Yuewen, Tập đoàn Văn hóa và Giải trí Trung Quốc mở rộng phạm vi toàn cầu thông qua Giải thưởng Sở hữu trí tuệ

(SeaPRwire) –   Beijing, Trung Quốc, ngày 06 tháng 02 năm 2024 — Vào ngày 05 tháng 02, lễ trao giải IP Toàn cầu được mong đợi, được tổ chức long trọng tại Singapore, đã có buổi phát sóng ra mắt trên Tencent Video. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng khi lễ trao giải danh giá này mở rộng phạm vi của mình bên ngoài biên giới quốc gia, phản ánh tham vọng của nó trong việc thiết lập một sự hiện diện toàn cầu.

Yuewen, Tập đoàn Văn hóa và Giải trí Trung Quốc, chủ yếu phát triển tài sản trí tuệ (IP) dựa trên văn học trực tuyến. Nó nổi tiếng với việc mở đường cho mô hình trả phí đọc truyện trực tuyến tại ngành công nghiệp văn học trực tuyến của Trung Quốc, điều này đã khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất đối với các tác giả tìm kiếm kiếm sống từ tiểu thuyết trực tuyến. Nó có hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên tất cả các nền tảng.

Giải thưởng tôn vinh văn học Trung Quốc và công nhận các tác giả, nhà sáng tạo và nghệ sĩ xuất sắc trong lĩnh vực này, cũng như tưởng niệm các tác phẩm của họ trên các phương tiện giải trí kỹ thuật số như hoạt hình, phim, phim truyền hình và trò chơi.

Có tổng cộng 21 hạng mục, chẳng hạn như “chuyển thể được mong đợi nhất”, “nhân vật được chuyển thể ảnh hưởng nhất”, “tác giả xuất sắc nhất trong năm” và “ảnh hưởng xuất sắc nhất trong năm”. Các thỏa thuận phân phối toàn cầu đã được ký kết cho gần 70% các IP đoạt giải.

Hou Xiaonan, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Yuewen, đã lên sân khấu để trao giải “diễn viên ảnh hưởng xuất sắc nhất của các chuyển thể” cho ngôi sao Trung Quốc Dylan Wang. Hou Xiaonan, người cũng đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất của bộ phim truyền hình “Guardians of the Dafeng”, đã dẫn dắt Yuewen phát hành loạt tác phẩm nổi tiếng, bao gồm bộ phim truyền hình “Joy of Life”, “A Lifelong Journey”, bộ phim “Hi, Mom!” và loạt phim hoạt hình “Battle Through the Heavens”.

Bộ phim truyền hình được mong đợi nhất “Guardians of the Dafeng” có sự tham gia của Dylan Wang sẽ là sản phẩm chủ lực của Yuewen vào năm 2024. Trong dịp lễ trao giải long trọng, “Guardians of the Dafeng” đã được công nhận với danh hiệu cao quý “chuyển thể được mong đợi nhất”.

Qua lễ trao giải, Hou Xiaonan hướng tới nâng cao ảnh hưởng toàn cầu của các IP gốc của Yuewen. Trong hai thập kỷ qua, ngành công nghiệp văn học trực tuyến của Trung Quốc đã nằm ở tuyến đầu của đổi mới công nghệ và kinh doanh, và nhiều IP Trung Quốc đã chinh phục người hâm mộ trên toàn thế giới.

Hou gia nhập Yuewen vào năm 2020. Ông cũng là Phó Chủ tịch nhóm nền tảng và nội dung của khổng lồ công nghệ và giải trí toàn cầu Tencent, công ty mẹ của Yuewen. Kể từ khi nhậm chức tại Yuewen, Hou đã đặt IP làm ưu tiên hàng đầu, hợp tác với các đối tác toàn cầu để xây dựng một hệ sinh thái và chuỗi công nghiệp toàn diện nhằm chuyển thể tiểu thuyết trực tuyến thành hoạt hình, truyện tranh, phim, trò chơi, phim truyền hình và hàng hóa. Trong nhiệm kỳ của mình, toàn cầu hóa trở thành hướng đi chiến lược của Yuewen.

Hệ sinh thái IP trưởng thành này đã góp phần nâng cao sự phổ biến của Yuewen trong giới sáng tạo nội dung, khi họ không chỉ tìm thấy độc giả cho tác phẩm viết của mình, mà còn có thể tối đa hóa giá trị của sáng tạo.

Yuewen cũng đã hợp tác với các nhóm sáng tạo từ Mỹ, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản và Singapore để phát triển IP gốc cho thị trường toàn cầu và áp dụng cùng mô hình kinh doanh đã được sử dụng cho IP Trung Quốc. Ví dụ, “My Vampire System”, do nhà văn Anh JKSManga viết và xuất bản trên WebNovel, nền tảng quốc tế của Yuewen, đã được dịch sang sáu ngôn ngữ và chuyển thể thành phiên bản sách nói và truyện tranh.

Năm 2022, tiểu thuyết web Trung Quốc lần đầu tiên được thêm vào bộ sưu tập của Thư viện Anh. Trong số 16 tác phẩm, tất cả đều ban đầu được xuất bản bởi Yuewen.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

LIÊN HỆ: Wenwen Zhang
China Literature Ltd(Yuewen) 
ywpr-at-yuewen.com