Triển lãm “Sự hóa thân của vẻ đẹp – Di sản văn hóa nữ giới Hán và La Mã” khai mạc

(SeaPRwire) –   CHANGSHA, Trung Quốc, ngày 26 tháng 6 năm 2024 — Vào sáng ngày 15 tháng 6, triển lãm “Vẻ đẹp cá nhân – Di sản văn hóa nữ giới Hán và La Mã” đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hồ Nam. Các di sản văn hóa quốc gia quý giá, như trang phục dệt bằng sợi tơ mịn không lót không đường may có vạt áo cong, được trưng bày lần đầu tiên. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 7 tháng 10.

 

Triển lãm được tổ chức chung bởi Bảo tàng Hồ Nam và Cục Quản lý Di sản Văn hóa La Mã, trưng bày hơn 200 hiện vật/bộ sưu tập từ 19 bảo tàng, bao gồm Bảo tàng Hồ Nam và Musei Capitolini (Bảo tàng Capitoline) của Rome, Ý. Các hiện vật được trưng bày bao gồm các tác phẩm bằng đồng, đồ gốm, đồ bằng vàng và bạc, đồ thủy tinh, dệt may, đồ ngọc, và điêu khắc.

Triển lãm tập trung vào phụ nữ và ba lĩnh vực chính trong cuộc sống của họ – cuộc sống gia đình, cuộc sống xã hội và cuộc sống tình cảm – trình bày những câu chuyện đầy màu sắc về phụ nữ trong văn hóa phương Đông và phương Tây cách đây 2.000 năm. Bằng cách kết nối di sản văn hóa phương Đông và phương Tây trong một cuộc đối thoại hấp dẫn và ý nghĩa, nó hé lộ những đặc điểm văn hóa của vẻ đẹp độc đáo của phụ nữ đến từ những nền văn hóa khác nhau và sự theo đuổi của họ đối với giá trị của thẩm mỹ chung.

Trang phục dệt bằng sợi tơ mịn không lót không đường may có vạt áo cong, được trưng bày lần đầu tiên, đại diện cho đỉnh cao của công nghệ dệt may trong thời kỳ nhà Hán Tây. Với trọng lượng 48g, đây là ví dụ sớm nhất cho đến nay về loại quần áo mỏng và nhẹ được làm từ lụa trơn không nhuộm với các lỗ vuông và cổ tay áo và cổ áo được trang trí bằng lụa. Nó được khai quật từ Mộ Một tại Mawangdui, hay Mộ của Xinzui, người theo sử sách, là vợ của Li Cang, Thủ tướng của nước Trường Sa thuộc nhà Hán Tây. Bà sống cách đây hơn 2.200 năm, và qua đời vào khoảng 50 tuổi.

Cũng được trưng bày lần đầu tiên là một mảnh vải với họa tiết ghi “sống lâu và hạnh phúc”. Các di vật của quần áo được lấy từ một hộp tre ở phía tây của Mộ Mawangdui 3, nơi có “hai hộp quần áo”. Các ký tự “sống lâu và hạnh phúc” là những mẫu dệt vải sớm nhất được tìm thấy trong các loại vải lụa được khai quật.

Lần đầu tiên được trưng bày là bức “Bích họa thạch cao về Perseus và Andromeda”, một kho báu La Mã từ Bảo tàng Capitoline. Giám đốc Cục Quản lý Di sản Văn hóa La Mã đã nói với giới truyền thông, “Bức bích họa hình bán nguyệt này, từ nửa sau thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên, miêu tả một câu chuyện thần thoại về các anh hùng giải cứu người đẹp.” 138 hiện vật/bộ sưu tập của La Mã được trưng bày chủ yếu từ Bảo tàng Capitoline, tất cả đều được trưng bày ở Trung Quốc lần đầu tiên.

Nguồn: Bảo tàng Hồ Nam

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

LIÊN HỆ: Người liên hệ:
Ông Zou,
Điện thoại: 86-10-63074558