Prenetics công bố kết quả tài chính của quý 4 và cả năm 2023

(SeaPRwire) –   HỒNG KÔNG, ngày 01 tháng 04 năm 2024 — Prenetics Global Limited (NASDAQ: PRE) (“Prenetics” hoặc “Công ty”) đã công bố báo cáo tài chính quý 4 và cả năm 2023 chưa được kiểm toán cùng với những cập nhật kinh doanh gần đây.

Những điểm nổi bật về tài chính

  • Doanh thu từ hoạt động tiếp tục trong cả năm 2023 là 21,7 triệu USD, tăng 65,2% so với cả năm 2022.
  • Doanh thu từ hoạt động tiếp tục trong quý 4 năm 2023 là 5,4 triệu USD, tăng 90,8% so với quý 4 năm 2022.
  • EBITDA điều chỉnh từ hoạt động tiếp tục trong cả năm 2023 là (24,8) triệu USD.
  • EBITDA điều chỉnh từ hoạt động tiếp tục trong quý 4 năm 2023 là (6,2) triệu USD.
  • Tiền mặt và các tài sản ngắn hạn1 khác là 93,7 triệu USD vào ngày 31 tháng 12 năm 2023. Ngoài ra, Insighta2, liên doanh 50/50 của chúng tôi trong phát hiện ung thư sớm với Giáo sư Dennis Lo, có số dư tiền mặt là 79,1 triệu USD trong bảng cân đối kế toán của họ vào ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Ông Danny Yeung, Giám đốc Điều hành và Đồng sáng lập Prenetics cho biết: “Khi chúng tôi nhìn lại năm qua, chúng tôi biết rằng năm 2023 sẽ là một giai đoạn khó khăn nhưng chuyển đổi đối với Prenetics, đặc biệt khi chúng tôi thoát khỏi bóng ma của COVID. Mục tiêu của chúng tôi vẫn không lay chuyển trên việc thúc đẩy sự phát triển và lợi nhuận của các đơn vị kinh doanh hiện tại, ACT Genomics và CircleDNA. Tôi tự hào thông báo rằng lần đầu tiên trong lịch sử của chúng tôi, cả hai đơn vị đều đạt điểm hòa vốn vào tháng 12 năm 2023, trong khi tăng trưởng doanh thu từ hoạt động tiếp tục cả năm lên 65,2%, đặt nền móng cho xu hướng tài chính hứa hẹn trong năm tài chính 2024.”

Với sự chuyển đổi quan trọng này, chúng tôi tin tưởng điều chỉnh dự báo doanh thu cho cả năm 2024 nằm trong khoảng từ 33 triệu USD đến 36 triệu USD với lợi nhuận là mục tiêu chính. Bước tiến này không chỉ là một cột mốc mà còn là một chất xúc tác giúp chúng tôi có thể đầu tư vốn và nguồn lực của mình một cách khôn ngoan vào các doanh nghiệp mới. Chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng và mong muốn chia sẻ thêm về các sáng kiến chiến lược của mình trong thời gian tới.”

Năm qua cũng đánh dấu việc hoàn thành thử nghiệm lâm sàng quy mô 500 người với Insighta, liên doanh phát hiện ung thư sớm của chúng tôi với Giáo sư Dennis Lo, mang lại kết quả rất tích cực. Chúng tôi dự kiến công bố những phát hiện này vào cuối năm 2024 và đang chuẩn bị cho một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn hơn ở nước ngoài bắt đầu từ quý 3 năm nay. Chi tiết về điều này sẽ được chia sẻ trong báo cáo tài chính tiếp theo.”

Tóm lại, năm 2023 chứng minh sự cam kết của chúng tôi trong việc thực thi các mục tiêu chiến lược và sự xuất sắc về hoạt động. Nhìn về năm 2024, với vốn mạnh, không có khoản nợ, đội ngũ quản lý trình độ cao và cơ hội tiềm năng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, chúng tôi sẵn sàng phát triển đà tăng trưởng và mang lại giá trị lâu dài cho các cổ đông. Hãy theo dõi chúng tôi khi tiếp tục hành trình thú vị này với những phát triển chuyển đổi sắp xảy ra.”

Những điểm nổi bật gần đây

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

  • Đơn vị kinh doanh ACT Genomics và CircleDNA đạt điểm hòa vốn EBITDA (không IFRS) vào tháng 12 năm 2023, lần đầu tiên trong lịch sử Công ty.
  • Hai đơn vị dự kiến sẽ tạo ra doanh thu kết hợp nằm trong khoảng từ 33 triệu USD đến 36 triệu USD, tăng so với 21,7 triệu USD trong năm 2023.
  • Thử nghiệm lâm sàng quy mô 500 người của Insighta về phát hiện ung thư sớm đã hoàn thành và đang chuẩn bị công bố toàn bộ kết quả dự kiến vào cuối năm 2024.
  • Đội ngũ quản lý của chúng tôi đang tích cực theo đuổi các dự án mới quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, với thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ trong thời gian tới.