DheeYantra ăn mừng Ngày Quốc tế tiếng Phạn với việc ra mắt trang web tiếng Phạn của họ

dhee sanskrit

Bengaluru, Karnataka Sep 4, 2023 – DheeYantra, những người sáng tạo nền tảng trí tuệ nhân tạo đối thoại tiên tiến của Ấn Độ, Dhee.AI, tự hào công bố ra mắt trang web tiếng Phạn, ., để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phạn ngữ. Sự kiện trọng đại này đại diện cho sự tôn vinh sâu sắc đối với ngôn ngữ cổ xưa toàn Ấn này, tiếng Phạn, và ảnh hưởng bền vững của nó đối với bức tranh sống động về ngôn ngữ của tiểu lục địa Ấn Độ.

Ngày Quốc tế Phạn ngữ, được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng Shravan (thường vào tháng 8), dành riêng để vinh danh ngày sinh của nhà ngữ pháp Phạn ngữ cổ đại vĩ đại, Panini. Nó có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với những người yêu thích và các học giả của ngôn ngữ cổ điển này. Đây là ngày để tôn vinh di sản của tiếng Phạn, ngôn ngữ đã đóng một vai trò không thể thiếu trong việc định hình các nền văn hóa và ngôn ngữ đa dạng của Ấn Độ.

Sreekumar Jairaj, Giám đốc điều hành của DheeYantra, bày tỏ sự hài lòng về việc ra mắt Dhee.Bharat, tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng đây là một bước tiến quan trọng trong việc thừa nhận tầm quan trọng của tiếng Phạn trong di sản văn hóa của chúng ta. Tiếng Phạn, thường được gọi là ‘ngôn ngữ mẹ’, có ảnh hưởng sâu sắc đến bản sắc ngôn ngữ và văn hóa của người dân khắp Ấn Độ. Với Dhee.Bharat, chúng tôi nhằm mục đích tôn vinh ngôn ngữ vĩnh cửu này và thúc đẩy tầm quan trọng bền vững của nó trong thời đại hiện đại.”

“Việc ra mắt . là một sáng kiến nhằm thúc đẩy xu hướng trên khắp các doanh nghiệp và startup của Ấn Độ. Chúng tôi hình dung một cảnh quan nơi mọi doanh nghiệp ra mắt một tên miền . bằng tiếng Phạn, song song với các trang web tiếng Anh hiện có của họ. Xu hướng như vậy sẽ thúc đẩy việc tạo ra một khối lượng đáng kể nội dung tiếng Phạn trong lĩnh vực kỹ thuật số, không chỉ tạo điều kiện phát triển các ứng dụng học sâu về tiếng Phạn mà còn có tiềm năng đóng góp vào sự hồi sinh của nó như ngôn ngữ quốc gia hàng đầu. Chúng tôi thậm chí có thể giúp các doanh nghiệp chuyển tự điển các trang web này theo thời gian thực để người dân các bang ngôn ngữ khác nhau vẫn có thể đọc nội dung tiếng Phạn bằng chữ viết riêng của họ”, ông Jairaj nói.

Tiếng Phạn có vị trí đặc biệt trong lịch sử Ấn Độ với tư cách là ngôn ngữ toàn quốc ban đầu, thúc đẩy mối liên hệ ngôn ngữ vượt qua ranh giới khu vực. Ảnh hưởng của nó có thể được nhìn thấy trong các gốc rễ của nhiều ngôn ngữ Ấn Độ, khiến nó trở thành sợi chỉ chung kết nối con người từ các nền tảng đa dạng. Khi thế giới đón nhận công nghệ và đổi mới, DheeYantra tự hào bảo tồn trí tuệ vĩnh cửu của tiếng Phạn và giúp nó tiếp cận được với đối tượng toàn cầu.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Dhee.Bharat. (URL gốc bằng chữ Devanagari)

Liên hệ truyền thông

DheeYantra Research Labs Pvt Ltd

contact@dheeyantra.com

7829211120

Novel Office, First Floor, Tower B, Brigade Tech Park, Whitefield, Bangalore

Nguồn: DheeYantra Research Labs Pvt Ltd