BellaSeno’s 3D-printed Resorbable Scaffold Thành công được sử dụng trong Critical-Size Large Segmental Radius Bone Defect tại Hannover Medical School

(SeaPRwire) –   — Bệnh nhân bị gãy xương quai xương cánh tay độ ba do vết thương do viên đạn gây ra

— Sự hình thành mạch máu được đạt được bằng cách gắn các mạch máu vào trong khung xương

— Gần đây được công bố trong tạp chí Y học Cá nhân dưới dạng báo cáo trường hợp

, một công ty công nghệ y tế được chứng nhận ISO 13485 phát triển khung xương hấp thụ bằng công nghệ in 3D, hôm nay thông báo rằng một nhóm tại Bệnh viện Y học Hannover, Phòng khám Chấn thương, do Giáo sư Tiến sĩ Y khoa Philipp Mommsen dẫn đầu, đã sử dụng thành công một khung xương tùy chỉnh, hấp thụ được sản xuất bởi BellaSeno để tái tạo một khuyết xương quai xương cánh tay dài 14 cm sau chấn thương do đạn bắn gây ra.

Trước khi điều trị tại Bệnh viện Y học Hannover, bệnh nhân đã trải qua mười một cuộc phẫu thuật với việc loại bỏ mô mềm và xương để đóng vết thương, trong khi gãy xương quai xương cánh tay chỉ được cố định bằng cố định vòng. Sau sáu cuộc phẫu thuật khác và điều trị kháng sinh toàn thân để loại trừ vi khuẩn từ vùng phẫu thuật, phẫu thuật tái tạo xương đã được thực hiện tại Bệnh viện Y học Hannover bằng cách sử dụng khung xương hấp thụ của BellaSeno kết hợp với ghép xương tự thân từ ống xương đùi. Khung xương dựa trên Resomer®, một nền tảng polymer hấp thụ do phát triển. Cuộc phẫu thuật thành công và sau ba tháng, bệnh nhân cho thấy sự hợp nhất xương kịp thời và có chức năng cánh tay đầy đủ mà không có dấu hiệu rối loạn lành vết thương. Cũng không còn dấu hiệu lâm sàng về nhiễm trùng. Nghiên cứu trường hợp được công bố trong số tháng này của Tạp chí Y học Cá nhân.

Khung xương được BellaSeno thiết kế theo yêu cầu của bệnh nhân để hoàn toàn phù hợp với giải phẫu của bệnh nhân và đảm bảo giữ chắc ghép xương tự thân (vật liệu RIA) trong khoảng trống lớn. Để cho phép tưới máu bên trong bằng cách đặt một vòng mạch máu động mạch tĩnh mạch hoặc một mạch máu trung tâm trong quá trình phẫu thuật tái tạo, một số tính năng thiết kế đã được bao gồm để cho phép đặt cấu trúc mong manh này bên trong khung xương. Khung xương được sản xuất bởi cơ sở sản xuất in 3D dẫn đầu bằng trí tuệ nhân tạo của BellaSeno dựa trên cách tiếp cận không tiếp xúc. Lồng bao gồm khung hỗ trợ bên trong và ngoài với một phần cơ bản và khóa làm từ Resomer® polycaprolactone (mPCL) hoàn toàn hấp thụ, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu GMP và cung cấp tính chất dẫn xương.

Trong phẫu thuật, nhóm quyết định sử dụng một mạch máu để đảm bảo tưới máu ngay lập tức bên trong, được đặt và cố định qua một lỗ trên khung lồng bên ngoài. Thủ tục được thực hiện vào tháng 10 năm 2023.

“Như ví dụ của bệnh nhân 46 tuổi cho thấy, các giải pháp phức tạp để điều trị khuyết xương lớn rất hiếm. Khung xương của BellaSeno cho phép chúng tôi thực hiện một kỹ thuật phẫu thuật mới để tưới máu ghép bằng cách nhúng một cung cơ mạch máu trực tiếp vào khung xương 3D in riêng biệt, hấp thụ,” Giáo sư Tiến sĩ Y khoa Philipp Mommsen, Bác sĩ trưởng, Phòng khám Chấn thương tại Bệnh viện Y học Hannover và tác giả chính của bài báo. “Thủ tục phẫu thuật này đại diện cho một cách tiếp cận đổi mới và hứa hẹn cho việc phục hồi khuyết xương lớn. Khi chúng tôi thấy số lượng khuyết xương thảm khốc và rất khó điều trị ngày càng tăng, chúng tôi đang đối mặt với nhu cầu y tế ngày càng lớn để tái tạo những chấn thương như vậy.”

“Kích thước lớn của những khuyết xương như vậy và thiếu tưới máu đã hạn chế điều trị tối ưu khuyết xương thể tích lớn,” Tiến sĩ Tobias Grossner, Giám đốc Y khoa của BellaSeno. “Sử dụng một trong những khung xương của chúng tôi, đội ngũ xuất sắc tại Bệnh viện Y học Hannover đã có thể thực hiện tái tạo khuyết xương quai xương cánh tay rộng lớn trong khi đảm bảo tưới máu ngay lập tức. Điều này cho thấy sức mạnh của công nghệ chúng tôi trong việc cải thiện điều trị phẫu thuật khuyết xương lớn, tùy chỉnh cá nhân cho giải phẫu cụ thể của bệnh nhân và yêu cầu thiết kế của bác sĩ phẫu thuật.”

“Nghiên cứu trường hợp này một lần nữa nhấn mạnh tính đa dạng của công nghệ chúng tôi,” Tiến sĩ Mohit Chhaya, Giám đốc điều hành của BellaSeno. “Gần như bất kỳ yêu cầu thiết kế nào của đội ngũ y tế đều có thể được hoàn thành để tối ưu hóa điều trị bệnh nhân. Cấu trúc mở của khung xương cho phép tưới máu là rất quan trọng không chỉ để hồi phục xương mà còn để cho phép tiếp cận của tế bào miễn dịch và thuốc chống vi khuẩn để ngăn ngừa nhiễm trùng vết mổ. Chúng tôi hiện đang nghiên cứu các khung xương xương tiếp theo được làm từ hợp chất PCL và thủy tinh hoạt tính có tính chất chống nhiễm trùng.”

Nền tảng sản xuất được chứng nhận MDR của BellaSeno được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của khung xương mô mềm đến xương và cho phép sản xuất các cấy ghép y tế hấp thụ, tùy chỉnh và sản phẩm tiêu chuẩn đã qua khử trùng.

###

Về BellaSeno

BellaSeno GmbH được thành lập vào năm 2015 và có trụ sở tại khu BioCity ở Leipzig, Đức, với một chi nhánh tại Brisbane, Úc. Công ty đang phát triển các cấy ghép xương và mô mềm hấp thụ mới được sản xuất bằng công nghệ in 3D (in 3D) theo tiêu chuẩn ISO 13485. Công ty đã nhận được hỗ trợ tài chính đáng kể từ các nhà đầu tư tư nhân cũng như từ Ngân hàng Phát triển Saxony (SAB), Quỹ Châu Âu cho Phát triển Khu vực (EFRE), Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Đức (BMBF) và chính phủ Úc. Công ty được tài trợ bổ sung từ nguồn lực thuế dựa trên ngân sách được các thành viên Nghị viện Bang Saxony thông qua.

Liên hệ BellaSeno
BellaSeno GmbH
Tiến sĩ Mohit Chhaya
mohit.chhaya@bellaseno.com
Điện thoại: +49 176 2283 9583

Thông tin báo chí
akampion
Tiến sĩ Ludger Wess / Ines-Regina Buth
Đối tác quản lý
info@akampion.com
Điện thoại +49 40 88 16 59 64
Điện thoại +49 30 23 63 27 68

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.