ASLAN Pharmaceuticals đã công bố kết quả tài chính của quý IV và toàn năm 2023, đồng thời cung cấp thông tin mới nhất về tình hình hoạt động của công ty

  • Trong một đánh giá sơ bộ dữ liệu mù của nghiên cứu đang diễn ra TREK-DX, 45% (10/22) bệnh nhân đạt ít nhất 90% giảm điểm EASI (EASI-90) sau 16 tuần. 56% (5/9) bệnh nhân có phản ứng không đầy đủ trước đó với dupilumab đạt EASI-90 và 56% (5/9) bệnh nhân đạt điểm vIGA là 0 hoặc 1 (da sạch hoặc gần sạch) sau 16 tuần. Dữ liệu đầy đủ không mù từ tập dữ liệu toàn bộ dự kiến vào cuối năm 2024.
  • Thử nghiệm khái niệm chứng minh giai đoạn 2 của farudodstat trong rụng tóc da đầu (nghiên cứu FAST-AA) đã tuyển dụng gần 75% bệnh nhân; dữ liệu đỉnh điểm dự kiến vào Q3 năm 2024. Ý kiến tích cực nhận được từ Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu về đơn xin cấp bằng sáng chế mới của farudodstat có thể kéo dài bảo vệ cho đến ít nhất năm 2043.

(SeaPRwire) –   SAN MATEO, Calif. và SINGAPORE, ngày 12 tháng 4 năm 2024 — Công ty ASLAN Pharmaceuticals (Nasdaq: ASLN), một công ty dược phẩm giai đoạn lâm sàng tập trung vào miễn dịch, đang phát triển các phương pháp điều trị mới để biến đổi cuộc sống của bệnh nhân, hôm nay thông báo kết quả tài chính quý 4 và cả năm kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2023, cùng cập nhật các hoạt động gần đây của công ty.

“Năm 2023 đánh dấu một năm quan trọng đối với ASLAN, đáng chú ý nhất là thông báo kết quả đỉnh điểm tích cực từ nghiên cứu giai đoạn 2b TREK-AD của eblasakimab ở bệnh nhân viêm da dị ứng trung bộ đến nặng, cũng như một số tiến bộ khác trên toàn bộ dây chuyền lâm sàng của chúng tôi. Chúng tôi khởi động nghiên cứu lâm sàng FAST-AA của farudodstat trong rụng tóc da đầu, và tạo ra dữ liệu dịch tễ học thuyết phục về eblasakimab cho thấy tác dụng khác biệt của mục tiêu IL-13R so với IL-4R trong điều trị viêm da dị ứng và hỗ trợ tiềm năng của eblasakimab như một liệu pháp sinh học cho bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD),” Tiến sĩ Carl Firth, Giám đốc điều hành của ASLAN Pharmaceuticals nói. “Dữ liệu mù ban đầu chúng tôi đã công bố từ nghiên cứu TREK-DX đang diễn ra của eblasakimab ở bệnh nhân viêm da dị ứng không đáp ứng tốt với dupilumab hỗ trợ tiềm năng của eblasakimab để điều trị bệnh nhân viêm da dị ứng không đạt được phản ứng tối ưu với dupilumab, một nhóm bệnh nhân đáng kể và thiếu các lựa chọn điều trị an toàn và lâu dài khác. Chúng tôi mong đợi kết quả đỉnh điểm toàn bộ không mù từ tập dữ liệu TREK-DX và dữ liệu trung gian đỉnh điểm từ nghiên cứu FAST-AA vào cuối năm nay.”

Những điểm nổi bật quý 4 năm 2023 và gần đây

Các phát triển lâm sàng gần đây

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

  • Vào tháng 10 năm 2023, dữ liệu đỉnh điểm tích cực từ nghiên cứu giai đoạn 2b TREK-AD của eblasakimab trong viêm da dị ứng trung bộ đến nặng được trình bày trong bài giảng trực tiếp. Dữ liệu mới từ nghiên cứu giai đoạn 2b TREK-AD của eblasakimab để điều trị viêm da dị ứng trung bộ đến nặng đã được trình bày trong một bài giảng trực tiếp cuối cùng tại Hội nghị Y học Da liễu Châu Âu lần thứ 32.
  • Vào tháng 10 năm 2023, tổ chức một sự kiện với các chuyên gia ý kiến chính (KOL) về những thay đổi trong cảnh quan thử nghiệm lâm sàng và điều trị viêm da dị ứng. ASLAN đồng tổ chức một sự kiện cho nhà đầu tư với một Tổ chức Nghiên cứu Lâm sàng hàng đầu và KOL, Jonathan Silverberg, MD PhD MPH (Trường Y học và Khoa học Sức khỏe Đại học George Washington), và April W. Armstrong, MD MPH (Đại học UCLA). Trong các phân tích mới về bệnh nhân nặng hơn (điểm EASI ban đầu 18 trở lên) từ nghiên cứu TREK-AD được trình bày tại sự kiện, 55,6% bệnh nhân được điều trị bằng 600 mg eblasakimab mỗi 4 tuần thấy ít nhất 75% giảm điểm EASI (EASI-75) so với 15,4% bệnh nhân đối chứng, và 30,6% bệnh nhân đạt điểm đánh giá toàn cảnh của bác sĩ được xác nhận (vIGA) là 0 hoặc 1 (da sạch hoặc gần sạch) so với 8,0% đối chứng. Bản ghi âm có sẵn.
  • Vào tháng 11 năm 2023, dữ liệu được trình bày trong một chỉ định ngoài viêm da dị ứng cho eblasakimab lần đầu tiên. Tại Hội nghị Phát triển Dược phẩm Da liễu, ASLAN đã chứng minh tiềm năng sử dụng eblasakimab trong một chỉ định ngoài viêm da dị ứng thông qua mô hình dịch tễ học nhân bản của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Dữ liệu cho thấy eblasakimab có hiệu quả trong việc giảm IL-4 và IL-13 dẫn đến tăng đáp ứng đường thở.
  • Vào tháng 12 năm 2023, dữ liệu an toàn mù từ nghiên cứu giai đoạn 2a đang diễn ra của FAST-AA về farudodstat trong rụng tóc da đầu (AA) được tiết lộ. Dữ liệu cho thấy không có vấn đề về gan hoặc các vấn đề an toàn lớn khác đến nay ở bệnh nhân đã đăng ký, hỗ trợ hồ sơ an toàn cải tiến của farudodstat so với thế hệ đầu tiên của chất ức chế dihydroorotate dehydrogenase (DHODH) được phê duyệt. Farudodstat, một chất ức chế DHODH có chọn lọc cao, dạng uống, có thể trở thành liệu pháp đầu tiên trong lớp để điều trị rụng tóc da đầu. Nghiên cứu FAST-AA hiện đã tuyển dụng gần 75% bệnh nhân và dữ liệu trung gian đỉnh điểm dự kiến sẽ có sẵn vào quý 3 năm 2024.
  • Vào tháng 2 năm 2024, nhận được ý kiến thuận lợi từ Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu (EPO) về đơn xin cấp bằng sáng chế về cấu trúc hóa học của farudodstat. EPO đang hoạt động như Kiểm duyệt viên Quốc tế trên đơn xin cấp bằng sáng chế dạng phân tử của farudodstat, nếu được cấp trong giai đoạn quốc gia, sẽ kéo dài bảo vệ hiệu quả cho farudodstat cho đến ít nhất năm 2043.
  • Vào tháng 3 năm 2024, công bố dữ liệu dịch tễ học so sánh trực tiếp giữa eblasakimabdupilumab trong mô hình mô nhân của COPD. Trong nghiên cứu này, eblasakimab hoạt động tốt hơn dupilumab trong cải thiện chức năng đường thở và tăng cường giãn phế quản ở cùng nồng độ, cung cấp thêm hỗ trợ cho tiềm năng của eblasakimab như liệu pháp sinh học cho COPD. Dữ liệu đã được gửi để trình bày tại một hội n