Dryad Networks công bố lần đóng góp đầu tiên 5,6 triệu euro trong khoản tài trợ chuyển đổi

(SeaPRwire) –   BERLIN, ngày 20 tháng 3 năm 2024 — Dryad Networks GmbH, một nhà tiên phong trong công nghệ phát hiện cháy rừng siêu sớm, hôm nay thông báo đã hoàn tất thành công giai đoạn đầu tiên của vòng tài trợ chuyển đổi trị giá 5,6 triệu Euro, với quy mô vòng tài trợ tổng cộng lên đến 10 triệu Euro. Việc tài trợ này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với công ty và phục vụ như một bước mở đầu cho vòng tài trợ Series B dự kiến diễn ra sau đó trong năm nay, nhắm mục tiêu 15-20 triệu Euro.

Vòng tài trợ chuyển đổi thu hút sự tham gia của cả nhà đầu tư hiện tại và mới, nhấn mạnh sự tin tưởng và hỗ trợ đối với công nghệ đột phá và tiềm năng của Dryad Networks trong việc cách mạng hóa nỗ lực phát hiện và phòng ngừa cháy rừng trên toàn cầu.

Giải pháp độc quyền của Dryad Networks kết hợp cơ sở hạ tầng được cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời với các cảm biến khí thông minh được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo được triển khai một cách chiến lược tại các khu vực rừng. Hệ thống tiên tiến này được thiết kế để phát hiện cháy rừng ngay từ giai đoạn đầu tiên, cho phép có phản ứng và biện pháp giảm thiểu nhanh chóng, cuối cùng giúp cứu sống người, tài sản và môi trường sống tự nhiên.

Bình luận về việc tài trợ thành công, ông Carsten Brinkschulte, Giám đốc điều hành của Dryad Networks cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi công bố việc hoàn tất giai đoạn đầu tiên của vòng tài trợ chuyển đổi trị giá 5,6 triệu Euro, với sự hỗ trợ của cả nhà đầu tư hiện tại và mới. Việc đầu tư quy mô này phản ánh sự nhận định tích cực về công nghệ, vị thế và tiềm năng của Dryad trên thị trường.”

Với nguồn tài trợ này, chúng tôi đang ở vị thế tốt để tiếp tục đẩy nhanh quá trình phát triển và triển khai công nghệ phát hiện cháy rừng, đưa chúng tôi gần hơn với sứ mệnh bảo vệ cộng đồng và hệ sinh thái chống lại tác động tàn phá của cháy rừng.”

Cách tiếp cận đột phá của Dryad Networks trong lĩnh vực phát hiện cháy rừng đã thu hút sự chú ý và công nhận từ các bên liên quan trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm bảo tồn môi trường, cơ quan chữa cháy và các cơ quan chính phủ. Sản phẩm chủ lực của họ, Silvanet, hiện đang được triển khai tại hơn hai mươi quốc gia trên thế giới tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, với 30.000 cảm biến đã được giao.

Công ty tiếp tục cam kết tiến bộ công nghệ, mở rộng mạng lưới cảm biến triển khai và xây dựng quan hệ đối tác chiến lược nhằm nâng cao nỗ lực quản lý và khả năng phục hồi cháy rừng trên toàn cầu.

Về Dryad Networks
Dryad cung cấp phát hiện siêu sớm về cháy rừng cũng như giám sát sức khỏe và tăng trưởng rừng thông qua giải pháp Silvanet – các cảm biến khí được cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời triển khai trong mạng cảm biến IoT quy mô lớn. Dryad hướng tới giảm thiểu cháy rừng không mong muốn, gây ra tới 20% lượng khí nhà kính toàn cầu và có tác động tàn phá đến đa dạng sinh học. Đến năm 2030, Dryad hướng tới ngăn chặn 3,9 triệu hecta rừng bị cháy, ngăn ngừa 1,7 tỷ tấn khí CO2 phát thải. Để tìm hiểu thêm về Dryad, vui lòng truy cập .

Liên hệ:
Ben Jones
Trưởng phòng Marketing
Dryad Networks

+49 151 2882 9357

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.