Bằng sáng chế Malaysia được cấp cho công nghệ tế bào T CAR-Gamma Delta nhân bản của CytoMed Therapeutics

(SeaPRwire) –   Công ty này hiện có quyền sử dụng bằng sáng chế ở Malaysia, Mỹ và Trung Quốc

SINGAPORE, ngày 29 tháng 1 năm 2024 — (NASDAQ: GDTC) (“CytoMed” hoặc “Công ty”), một công ty dược phẩm Singapore tập trung vào việc khai thác công nghệ độc quyền của mình để phát triển các liệu pháp miễn dịch dựa trên tế bào nhân bản có nguồn gốc từ người hiến tặng để điều trị các loại ung thư khác nhau, hôm nay thông báo rằng Cục Sở hữu Trí tuệ Malaysia đã cấp bằng sáng chế cho công nghệ tế bào T gamma delta ghép kháng nguyên (CAR-γδ T cell) của công ty, nhắm mục tiêu vào các khối u rắn và huyết học.

Bằng sáng chế có tiêu đề “Tế bào T gamma delta và Phương pháp Tăng cường Hoạt động Diệt u của Chúng” (Số bằng sáng chế: MY-200528-A) bao gồm công nghệ để mở rộng quy mô lâm sàng tế bào T gamma delta từ một lượng máu ngoại vi nhỏ của người hiến tặng, cũng như việc sửa đổi tế bào T gamma delta được mở rộng để tích hợp một kháng nguyên ghép chimeric (“CAR”) cho phép các tế bào được sửa đổi nhận biết một loạt các ung thư, bao gồm cả ung thư rắn và huyết học. Công ty nắm giữ quyền sử dụng độc quyền toàn cầu cho bằng sáng chế này theo Thỏa thuận Cấp phép ngày 1 tháng 6 năm 2018, được nộp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ như một phụ lục của tờ khai đăng ký theo Mẫu F-1 (Số tệp: 333-268456) vào ngày 30 tháng 3 năm 2023.

“Với việc bắt đầu thử nghiệm lâm sàng đầu tiên ở người cho CAR-γδ T cells tại Singapore, chúng tôi rất vui khi công nghệ của chúng tôi được cấp bằng sáng chế tại Malaysia, nơi có cơ sở sản xuất GMP PIC/S của chúng tôi,” ông Peter Choo, Chủ tịch CytoMed cho biết. “Việc cấp này bổ sung cho danh mục bằng sáng chế về liệu pháp nhắm mục tiêu khối u của chúng tôi, cùng với một bằng sáng chế ở Mỹ và Trung Quốc về công nghệ CAR T này. Việc cấp bằng sáng chế này đúng lúc khi Malaysia đang thu hút nhiều nhà sáng chế y sinh hơn trong bối cảnh dân số già đi và danh tiếng là một trung tâm du lịch y tế.”

Công nghệ CAR-γδ T cell của CytoMed đã được phát triển như một liệu pháp ung thư điều tra để nhắm mục tiêu vào các ligand NKG2D, một loại kháng nguyên ung thư do căng thẳng gây ra. Rủi ro của tác dụng phụ “ngoài mục tiêu-ngoài ung thư” có thể được giảm thiểu bằng cách nhắm mục tiêu vào kháng nguyên do căng thẳng gây ra chủ yếu được biểu hiện trên tế bào ung thư như ligand NKG2D. Các tế bào CAR-γδ T nhân bản dùng cho thử nghiệm lâm sàng sẽ được sản xuất từ máu người hiến tặng và sẽ được xử lý tại cơ sở sản xuất GMP PIC/S hiện tại của CytoMed tại Malaysia.

Danh mục bằng sáng chế của Công ty cũng bao gồm một công nghệ được cấp phép độc quyền, bao gồm công nghệ liên quan đến việc suy biến tế bào gốc đa năng (iPSC) để tạo ra các tế bào T gamma delta NKT tổng hợp mới dùng cho điều trị các loại ung thư khác nhau. Một bằng sáng chế cho công nghệ độc quyền này đã được cấp tại Nhật Bản và Trung Quốc, và tài sản này đang trong giai đoạn phát triển tiền lâm sàng.

Như một cập nhật riêng biệt, Công ty đã nộp hồ sơ tài liệu thuốc chủ yếu cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 1 năm 2024 nhằm chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ thuốc mới để điều trị ung thư huyết học và rắn bằng tế bào T gamma δ nhân bản của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ, tin tức mới nhất và các sáng kiến đang diễn ra của Công ty, vui lòng truy cập www.cytomed.sg.

Về CytoMed Therapeutics Limited (CytoMed)

Được thành lập vào năm 2018, CytoMed được tách ra từ Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (A*STAR) của Singapore, cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng đầu trong khu vực công cộng. Đây là một công ty dược phẩm tập trung vào việc khai thác các công nghệ độc quyền được cấp phép, bao gồm tế bào T gamma delta và tế bào T gamma delta NKT xuất phát từ tế bào gốc đa năng để tạo ra các liệu pháp miễn dịch tế bào nhân bản không đặc hiệu mới cho điều trị ung thư ở người. Sự phát triển của các công nghệ mới đã được truyền cảm hứng từ thành công lâm sàng của các liệu pháp CAR-T hiện có trong điều trị bệnh bạch cầu, cũng như các hạn chế và thách thức thương mại hiện tại trong việc mở rộng nguyên lý CAR-T vào điều trị ung thư rắn. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập và theo dõi chúng tôi trên Twitter (“X”), trên , và .

Các tuyên bố tương lai

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Bản tin này chứa các tuyên bố tương lai theo định nghĩa của Đạo luật Cải cách Kiện cáo Chứng khoán Tư nhân năm 1995. Các tuyên bố tương lai bao gồm các tuyên bố liên quan đến kế hoạch, mục tiêu, chiến lược, sự kiện tương lai hoặc hiệu suất, và các giả định cơ bản hoặc liên quan khác không phải là các tuyên bố về sự kiện lịch sử. Khi Công ty sử dụng cụm từ như “có thể”, “sẽ”, “dự định”, “nên”, “tin tưởng”, “dự kiến”, “dự án”, “ước tính” hoặc các biểu thị tương tự không liên quan đến vấn đề lịch sử, Công ty đang đưa ra các tuyên bố tương lai. Các tuyên bố tương lai không phải là bảo đảm về hiệu suất tương lai và chứa rủi ro và độ không chắc chắn có thể khiến kết quả thực tế của Công ty khác với những gì được thảo luận trong các tuyên bố tương lai. Những rủi ro và độ không chắc chắn bao gồm nhưng không giới hạn ở những điều sau: kế hoạch của Công ty để phát triển và thương mại hóa các ứng viên sản phẩm của mình; sự khởi đầu, thời gian, tiến độ và kết quả của các nghiên cứu tiền lâm sàng và thử nghiệm lâm sàng hiện tại và tương lai của Công ty cũng như các chương trình R&D của Công ty; các dự kiến của Công ty về tác động của đại dịch COVID-19 đang diễn ra đối với hoạt động kinh doanh, ngành công nghiệp của Công ty và nền kinh tế; các ước tính của Công ty về chi phí, doanh thu tương lai, nhu cầu vốn và nhu cầu tài trợ bổ sung; khả năng của Công ty thành công trong việc mua lại hoặc có được giấy phép cho các ứng viên sản phẩm bổ sung trên cơ sở hợp lý; khả năng của Công ty thiết lập và duy trì hợp tác và/hoặc có được tài trợ bổ sung; và các giả định cơ bản hoặc liên quan khác đến bất kỳ trong s