Nanshan, Thâm Quyến tập trung nỗ lực cho tiến bộ mới trong hợp tác Trung Quốc-Đức

(SeaPRwire) –   THỰC HIỆN, Trung Quốc, ngày 24 tháng 6 năm 2024 — Đoàn đại biểu kinh tế và thương mại từ Chính phủ Quận Nam Sơn, Thâm Quyến đã đến Frankfurt, Nuremberg, Munich và các thành phố khác ở Đức để tham gia các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại và văn hóa. Đoàn đại biểu đã thăm viếng gần 20 tập đoàn và tổ chức đa quốc gia hàng đầu nhằm tăng cường trao đổi kinh tế và thương mại với các đối tác cũ và mới, nâng cao chất lượng và trình độ hợp tác thương mại và đầu tư.

Điều này thể hiện việc Trung Quốc nắm bắt cơ hội từ việc theo đuổi mở cửa ở mức độ cao hơn để thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại Trung Quốc – Đức.

Nam Sơn, được biết đến là trung tâm kinh tế và công nghệ ở Trung Quốc, có mối quan hệ trao đổi và hợp tác chặt chẽ với Đức trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học và công nghệ, và văn hóa, tập trung vào các lĩnh vực thiết bị y tế tiên tiến, năng lượng mới và các lĩnh vực mới nổi khác. Hơn 50 công ty Đức, bao gồm Siemens, Tektronix, Ledvance Operations and Management, đã đầu tư vào Nam Sơn, và 53 công ty cạnh tranh từ Nam Sơn, bao gồm Mindray Bio-Medical Electronics, Skyworth, Hytera, đã mở rộng đầu tư sang Đức. Hợp tác công nghiệp giữa các doanh nghiệp Trung Quốc và Đức đang trở thành dấu ấn mới trong giao lưu quốc tế của Nam Sơn, phản ánh xu hướng mới ở Trung Quốc, nơi lực lượng sản xuất chất lượng mới thúc đẩy phát triển chất lượng cao và thúc đẩy hợp tác công nghiệp giữa Trung Quốc và các nước khác.

Ingmar Bruder, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của trinamiX, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của BASF, cho biết công ty đang tăng cường nghiên cứu và phát triển (R&D) công nghệ nhận diện thị giác và sinh trắc học và mong muốn giới thiệu công nghệ này vào Trung Quốc với sự trợ giúp của lợi thế công nghiệp của Nam Sơn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và phương tiện giao thông kết nối thông minh (ICVs).

Trong chuyến thăm của đoàn đại biểu, các viện nghiên cứu và doanh nghiệp có liên quan từ Quận Nam Sơn đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Innovation Lab Heidelberg và Siemens Healthineers, tương ứng, về việc tăng cường hợp tác trong đổi mới khoa học và công nghệ, ứng dụng công nghệ và đào tạo nhân lực.

Giám đốc có liên quan của Innovation Lab Heidelberg cho biết họ sẽ tận dụng lợi thế của Nam Sơn trong chuỗi đổi mới, chuỗi vốn, chuỗi nhân tài và chuỗi công nghiệp, và phân bổ nguồn lực nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học đời sống, quy trình sản xuất, năng lượng sạch và các lĩnh vực khác cho quận trong tương lai.

Eintracht Frankfurt, một trong những câu lạc bộ có giá trị nhất thế giới, đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Nam Sơn vào năm 2021. Hợp tác của họ đã đạt được những kết quả khả quan trong việc xây dựng các trung tâm đào tạo, hệ thống đào tạo trẻ và phổ biến bóng đá, và đã thúc đẩy hợp tác giữa Nam Sơn và Đức và các nước châu Âu khác trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, thể thao, thương mại và khoa học và công nghệ.

Trong chuyến thăm, đoàn đại biểu Nam Sơn đã tổ chức một phiên họp hợp tác giữa Nam Sơn và Frankfurt tại Eintracht Frankfurt. Tại sự kiện này, các doanh nghiệp và tổ chức từ Nam Sơn, như Viện nghiên cứu Đại học Thanh Hoa tại Thâm Quyến, VMAX, Tinno Mobile Technology và iDreamSky, đã giới thiệu các công nghệ và sản phẩm tiên tiến của họ, đã thu hút sự quan tâm lớn từ nhiều công ty Đức bao gồm Deutsche Bank, PricewaterhouseCoopers, Jarltech, và VR Payment. Các công ty tham gia đã ấn tượng bởi đổi mới công nghệ, môi trường kinh doanh và sự cởi mở của Nam Sơn.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Đức. Hợp tác, trao đổi, đổi mới và phát triển đã đưa Trung Quốc và Đức lại gần nhau hơn để đạt được nhiều tiến bộ mới. Một công ty do Đức đầu tư cho biết Nam Sơn, một quận được thúc đẩy bởi việc tăng cường hợp tác toàn cầu trong các ngành công nghiệp mới nổi, cùng với thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng, hệ thống chuỗi cung ứng vững chắc, môi trường nghiên cứu và phát triển đổi mới và đào tạo nhân lực năng động, sẽ mang đến một vòng cơ hội mới cho đầu tư nước ngoài vào Trung Quốc.

Nguồn: Chính phủ Quận Nam Sơn, Thâm Quyến

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

LIÊN HỆ: Người liên lạc: Ông Wong, Điện thoại: 86-10-63074558