Altera Infrastructure thông báo thoái vốn chiến lược tại ALP Maritime Services

(SeaPRwire) –   WESTHILL, United Kingdom, March 01, 2024 — Altera Infrastructure L.P. (Altera), một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về tài sản hạ tầng cho ngành công nghiệp năng lượng ngoài khơi, hôm nay thông báo rằng họ đã thoái vốn khỏi ALP Maritime Group B.V., cùng với tất cả các công ty con của nó (ALP).

Việc thoái vốn khỏi ALP là một phần trong chiến lược tập trung vào các phân khúc chủ chốt của Altera, đặc biệt là hoạt động FPSO và tàu chở dầu, cũng như chuẩn bị cho các khoản đầu tư vào dự án CCS Stella Maris nhằm hỗ trợ chuyển đổi năng lượng toàn cầu. Việc bán đội tàu kéo tàu thuyền (AHT) hàng đầu thế giới cũng mang lại cơ hội phát triển hơn nữa dưới sự quản lý mới và kinh nghiệm.

Ingvild Sæther, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Altera Infrastructure Group Ltd. cho biết: “Việc thoái vốn khỏi phân khúc kéo tàu phù hợp với chiến lược của Altera nhằm sở hữu và vận hành cơ sở hạ tầng quan trọng trong lĩnh vực năng lượng ngoài khơi và sẽ giúp chúng tôi tập trung nhiều hơn vào các hợp đồng ổn định trung và dài hạn cho các tài sản còn lại của mình, đồng thời mở ra cơ hội mới trong lĩnh vực kinh doanh CCS đang phát triển của chúng tôi, đặc biệt sau khi nhận giấy phép lưu trữ carbon đầu tiên ngoài khơi khu vực Na Uy.”

“Tôi xin cảm ơn Altera vì sự hỗ trợ liên tục trong suốt những năm qua. Cùng nhau chúng tôi đã phát triển ALP thành nhà dẫn đầu trong lĩnh vực của mình, thực hiện hơn 350 dự án khi nằm dưới màn che của Altera. Chúng tôi tin rằng những tàu này và thủy thủ đoàn lái chúng sẽ khiến các chủ sở hữu tiếp theo tự hào không kém chúng tôi,” ông Paul Mulder, Giám đốc điều hành của ALP nói.

Về Altera Infrastructure
Altera Infrastructure là một nhóm dịch vụ hạ tầng năng lượng toàn cầu hàng đầu, chủ yếu tập trung vào việc sở hữu và vận hành các tài sản hạ tầng quan trọng trong khu vực ngoài khơi dầu mỏ Bắc Hải, Brazil và bờ đông Canada.

Altera Infrastructure sở hữu tài sản khoảng 4 tỷ USD, bao gồm 31 tài sản ngoài khơi, bao gồm đơn vị sản xuất, lưu trữ và xuất dầu trên biển (FPSO), tàu chở dầu, đơn vị lưu trữ và xuất dầu trên biển (FSO) và đơn vị bảo trì và an toàn (UMS). Phần lớn đội tàu của Altera Infrastructure đang thực hiện các hợp đồng ổn định trung và dài hạn.

Để biết thêm thông tin về Altera Infrastructure, vui lòng truy cập alterainfra.com

Liên hệ đầu tư: investor.relations@alterainfra.com
Liên hệ báo chí: media@alterainfra.com

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.