Ba Lan mong muốn nằm trong top 30 trung tâm tài chính cạnh tranh nhất thế giới

(SeaPRwire) –   WARSAW, Ba Lan, Ngày 16 tháng 11 năm 2023Ba Lan có những lợi thế mạnh mẽ có thể giúp tăng cường vị thế của nước này trên trường quốc tế về các trung tâm tài chính. Đây là thông điệp chính được thúc đẩy bởi phái đoàn các công ty và tổ chức Ba Lan trong khuôn khổ Singapore Fintech Festival.

Tiềm năng của Ba Lan, các cơ hội hợp tác và đồng hành đã được thảo luận bởi các người tham gia tại Diễn đàn Fintech Ba Lan – ASEAN, diễn ra tại Singapore như một sự kiện bên lề của Singapore Fintech Festival. Sự kiện này do PKO Bank Polski, Cơ quan Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Ba Lan và Quỹ Fintech Ba Lan tổ chức.

Trong sự kiện, người ta đã nhấn mạnh rằng trong ba mươi năm qua, Ba Lan đã xây dựng một ngành ngân hàng mạnh mẽ và cạnh tranh gần như từ đầu. Ngày nay, nó được công nhận là một trong những ngành ngân hàng số hóa tiên tiến nhất trên toàn cầu. Kết hợp với một hệ sinh thái hỗ trợ đổi mới sáng tạo và số lượng lớn các công ty số hóa tiên tiến hoạt động tại đất nước này, cùng với vị trí trung tâm tại trái tim Châu Âu, Ba Lan sở hữu những lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ và cơ hội tiến lên top 30 trung tâm tài chính cạnh tranh nhất trên toàn cầu.

Thống kê càng có lợi cho Ba Lan, với số lượng công ty fintech hoạt động nhiều nhất và giá trị đầu tư mạo hiểm cao nhất so với các nước Trung và Đông Âu. Nước này cũng có quyền tiếp cận các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT, với hơn 430.000 người làm việc trong ngành, và thêm khoảng 11.000 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành CNTT mỗi năm. Ba Lan đứng hàng đầu thế giới về số huy chương thắng giải tại các kỳ Olympic Tin học quốc tế trên một triệu dân.

Một tài sản quan trọng đối với Ba Lan là ngành ngân hàng hiện đại và đổi mới của nước này, được thể hiện qua PKO Bank Polski, ngân hàng phổ quát lớn nhất khu vực Trung và Đông Âu và là nhà dẫn đầu trong ngành ngân hàng Ba Lan. Ngân hàng này phát triển các giải pháp tiên tiến trong AI, robotics, tự động hóa và chuyển đổi từ cơ sở hạ tầng truyền thống sang các giải pháp dựa trên đám mây. Hơn nữa, là ngân hàng đầu tiên tại Ba Lan, nó đã ra mắt chi nhánh ngân hàng trong Metaverse và đang chuẩn bị mở rộng sự hiện diện của mình hơn nữa trong các thế giới ảo.

Ngân hàng này cũng giữ vị trí hàng đầu trong các bảng xếp hạng quốc tế đánh giá độ trưởng thành số và đổi mới. Tại Giải thưởng Đổi mới Ngân hàng Bán lẻ Toàn cầu 2023, nó vượt qua 190 ngân hàng trên toàn thế giới, nhận giải thưởng cao nhất cho việc xây dựng sự hiện diện của thương hiệu PKO Bank Polski trong Metaverse.

Nguồn: PKO BP

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)