Tập đoàn Hưng Thịnh góp 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Đóng góp mới nhất của Tập đoàn Hưng Thịnh được xem là hành động chủ động và kịp thời khi hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động. Nguồn kinh phí từ Hưng Thịnh và nhiều doanh nghiệp khác sẽ góp phần giúp đẩy nhanh và tăng hiệu quả ứng phó, giảm thiểu thiệt hại từ bệnh dịch đối với cộng đồng. 

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, nguồn kinh phí này một phần do cán bộ nhân viên chung tay đóng góp chỉ trong một ngày đã thu gần 2,8 tỷ đồng, phần còn lại được trích từ ngân sách của tập đoàn.

“Chúng tôi muốn thể hiện tinh thần quyết tâm chống dịch bằng hành động thiết thực, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp và mỗi cán bộ nhân viên, đối với cộng đồng, xã hội”, đại diện tập đoàn này nói.

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh trao biểu trưng đóng góp 5 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trước đó, ngày 12/3, Hưng Thịnh cũng là một trong những đơn vị đầu tiên phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam huy động 5 tỷ đồng ủng hộ kinh phí sản xuất 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19. Ngoài ra, tập đoàn này còn tiên phong triển khai hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại tại các dự án do tập đoàn này và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư. 

Theo đó, mức giảm được áp dụng trong ba tháng từ tháng 2 đến hết tháng 4, mức giảm từ 20-80%. Tập đoàn này còn miễn phí tiền thuê đối với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Mục tiêu giúp các đối tác ổn định kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi tồn tại trong một xã hội phát triển bền vững. Do đó chúng tôi hy vọng sẽ có thật nhiều doanh nghiệp chung tay để đảm bảo kinh phí kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và sớm ổn định tình hình để mọi người trở về cuộc sống bình thường”, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ.

Đại diện tập đoàn này cũng cho hay, ngay từ khi có thông tin ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam, doanh nghiệp đã sớm theo dõi và nghiên cứu áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, kêu gọi nhân viên tuân thủ nghiêm các hướng dẫn, chỉ đạo phòng chống lây nhiễm trong môi trường làm việc.

Hưng Thịnh cũng áp dụng hình thức làm việc online đối với một số phòng ban. Các đơn vị không thể làm việc online cũng được tập đoàn áp dụng các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ở mức cao nhất. Máy đo thân nhiệt và dung dịch sát khuẩn được trang bị ngay tại cổng chính văn phòng cũng như tại nơi làm việc của từng đơn vị, phòng ban. Tất cả khách hàng và nhân viên buộc phải kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào văn phòng. Các khu vực công cộng như thang máy, phòng họp, hành lang, khu vệ sinh… liên tục được khử khuẩn.

Ngoài ra, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng trang bị hệ thống máy khử khuẩn hồ sơ theo công nghệ hiện đại và tiến hành phun khử trùng toàn bộ văn phòng làm việc hàng tuần, kết hợp tập huấn kiến thức phòng chống dịch Covid-19 giúp nhân viên chủ động trong việc bảo vệ bản thân và gia đình. Tập đoàn này còn áp dụng chính sách cho phép đi muộn 30 phút mỗi ngày để khuyến khích nhân viên chuẩn bị cơm trưa mang theo để đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe.

Minh Anh