ASTRI và Cục Nhà ở Ký Biên Bản Ghi Nhớ Về Công Nghệ Xây Dựng và Quản Lý Bất Động Sản

(SeaPRwire) –   HỒNG KÔNG, Ngày 14 tháng 11 năm 2023 — Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Ứng dụng Hồng Kông (ASTRI) và Sở Nhà ở (HB) đã ký Bản Ghi nhớ (MOU) hôm nay (Ngày 14 tháng 11) nhằm thiết lập một quan hệ đối tác chiến lược, nhằm khám phá các giải pháp công nghệ đổi mới để nâng cao hiệu quả xây dựng và an toàn, cũng như tối ưu hóa quy trình quản lý bất động sản.

Chứng kiến bởi Bộ trưởng Nhà ở, bà Winnie Ho; Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Công nghệ và Công nghiệp, Giáo sư Sun Dong; Thứ trưởng Sở Nhà ở, ông Victor Tai; và Chủ tịch Hội đồng quản trị của ASTRI, ông Sunny Lee, Thư ký thường trực Sở Nhà ở/Giám đốc Sở Nhà ở, bà Rosanna Law, đã ký kết MOU với Giám đốc điều hành của ASTRI, Tiến sĩ Denis Yip. Bản MOU thể hiện sự hợp tác giữa ASTRI và HB nhằm phối hợp phát triển các giải pháp và tối ưu hóa cho lĩnh vực xây dựng và quản lý bất động sản thông qua công nghệ đổi mới.

Winnie Ho, Bộ trưởng Nhà ở cho biết: “HB đã tích cực áp dụng công nghệ tiên tiến và tư duy đổi mới để nâng cao an toàn xây dựng và hiệu quả, tối ưu hóa quản lý bất động sản. Với kinh nghiệm phát triển và ứng dụng nghiên cứu của ASTRI, thông qua các nghiên cứu kỹ thuật chung với HB cũng như nỗ lực chung từ các ngành, tôi tin rằng chất lượng và hiệu quả trong các lĩnh vực như xây dựng, quản lý bất động sản, dịch vụ khách hàng sẽ được cải thiện đáng kể.”

Giáo sư Sun Dong, Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Công nghệ và Công nghiệp cho biết: “Bộ Đổi mới và Công nghệ hoan nghênh HB tích cực áp dụng và tích hợp các giải pháp đổi mới và công nghệ (I&T) vào các khía cạnh xây dựng và quản lý bất động sản, nhằm biến Hồng Kông thành một thành phố có sự sống tốt hơn. Việc khai thác kinh nghiệm phong phú của ASTRI trong chuyển giao kết quả nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Hồng Kông và Trung Quốc đại lục, kết hợp với các tình huống ứng dụng đa dạng do HB cung cấp, sẽ giúp thúc đẩy hợp tác liên ngành, tăng tốc chuyển giao R&D, và mang lại cơ hội và quan điểm mới cho sự phát triển của I&T trong lĩnh vực nhà ở của Hồng Kông.”

Ông Sunny Lee, Chủ tịch của ASTRI cho biết: “Quan hệ đối tác giữa ASTRI và HB đánh dấu một chương mới trong phát triển lĩnh vực xây dựng và quản lý bất động sản tại Hồng Kông. Nó cũng thúc đẩy áp dụng các công nghệ tiên tiến như 5G, Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI) và cảm biến quang học, dẫn đến cải thiện hiệu quả xây dựng, chất lượng, an toàn lao động và tiết kiệm năng lượng, tài nguyên. Những công nghệ mới cũng giúp giảm thiểu tác động môi trường và thúc đẩy phát triển hài hòa của các thành phố thông minh tại Hồng Kông và Trung Quốc đại lục.”

Tiến sĩ Denis Yip, Giám đốc điều hành của ASTRI cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng hợp tác với HB trong việc ứng dụng công nghệ và tư duy đổi mới nhằm tạo ra môi trường sống tốt hơn cho người dân và tối ưu hóa dịch vụ quản lý bất động sản. Áp dụng công nghệ xây dựng và quản lý bất động sản có thể đơn giản hóa các nhiệm vụ phức tạp, giảm sử dụng lao động và đảm bảo hoàn thành công việc một cách chính xác và an toàn hơn. Đối mặt với nhu cầu nhà ở tương lai, tôi tin rằng quan hệ hợp tác này mang lại tiềm năng to lớn. Với các tình huống ứng dụng do HB cung cấp, chúng tôi có thể thúc đẩy công nghệ ra thị trường Trung Quốc và toàn cầu.”

Bài phát biểu chính sách năm 2023 đã đề ra tầm nhìn về một Hồng Kông có sự sống tốt, đổi mới và xanh. Năm sau, Cơ quan Nhà ở sẽ triển khai thí điểm tại một số Khu đô thị thông minh nhằm áp dụng công nghệ đổi mới, cải thiện quản lý hàng ngày và xây dựng khu đô thị thông minh. Việc ký kết Bản MOU giữa ASTRI và Sở Nhà ở sẽ thúc đẩy phát triển các công nghệ đổi mới.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

  • Hệ thống cảm biến quang trực quan thông minh cho vị trí lắp ráp mô-đun tích hợp cao cấp (MiC) – Thông qua cảm biến quang thông minh, theo dõi vị trí, trí tuệ nhân tạo biên và công nghệ khác, sử dụng dữ liệu từ cảm biến hình ảnh động để phân tích thời gian thực và tính toán vị trí chính xác của mô-đun MiC cho lắp ráp. Công nghệ này hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, giảm công việc vất vả và tăng an toàn công trường.
  • Mạng lưới 5G riêng biệt công suất cao cho điều khiển cần cẩu từ xa – Triển khai giải pháp mạng 5G tương tác với công nghệ Internet vạn vật (IoT) tiên tiến tại công trường, hỗ trợ kết nối số lượng thiết bị lớn và cho phép điều khiển cần cẩu từ xa. Việc thực hiện giám sát an toàn và tiến độ thời gian thực sẽ giảm thiểu rủi ro cho người lao động và nâng cao độ chính xác của công việc cần cẩu.
  • Hệ thống bảo trì dự báo AI phổ quát cho thang máy – Thông qua phân tích dữ liệu IoT, phát triển hệ thống AI có khả năng dự báo mẫu hỏng hóc thang máy, hệ thống này tương thích với thang máy của các nhà sản xuất khác nhau. Thời gian ngừng hoạt động của thang máy được giảm thiểu bằng cách cho phép kiểm tra bảo trì hiệu quả hơn thông qua giám sát và dự báo chính xác từ xa, nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý bất động sản.