rằng công ty hoạt động như một nhà cung cấp Dịch vụ Nội dung AR/VR, sở hữu động cơ AR/VR tự phát triển và hệ sinh thái Siêu vũ trụ. Điều này cho phép chuyển đổi kỹ thuật số và mở rộng kinh doanh cho khách hàng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm giải trí, internet, thương mại điện tử, và nhiều hơn nữa. Lưu Thông Mây có nguồn gốc từ Công nghệ Ophyer, nơi người sáng lập Wang Lei bắt đầu hành trình khởi nghiệp sau khi rời vị trí tại một công