Aramco thắng giải thưởng cơ sở hạ tầng và xây dựng toàn cầu cho nền tảng thành phố thông minh A’amer

ĐHANRAN, Ả RẬP XÊ ÚT, Ngày 10 tháng 11 năm 2023 — Aramco đã được công nhận trên toàn cầu cho việc áp dụng công nghệ Internet vạn vật (IoT) và Trí tuệ nhân tạo (AI). Nền tảng A’amer của công ty, cách mạng hóa quản lý cơ sở hạ tầng và dịch vụ nhà ở và thương mại tại trụ sở ĐHANRAN của công ty, đã giành giải thưởng Hạ tầng & Xây dựng tại Giải thưởng Thành phố Thông minh Thế giới ở Tây Ban Nha.

Sự kiện trao giải diễn ra tại Hội nghị Thế giới về Thành phố Thông minh vào ngày Thứ Tư, ngày 8 tháng 11, tại Barcelona. Giải thưởng của Aramco cho nền tảng A’amer, nâng cao cuộc sống đô thị thông qua các dịch vụ đô thị tích hợp, đã được nhóm Dịch vụ Cộng đồng của công ty nhận giải.

Talal Al Marri, Phó Chủ tịch Cao cấp phụ trách Dịch vụ Cộng đồng của Aramco nói: “Chúng tôi rất phấn khởi khi được công nhận trên toàn cầu về công tác phát triển thành phố thông minh của mình, điều cần thiết để đáp ứng những nhu cầu và kỳ vọng thay đổi của cộng đồng đô thị. Mục tiêu của chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ cơ bản như giao thông và tiện ích mà còn một loạt các tiện nghi và dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Khi hiểu biết của chúng tôi về thành phố tiến hoá, hạ tầng của chúng cũng phải phản ánh một cách sống ngày càng liên kết, dựa trên công nghệ và bền vững hơn.”

Nabil Al Nuaim, Phó Chủ tịch Cao cấp phụ trách Kỹ thuật số & Công nghệ Thông tin của Aramco nói: “Giải thưởng này là một khoảnh khắc tự hào đối với chúng tôi và là sự công nhận tác động tích cực mà chúng tôi đang mang lại thông qua việc triển khai các công nghệ số tiên tiến như IoT và AI. Nền tảng A’amer là một ví dụ điển hình về cách Aramco khai thác Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư để tác động tích cực đến hoạt động và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên, cả trong và ngoài nơi làm việc.”

A’amer tối ưu hóa hoạt động cơ sở hạ tầng, quy hoạch không gian và quản lý tài sản trên khắp cơ sở ĐHANRAN của Aramco, sử dụng dữ liệu tập trung để dự đoán, phát hiện và giải quyết vấn đề. Nó cho phép bảo trì và vận hành dự đoán, dựa trên dữ liệu của tất cả các dịch vụ thành phố với giao diện dịch vụ công cộng thống nhất và dễ tiếp cận.

Nền tảng cung cấp lợi ích đáng kể về hiệu quả và tập trung vào bền vững, bao gồm tiết kiệm hàng năm 1,7 tỷ gallon nước và 20,5GWh năng lượng hàng năm. Nền tảng cũng dẫn đến sự gia tăng 31% về tối ưu hóa quy trình, tăng 40% về tự động hóa bước và tăng hơn 30% về hiệu quả.

Thông tin liên hệ Aramco

Về Aramco

Aramco là một công ty năng lượng và hóa chất tổng hợp toàn cầu. Chúng tôi được thúc đẩy bởi niềm tin cốt lõi rằng năng lượng là cơ hội. Từ sản xuất khoảng một trong mỗi tám thùng dầu cung cấp trên toàn cầu đến phát triển công nghệ năng lượng mới, đội ngũ toàn cầu của chúng tôi đều dành trọn vẹn cho việc tạo ra tác động trong mọi việc làm. Chúng tôi tập trung vào việc làm cho nguồn lực của mình đáng tin cậy, bền vững và hữu ích hơn. Điều này giúp thúc đẩy sự ổn định và tăng trưởng dài hạn trên toàn cầu. www.aramco.com

Giải thích

Bản tin này chứa các tuyên bố dự báo tương lai. Tất cả các tuyên bố ngoài các sự kiện liên quan đến các sự kiện lịch sử hoặc hiện tại được đưa ra trong bản tin là các tuyên bố dự báo tương lai. Các tuyên bố dự báo tương lai đưa ra kỳ vọng hiện tại và dự án của Công ty về chi phí vốn và đầu tư, các dự án quan trọng, hiệu suất thượng nguồn và hạ nguồn, bao gồm so sánh với đối thủ cạnh tranh. Các tuyên bố này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, bất kỳ tuyên bố nào được đi trước, theo sau hoặc bao gồm các từ như “mục tiêu”, “tin tưởng”, “mong đợi”, “nhắm mục tiêu”, “có ý định”, “có thể”, “ước tính”, “kế hoạch”, “có thể”, “có khả năng”, “nên”, “có thể” và các từ và thuật ngữ tương tự hoặc phủ định của chúng. Các tuyên bố dự báo tương lai như vậy liên quan đến các rủi ro, độ không chắc chắn và các yếu tố quan trọng khác ngoài tầm kiểm soát của Công ty có thể khiến kết quả thực tế, hiệu suất hoặc thành tựu của Công ty có thể khác biệt đáng kể so với kết quả, hiệu suất hoặc thành tựu dự báo trong bản tin này, bao gồm các yếu tố sau: nguồn cung và cầu dầu thô quốc tế và giá bán dầu thô; tác động của đại dịch hoặc bệnh truyền nhiễm đối với điều kiện kinh doanh và kinh tế cũng như nguồn cung và cầu dầu, khí và sản phẩm tinh chế và hóa dầu; áp lực cạnh tranh; lo ngại và tác động của biến đổi khí hậu; thời tiết; tính chu kỳ của ngành dầu khí, lọc dầu và hóa chất; khủng bố và xung đột vũ trang; các phát triển kinh tế hoặc chính trị bất lợi; rủi ro và nguy cơ hoạt động trong ngành dầu khí, lọc dầu và hóa chất; bất kỳ sai lệch hoặc thay đổi đáng kể nào trong điều kiện kinh tế và hoạt động hiện tại có thể ảnh hưởng đến số lượng và giá trị ước tính của các khoản dự trữ đã chứng minh của Công ty; thiệt hại do rủi ro liên quan đến bảo hiểm không đầy đủ; khả năng triển khai các dự án hiện tại và tương lai của Công ty; sự so sánh giữa các giai đoạn; khả năng Công ty thực hiện được lợi ích từ các thương vụ mua lại gần đây và tương lai, bao gồm liên quan đến SABIC; rủi ro liên quan đến hoạt động tại nhiều quốc gia; sự phụ thuộc của Công ty vào ban lãnh đạo cao cấp và nhân sự chủ chốt; độ tin cậy và an ninh của hệ thống CNTT của Công ty; các vụ kiện mà Công ty có thể là bên liên quan; rủi ro liên quan đến hoạt động quốc tế, bao gồm các lệnh trừng phạt và hạn chế thương mại, luật chống hối lộ và chống tham nhũng cũng như các luật và quy định khác; rủi ro phát sinh nếu Chính phủ Ả Rập Xê Út loại bỏ hoặc thay đổi việc nối giá SAR với đô la Mỹ; và các rủi ro và độ không chắc chắn khá